23bình luận

REVIEW 10+ Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM Và Hà Nội

Mới đây thì Đại Học Ngoại Thương đã đưa ngành Logistics và chuỗi cung ứng vào chương trình đào tạo. Đây được dự đoán là một trong những ngành “gây sốt” vào những năm tới. Tuy nhiên, trên thực tế các bài học trên giảng đường thường nặng về lý thuyết, sinh viên ít có cơ hội thực hành hay trải nghiệm thực tế. Vì thế để có thể tiếp cận nhanh chóng sau khi tốt nghiệp thì việc học thêm một khóa học nghiệp vụ Logistcs là điều rất cần thiết. Sau đây, FTUer hãy cùng nhau tìm hiểu một số trung tâm đào tạo nghiệp vụ logistics đáng học nhất hiện nay tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhé!

REVIEW 10+ Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM Và Hà Nội

REVIEW 10+ Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM Và Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, hệ thống đào tạo mọc lên như nấm với vô số những lời quảng cáo có cánh. Vậy học logistics ở đâu tốt và uy tín nhất, bài viết xin chia sẻ top 5 Trung tâm đào tạo được đánh giá cao nhất về chất lượng hiện nay.

1. Khóa học nghiệp vụ Logistics – VinaTrain Việt Nam

Với xuất phát điểm là một hệ thống đào tạo nghiệp vụ bài bản dành cho khối doanh nghiệp lớn không chỉ riêng về xuất nhập khẩu mà còn rất nhiều ngành khác như Kế Toán, Hành chính nhân sự,… VinaTrain Việt Nam luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho vấn đề nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

REVIEW – Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo Logistics xuất hiện nhưng Vinatrain Việt Nam vẫn là địa chỉ học nghiệp vụ Logistics được nhiều người đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo cũng như uy tín đã được khẳng định. VinaTrain có cả cơ sở học tại Hà NộiTPHCM, bên cạnh đó còn có các khóa học online tương tác dành cho các bạn ở xa có thể theo học

khoa-hoc-logistics-tai-vinatrain

Khóa học Logistics tại VinaTrain

Khóa học Logistics ở VinaTrain là khóa học nghiệp vụ không chỉ phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường, những người học “trái ngành” mà ngay cả những bạn đã đi làm nhưng chưa thực sự thành thạo. Các học viên học tại Vinatrain được trang bị những kiến thức về:

 • Chứng từ xuất nhâp khẩu (nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu mảng thu mua quốc tế; nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu trong các doanh nghiệp logistics; hãng tàu.)
 • Nhân viên Sale dịch vụ xuất nhập khẩu (sale cước, sale dich vụ, sale hàng)
 • Nhân viên hiện trường (Operations)
 • Vị trí điều phối viên (làm việc tại các phòng điều độ): công việc liên quan tới logsitics các công ty dịch vụ, kho bãi thường tuyển vị trí này

Những điểm mạnh của trung tâm VinaTrain được học viên đánh giá cao:

 • Người đào tạo hiểu được doanh nghiệp cần gì ở nhân lực, từ đó định hướng đào tạo đúng mục tiêu, lộ trình học bài bản, được cập nhật liên tục để phù hợp với thực tế.
 • Chất lượng đào tạo cũng như hệ thống giảng viên ở Vinatrain đều là những chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics.
 • Bộ phận tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên.
 • Thường xuyên có những chương trình ưu đãi, hổ trợ học phí cho học viên.
 • Học viên được trải nghiệm học thử 02 buổi trước khi học chính thức.
 • Nếu cảm thấy không phù hợp với bản thân sẽ được hoàn trả lại tiền đã đóng.
 • Học viên có thể bảo lưu 01 năm khóa học đã đăng ký.

Ngoài ra, VinaTrain còn cung cấp những khóa học online, giúp những bạn ở xa vẫn có thể dễ dàng tiếp cận. Các bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo, với khóa học online tại VinaTrain, học viên được cung cấp giáo trình bài giảng đầy đủ, giảng viên sẽ tương tác trực tiếp và trả lời các câu hỏi của học viên ngay tại buổi học. Các chính sách hỗ trợ cũng giống với hình thức đào tạo trực tiếp. Thời lượng trung bình của khóa học Logistics online kéo dài 22 buổi với học phí là 3,500,000 VND.

Địa chỉ: 

 • Website: https://vinatrain.edu.vn/
 • Chi nhánh Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ – Hà Nội
 • Chi nhánh TPHCM – Quận 1: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1 , TP HCM

2. Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics – Gitiho

khoa-hoc-logistics-GITIHO

Khóa học logistics GITIHO

Là một trong số những Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics nhận được sự đánh giá cao của học viên và nhiều tín nhiệm từ cộng đồng logistics. Gitiho chuyên đào tạo chuyên sâu về Xuất Nhập khẩu, Logistics và chuỗi cung ứng,… Gitiho có nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng, dù bạn là sinh viên mới ra trường hay người học “trái ngành” muốn đi lên từ con số 0, thậm chí là nhà quản lý, chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ về hoạt động Xuất nhập khẩu – Logistics để mở rộng quy mô hoạt động.

