307bình luận

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM và Hà Nội

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất đang trở thành từ khóa ngày càng phổ biến do sức nóng của ngành này đang ngày một phát triển không còn chỉ giới hạn trong phạm vi các vùng trọng điểm kinh tế như Hà Nội, TP HCM mà còn lan ra khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết học xnk ở đâu tốt nhất và cách tìm một trung tâm đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn uy tín để đăng ký học chưa. Hãy tham khảo chi tiết bài viết hướng dẫn do Sinhvienngoaithuong trình bày nhé.

Thực tế, nguồn nhân lực xuất nhập khẩu tại Việt Nam thì có hơn 80% người đang làm trong nghành Xuất Nhập Khẩu không dược đào tạo chính thức mà do học trái nghành chuyển xang. Vậy làm sao để những người này trong đó sẽ có bạn hiểu và làm được xuất nhập khẩu thành thạo để có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu phổ biến hiện nay như: chứng từ, mua hàng, hiện trường hoặc nhân viên sale… Câu trả lời chính xác đó là phải học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Logistics tuy nhiên học ở đâu và học như thế nào.

Những Phương Pháp Học Xuất Nhập Khẩu Phổ Biến

Bạn là một người đang làm hoặc làm ở lĩnh vực khác, hoặc đơn giản là chưa có kinh nghiệm nhiều, vậy thì bạn có thể tiếp cận học ngành xuất nhập khẩu thông qua những phương pháp nào

Cảm ơn tất cả các bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt dành cho Topic “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” tại diễn đàn thảo luận, học tập, định hướng sự nghiệp của sinh viên ngoại thương. Đừng quên tham gia chia sẽ cũng như đóng góp ý kiến của bạn ở ngay bên dưới bài viết nhé

Tự học qua mạng, sách vở, giáo trình

Bạn có thể nghĩ đây là cách hợp lý không mất tri phí đi học tại các trung tâm nhưng nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thiếu tính thực tế và người học sẽ không tạo được những khung chương trình nhất định khi học, không có người hướng dẫn, tài liệu không đồng bộ chỉ một vài hôm học bạn sẽ thấy bí bách vì không biết hỏi ai, nên bắt đầu học từ đâu, liệu mình học như vậy có đúng hướng không, khi đi làm mình sẽ thực hiện những phần nào trong các nghiệp vụ này…. đặc biệt phần lớn là dân ngoại đạo khi chuyển nghành sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận và phân tích kiến thức đặc thù về xuất nhập khẩu. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tự học phải bỏ cuộc

Xin học viêc tại các công ty

Rất nhiều bạn xin học việc hoặc thực tập không lương tại các công ty tuyển dụng nhân viên chứng từ về xuất nhập khẩu để học nghiệp vụ thưc tế. Nhưng khi chọn phương pháp này bạn cần lưu ý:

 • