Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở VinaTrain Hay Không???

Đăng ngày 02/06/2024 lúc: 18:3573 lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Nếu như bạn đang tìm hiểu về một địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế, chắc chắn 100% rằng bạn đã nghe tới trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu VinaTrain. Vậy có nên học xuất nhập khẩu ở VinaTrain hay không? Tại sao đây lại là địa chỉ học nghiệp vụ được nhiều bạn trẻ theo học, hãy cũng sinh viên ngoại thương tìm hiểu làm rõ hơn sự thật hay chỉ là nước nổi bèo nổi theo dự luận?

Xem thêm:

Một Vài Điều Về Ngành Xuất Nhập Khẩu

Theo như định nghĩa, “Xuất khẩu được hiểu là việc bán hàng hóa và dịch vụ cho một quốc gia khác, trên cơ sở sử dụng tiền tệ làm phương thức thanh toán.”

“Nhập khẩu là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế, nghĩa là quốc gia này sẽ mua hàng hóa và dịch vụ từ quốc gia khác với nguyên tắc trao đổi ngang giá lấy tiền tệ là môi giới và thường tính trong một khoảng thời gian nhất định”.

Xuất nhập khẩu có thể coi như là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần giao thương hợp tác giữa các nước với nhau, là động lực to lớn để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thêm một thông tin đáng lưu ý nữa là năm 2021 điểm đầu vào các trường đại học top đầu như: Học Viện Tài Chính, Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân.. chuyên nghành xuất nhập khẩu, hải quan, logistics khá cao đạt ngưỡng kỷ lục: 28.3 điểm sàn.

Như vậy, việc lựa chọn các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế theo học nếu bạn chưa có cơ hội đỗ trúng nguyện vọng nghành học mình yêu thích là điều hợp lý.

Tại Sao Làm Xuất Nhập Khẩu Không Làm Được Việc

Rất nhiều người hỏi học xuất nhập khẩu có khó không vì thấy nhiều bạn đi học các khóa nghiệp vụ xong vẫn không làm được việc hoặc những bạn đi học xong bỏ không xin việc, bạn nào trong trường hợp này thì tự xem lại các câu hỏi dưới đây nhé:

 • Có phải bạn học rất nửa vời, giống như cấp 3, đại học, không cố gắng, được dạy gì biết đấy (mà biết được 100% cái được dạy thì đã hay, đằng này nắm được 50% đã là quá)?
 • Các kĩ năng: kĩ năng tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm, tính tỉ mỉ, làm việc OT,… bạn đã có đủ chưa?

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường nhưng còn mông lung không biết mình đã học gì, làm sao để áp dụng kiến thức vào thực tế, hoặc đã đi học một khóa học xuất nhập khẩu rồi nhưng không hiệu quả thì nên nhìn lại lựa chọn của bạn theo các tiêu chí dưới đây

Một Số Tiêu Chí Khi Chọn Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu

Chất Lượng Giảng Dạy

Khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt bạn cần chú ý điều đầu tiên phải là chất lượng giảng dạy ở đó ra sao sau đó mới để ý tới những chính sách đào tạo, cam kết đào tạo, lợi ích hay khuyến mãi (nếu có). Thường các trung tâm sẽ để thông tin của đội ngũ giảng viên lên website. Theo tôi, một người thầy tốt là người có kinh nghiệm, sự nhiệt tình và phương pháp giảng dạy tốt.

Cách nhận biết trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt.
Cách nhận biết trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt.

Chương Trình Giảng Dạy

Một trung tâm đáng tin cậy là một trung tâm có chương trình giảng dạy rõ ràng, bài bản, luôn cập nhật mới. Đặc biệt, ngành xuất nhập khẩu, chương trình giảng dạy phải nhấn mạnh vào việc xây dựng cho học viên khả năng xử lý chứng từ, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm,…

Và điều hiển nhiên, tôi nghĩ ai cũng biết là bạn hãy ưu tiên trung tâm biết phối hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành, không quá thiên vị về một mặt nào vì biết làm mà không nắm rõ kiến thức lý thuyết thì như biết bề nổi, khi gặp vấn đề khó mà ngẫm ra sai ở đâu, còn chỉ biết lý thuyết mà không áp dụng thì hậu quả chắc ai cũng biết rồi đấy.

Chính Sách Hỗ Trợ Học Viên

Hiện nay tôi thấy khá nhiều trung tâm có chính sách hoàn phí 100% học phí nếu sau 3 buổi không thấy phù hợp, đào tạo đến khi thành thạo và ở VinaTrain tôi còn thấy trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm nữa.