Là một khóa học online nhưng tích hợp cả 4 hình thức đào tạo Học qua các video bài giảng, học qua chuyên đề thực tế, học qua kênh hỗ trợ Q&A và thư viện tra cứu nên các bạn không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo ở Gitiho. Đến với Gihito bạn sẽ được trang bị những kiến thức về:

 • Nắm được quy trình xuất nhập khẩu, logistics, ngoại thương
 • Nghiệp vụ vận tải quốc tế bằng đường biển, đường hàng không
 • Bảo hiểm hàng hóa trong xuất nhập khẩu
 • Thanh toán quốc tế trong lĩnh vực ngân hàng & công ty xuất nhập khẩu
 • Hiểu và phân tích bộ chứng từ của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu
 • Hiểu và nắm được nguyên tắc hoạt động VNACCS/VCIS với phần mềm khai hải quan điện tử.

Học phí của khóa học Logistics online tại Gihito là 1,598,000 VND, ngoài ra còn có các chính sách hỗ trợ học phí như đăng ký vào “giờ vàng”.

Những điểm mạnh tại Gitiho được học viên đánh giá cao:

 • Học viên được tiếp cận với những hóa đơn, chứng từ thực tế
 • Được hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập
 • Trung tâm cam kết hoàn 100% học phí nếu cảm thấy không hài lòng
 • Kiến thức bài giảng được cập nhật liên tục để phù hợp với thực tế

Địa chỉ Website: https://gitiho.com/

3. Trung tâm Xuất nhập khẩu – Logistics Hà Lê

Trung tâm Hà Lê sở hữu đội ngũ giáo viên là những người dày dặn kinh nghiệm, phụ trách các vị trí quan trọng tại các công ty Xuất nhập khẩu, Logistics có uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, học viên không chỉ được lĩnh hội những kiến thức về nghiệp vụ Logistics hay xuất – nhập khẩu mà còn được tạo điều kiện để mở rộng mối quan hệ, cơ hội hợp tác trong ngành cùng cộng đồng hàng ngàn học viên, công ty đối tác của trung tâm.

khoa-hoc-logistics-tai-HaLe-EXIM

Khóa học Logistics tại HaLe EXIM

Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu – Logistics của trung tâm không chỉ tập trung vào nghiệp vụ Logistics mà còn truyền đạt thêm kiến thức về nghiệp vụ Xuất nhập khẩu. Bởi đây là hai khối kiến thức có liên quan tới nhau, giúp học viên có hiểu biết sâu rộng về cả 2 ngành dịch vụ quan trọng này. Cụ thể, các học viên sẽ nắm vững kiến thức về:

 • Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa
 • Giao nhận vận tải, Logistics/Freight forwarding
 • Thanh toán quốc tế
 • Giao dịch và hợp đồng ngoại thương
 • Chứng từ xuất nhập khẩu
 • Bảo hiểm trong hoạt động ngoại thương
 • Hải quan: chính sách quản lý hải quan, thực hành khai báo hải quan điện tử ECUS/VNACCS, thủ tục chuyên ngành thực tế các nhóm hàng
 • Tiếng Anh Xuất nhập khẩu

Điểm đặc biệt của khóa học tại Trung tâm Hà Lê là các buổi học có kèm theo những kiến thức tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics qua chứng từ thực tế. Điều này sẽ giúp học viên tự tin hơn khi sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong công việc.

Ngoài ra, Trung tâm Hà Lê còn có khóa học Logistics online (hình thức học qua Zoom) giúp các bạn học viên luôn tiếp cận được với khóa học dù khoảng cách địa lý hay tình hình dịch bệnh phức tạp. Học phí: 3,500,000 VND/khóa học với thời lượng là 18 buổi học. Khi đăng kí khóa học, học viên sẽ được tặng cuốn sách (trị giá 300,000 VND) do chính giảng viên Mr Hà Lê là tác giả. Đối với các bạn sinh viên sẽ được giảm 500,000 VND.

Địa chỉ: Tầng 2, Số 7 ngõ 82 Dịch Vọng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

4. Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

EDINS thành lập năm 2015 với định hướng phát triển dịch vụ tư vấn, đào tạo các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và phong cách lãnh đạo, nghiệp vụ Logistics và chuỗi cung ứng, nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược… Đội ngũ giảng viên của trung tâm có trình độ thạc sĩ trở lên, là giảng viên của các trường đại học lớn; đồng thời là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cũng như Logistics.