Cơ Sở Vật Chất

Tuy đây không hẳn là yếu tố quá quan trọng nhưng nó cũng là yếu tố góp phần vào sự suôn sẻ của một khóa đào tạo xuất nhập khẩu mà bạn tham gia. Do đó, bạn cũng nên xem qua cơ sở vật chất (máy chiếu, phòng học,…) và giao thông có thuận tiện không nhé.

Và với tình hình dịch bệnh hiện nay, khi mọi thứ chuyển đổi, việc học online trở thành bắt buộc. Do đó những trung tâm nào mà có các khóa học online nhận nhiều phản hồi tích cực sẽ nói lên năng lực của trung tâm.

Phản Hồi Từ Học Viên

Điều hay phải để cuối cùng cho ai kiên nhẫn, ham học.

Đọc các phản hồi của học viên khác từ nhiều nguồn khác nhau bạn sẽ đánh giá được độ tin cậy của trung tâm. Tuy nhiên, bạn không thể đòi hỏi 100% đều là bình luận, đánh giá tốt thì mới đáng tin vì đâu ai làm hài lòng được cả thế giới.

Cần Tránh Những Khóa Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Sau

 • Cho học thử ở một lớp rồi học thật lại là một lớp khác hoàn toàn và lớp mới đó rất kinh khủng.
 • Quá quan trọng tới chứng chỉ được cấp sau khóa học. Điều này khá sai lầm. Thực tế các trung tâm không quan tâm nhiều việc bạn học ở đâu, họ chỉ quan tâm bạn làm được gì cho người ta thôi.
 • Quá ít lịch khai giảng. Điều này cũng không nói lên nhiều chất lượng của khóa học nhưng nếu học tại một trung tâm ít mở lớp thì cũng ảnh hưởng ít nhiều tới kế hoạch của bạn.

VinaTrain Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Tốt Không

Câu trả lời là hoàn toàn xứng đáng vì các điều kiện ở trên VinaTrain đều đáp ứng cả.

Chất lượng giảng dạy tại VinaTrain luôn được đánh giá cao, giáo trình cập nhật liên tục bởi sự tham gia của chính các giảng viên dày dặn kinh nghiệm của trung tâm.

Thông tin giảng viên: tại đây

Chương Trình Giảng Dạy

Giáo trình có kế hoạch rõ ràng, minh bạch và được trình bày thực tế luôn cho học viên trước khi họ quyết định đăng ký học.

Bạn có thể xem thêm tại website của trung tâm này để đăng ký khóa học phù hợp. Hiện tại, đơn vị này đang đào tạo tập trung theo 2 hình thức đào tạo trực tiếp tại trung tâm, dạy ihouse theo đơn hàng của doanh nghiệp và khóa học online trực tuyến.

Cả 2 hình thức đào tạo này theo phản hồi từ người học đều thu về hiệu quả rất tốt. Một số khóa đào tạo chuyên về xuất nhập khẩu đang là thế mạnh tại VinaTrain bạn có thể tham khảo:

 • Khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu: thời lượng từ 22- 24 buổi, đây là khóa học được nhiều người đăng ký vì chi phí giẻ và bao quát được toàn bộ nhu cầu của người học, sau khi tốt nghiệp khóa học này bạn có thể làm được nhiều vị trí chuyên về xuất nhập khẩu như chứng từ, thu mua, khai báo hải quan, sale xuất nhập khẩu, hiện trường … Hiện tại, chất lượng đào tạo khóa xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu tại VinaTrain được đánh giá là top 1 hiện nay.
 • Khóa học khai báo hải quan điện tử: Có 2 khóa học ở 2 mức độ chuyên sâu và cơ bản chương trình dạy phù hợp cho nhiều người ở nhiều trình độ khác nhau.
 • Khóa học thu mua quốc tế: Đây là chương trình đào tạo cho người cần làm về thu mua các vị trí chứng từ trong công ty xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn nếu muốn làm thu mua mà chưa biết gì thì nên học khóa tổng hợp tại trung tâm VinaTrain sẽ tốt hơn nhé.
 • Khóa học sale Logisitcs: Đây là khóa học thực tế đào tạo sale phù hợp cho những ai cần học để làm sale logistics bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khóa học này khó cam kết hiệu quả vì nhiều lý do sale được khách cũng do may mắn. Tuy nhiên, học sale cơ bản rồi mới đi làm sale cũng là một đinh hướng hoàn toàn đúng đắn.
 • Khóa học logistics: Đây là khóa học đào tạo chuyên về logistics được trung tâm VinaTrain thiết kết đào tạo định hướng cho người cần học tổng quan. Thực tế, tại Việt Nam các doanh nghiệp chưa phân biệt rõ ràng về yêu cầu log cần làm gì và xuất nhập khẩu cần làm gì, thường là khi vào làm các bạn sẽ được kiêm nghiệm hết các vị trí.
 • Ngoài ra, trung tâm này có cập nhật thêm các khóa học khác về xuất nhập khẩu như: Khóa học báo cáo quyết toán, khóa học xuất nhập khẩu đào tạo inhouse…. bạn có thể tham khảo.

Chương trình học xuất nhập khẩu của VinaTrain. Nguồn: VinaTrain
Chương trình học xuất nhập khẩu của VinaTrain. Nguồn: VinaTrain

Chính Sách Hỗ Trợ Học Viên

Chính sách hỗ trợ của VinaTrain thực sự rất hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho học viên.

 • Học viên được hỗ trợ học lại sau tốt nghiệp, đóng lệ phí giáo trình bổ sung cho khóa học lại là 200.000 VNĐ.
 • Học viên được bảo lưu khóa học trong 01 năm và được học lại trong các khóa học online – học trực tiếp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện lệ phí tài liệu tại khóa học mới là 200.000 VNĐ 
 • Học viên có nhu cầu chuyển đổi khóa học khác hoặc chuyển đổi cho người thân thì không mất phí chuyển đổi nhưng phát sinh thêm phí tài liệu cho người thân tham gia khóa học là 200.000 VNĐ (chỉ áp dụng trong buổi thứ 09 của khóa học ca tối và buổi thứ 5 của lớp cuối tuần)
 • Đăng ký nhóm từ 2 người trở lên sẽ được giảm giá 100.000 VND/ Người áp dụng cho tất cả các khóa học.

Bạn có thể tham khảo kĩ hơn về thủ tục hoàn lệ phí, thủ tục hỗ trợ trong quá trình tham gia học tại VinaTrain, yêu cầu và hỗ trợ với học viên online.

Ngoài ra trung tâm còn công khai luôn học phí, tình trạng lớp đã full hay còn chỗ để chúng ta tiện theo dõi, không cần phải hỏi nhiều.

Học phí khóa học tại VinaTrain luôn được công khai rõ ràng.
Học phí khóa học tại VinaTrain luôn được công khai rõ ràng.

Cơ Sở Vật Chất

Cơ sở vật chất không quá xịn xò, “sang chảnh” nhưng luôn đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản để hỗ trợ việc học tập của học viên hiệu quả (máy lạnh, máy chiếu, phòng học rộng rãi,…). Với mức học phí như vậy, thì những điều kiện trên là vô cùng hợp lý.

Phản Hồi Từ Học Viên

Một trong những yếu tố tạo nên uy tín của VinaTrain đó là lượng feedback đa dạng. Do đó học viên sẽ có thể đọc cảm nhận của những người từng trải. Từ đó có quyết định phù hợp hơn.

“Học ở VinaTrain thì quá yên tâm rồi, không phải bỗng dưng mà nổi tiếng lâu nay về đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, phòng xuất nhập khẩu cty mình có tới nửa là học bên này rồi. Hồi mới tốt nghiệp, chưa có tí kinh nghiệm nào nên đi xin việc khó lắm, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm mà đã đi làm ở đâu bao giờ đâu mà có. Thế nên tìm hiểu tìm học một khóa nghiệp vụ trước, phân vân xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, cuối cùng may bà chị bên Mison Trans tư vấn qua VinaTrain học. Có nhiều bạn phân vân nên đi học thực tế hay xin thử việc rồi học nghề dần, theo như mình thấy mỗi cái có mỗi ưu điểm riêng, nếu tìm được 1 công ty tốt để học việc được thì cũng hay, tuy nhiên cũng khá là khó, ai may mắn thì tìm được chứ hầu hết toàn tuyển người có kinh nghiệm đỡ phải đào tạo. Mình cũng suy nghĩ sau quyết định đăng ký học 1 khóa thực tế, chi phí cũng không hết nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian, 1 khóa khoảng gần 2 tháng, học xong đã có một số kỹ năng cần thiết đủ để đi xin việc dễ dàng hơn rất nhiều rồi, bên cạnh đó còn có người để hỏi và định hướng trong công việc, định hướng học tập” – Nick Name: Vanmaitran trích từ diễn đàn Webtretho đã nhận xét về khóa học tại VinaTrrain.