Vien-Quan-tri-Logistics-va-Chuoi-cung-ung-EDINS

Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

Trung tâm triển khai nhiều khóa học về Nghiệp vụ Logistics, bao gồm:

 • Nghiệp vụ Logistics – Xuất nhập khẩu thực tế: Giúp học viên nắm được tổng quan về thương mại quốc tế và ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, Incoterm, hợp đồng mua bán và thanh toán quốc tế, vận tải đường biển và đường hàng không, khai báo hải quan…
 • Nghiệp vụ Logistics cơ bản và nâng cao: Với khóa học này, bạn sẽ nắm được vai trò của các hoạt động Logistics; hiểu rõ quy trình, kỹ năng của nghiệp vụ giao nhận vận tải đa phương thức; nghiệp vụ khai báo hải quan, bảo hiểm…
 • Quản trị gom hàng trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Thông qua khóa học này, học viên sẽ hiểu được hoạt động gom hàng và trách nhiệm của các bên trong nghiệp vụ gom hàng; sử dụng thành thạo tiếng Anh trong chứng từ gom hàng; đặc biệt là biết cách sử dụng hiệu quả website alibaba.com
 • Quản trị Chuỗi cung ứng chiến lược: Người học sẽ được dạy về các mô hình, công cụ và công nghệ quản lý hiện đại áp dụng trong chuỗi cung ứng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách ra quyết định trong định hướng chiến lược phát triển

Hiện nay, EDINS còn có hình thức đào tạo online với những khác biệt:

Tiết kiệm thời gian và chi phí;
Tương tác trực tiếp với giảng viên qua phần mềm;
Tham gia bất kì 1 khóa nghiệp vụ OFFLINE để cập nhật kiến thức mới;
Được cấp CERTIFICATE hoàn thành khóa nghiệp vụ và đi thực tế qui trình làm việc tại cảng hoặc sân bay;
Nhận được tư vấn từ các giảng viên cực kì nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm về nghề trong quá trình đi thực tập, đi làm.
Ngoài ra, với các bạn sinh viên còn được hưởng ưu đãi 30% học phí cùng nhiều ưu đãi khi đăng ký từ nhóm 2 trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 37, Ngách 58/6/7 Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội

5. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics MASIMEX

MASIMEX cũng là một đơn vị đào tạo nghiệp vụ Logistics ngắn hạn tại Hà Nội được nhiều người học quan tâm. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người có nhiều năm lăn lộn trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, vì vậy các bài giảng của MASIMEX luôn được đánh giá cao về tính thực tiễn, có khả năng ứng dụng thực tế.

khoa-hoc-logistics-MASIMEX

Khóa học logistics MASIMEX

Khóa học Logistics ngắn hạn tại Masimex bao gồm 15 buổi học với chi phí khoảng 3.500.000 VNĐ. Ngoài ra, MASIMEX còn có nhiều chính sách ưu đãi như:

 • Giảm ngay 100,000đ/học viên nếu like và share Fanpage
 • Giảm ngay 100,000đ/học viên chuyển khoản trước khi khai giảng.
 • Giảm ngay 200,000đ – 500,000đ/học viên nếu đăng ký nhóm 2 – 5 người trở lên.

Với chương trình học tại Trung tâm, học viên sẽ được giới thiệu các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics. Nội dung học sẽ kết hợp các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để hỗ trợ người học trong quá trình làm việc sau này. Theo như rất nhiều bạn đánh giá khóa học này phù hợp hơn với những bạn đã có chút ít kinh nghiệp thực tế

Tối đã sẽ có 15 học viên/lớp, tạo cơ hội cho người học tương tác nhiều với giảng viên và lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu – Logistics hoặc Chi cục hải quan trong quá trình học.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 26A1 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 45B Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Trên đây Sinh Viên Ngoại Thương đã giới thiệu tới các bạn Review những khóa học Logistics được đánh giá cao nhất hiện nay tại Hà NộiTPHCM. Hi vọng có thể giúp các bạn FTUer nhà mình có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn giúp nâng cao nghiệp vụ trong ngành này. Chúc các bạn thành công, nếu như có bất cứ thắc mắc gì đừng quên bình luận bên dưới để cùng trao đổi nhé

23 Bình Luận

 1. Alexnguyen
 2. Minh Hồng
  • Ngân
 3. Thành Trần
 4. Hải Trọc
 5. Ngọc Hà
 6. Đoan Trần
 7. Hậu
  • Ngân
 8. Nguyễn Hải Yến
 9. Ngbd
 10. Nguyễn Vĩnh Linh
  • Nguyễn Đăng Hoai
   • Nguyễn Vĩnh Linh
 11. Trân Thị Linh
  • Quách Liên
 12. Đinh Hương
  • Trí Dũng
 13. Lê Thu Nhài
  • Vũ Quang Khánh
   • Nguyễn Linh
    • Vũ Quang Khánh
     • Ngân

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.