Ở nhiều trang web khác cũng nhận được những đánh giá tích cực:

“tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm ” Nick name: Khoa Bùi

”chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ nhưng liều đăng ký lại thành tốt thật, hài lòng vì đã xin được việc và giới thiệu cho đứa em bạn mình cũng vào đây học luôn”. – Loan Trần

Bạn có thể tham khảo tại Website trung tâm và fanpage

Một số hình ảnh đào tạo nghiệp vụ thực tế từ trung tâm VinaTrain

Hình ảnh đào tạo xuất nhập khẩu được tổng hợp từ webiste VinaTrain, các lớp đào tạo trực tiếp và lớp học online.

Hình ảnh đào tạo lớp học trực tiếp tại trung tâm VinaTrain

Kết Luận

Nếu như bạn đã tham khảo nhiều trun tâm, bạn sẽ đánh giá được mức độ minh bạch thông tin và mức độ uy tín của VinaTrain ra sao. Ngoài ra, trung tâm đào tạo thực tế VinaTrain cũng được đánh giá cao ở phong cách giảng dạy đậm chất thực tế, việc tập trung trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng thực tế trong suốt quá trình học tập, thực hiện phương châm cầm tay chỉ việc cho tới khi thành nghề.

Ngoài trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu VinaTrain, bạn đọc có thể tham khảo thêm rất nhiều đơn vị dạy xuất nhập khẩu thực tế khác trên địa bàn, nếu có thông tin về đơn vị dạy uy tín hãy để lại bình luận dưới bài viết cho mọi người cùng biết bạn nhé.

Chúc bạn tìm được trung tâm học xuất nhập khẩu thích hợp!

Ngọc Mai –Tổng hợp và Biên tập

10 thoughts on “Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở VinaTrain Hay Không???

 1. Nam Nguyễn says:

  Mình đã học xuất nhập khẩu tại Vinatrain và cảm thấy rất hài lòng với chất lượng dạy và sự nhiệt tình của thầy cô tại trung tâm

 2. Mỹ Duyên says:

  Em hiện là sinh viên năm 2 của trường Đại học Hutech giờ mới theo học chuyên ngành nhưng hiện tại em muốn học trước để đi làm có được không ạ. Em nên theo học khóa học nào là phù hợp nhất ạ? rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người ạ. Em cám ơn ạ

  • Nam Nguyễn says:

   Em có thể tham khảo tại Vinatrain nhé.Anh đã học ở đó và cảm thấy ok. Mà hình như bên trung tâm cũng hỗ trợ giới thiệu thực tập cho học viên thì phải đó. Hồi đó lớp anh cũng có mấy bạn sinh viên học song được trung tâm giới thiệu thực tập cho.

   • Mỹ Duyên says:

    Vậy ạ. Thế thì tốt quá nhưng địa chỉ của trung tâm đó ở đâu vậy ạ. Do em không có xe máy nên ngại đi xa lắm ạ. hihi

    • Nam Nguyễn says:

     Em lên trên wed của họ là có ý: Vinatrain.edu.vn . Đợt anh học ở 190B Trần Quang Khải quận 1 nhưng thấy đợt này có mở thêm cơ sở nữa ở chỗ Bình Thạnh thì phải em nên đó tìm hiểu coi nhé bé

 3. Đoàn Thục Hạnh says:

  mình đang tìm hiểu khóa học online các bạn biết ở đâu dạy tốt không cho xin review với ạ

 4. Kim anh says:

  Mình đang muốn học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu , các bạn tư vấn giúp mình nên học kẻ đại học kinh tế hay học ở vinatrain. Cảm ơn nhiều ạ!

  • Trương Trúc Nhi says:

   Vinatrain chứ, học phí cao hơn nhưng làm được việc học bên kia thì chỉ dành cho người nhanh nhẹn với cả kiểu là biết kiến thức nền để đi làm thôi chứ làm được ngay thì khó vì lớp đông với cả cũng hàn lâm lắm.Đây này bạn có thể xem học ở FTU luôn ấy mà còn nv cơ mà

 5. Đỗ Xuấn Huy says:

  Thấy trung tâm này hay đăng những phản hồi của học viên thế này, có vẻ đáng tin tưởng. Mà kiểu phản hồi họ quay toàn bằng video chát từ trước nhiều nhiều ấy nên chắc cũng không phải giả, dáng để tham khảo !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here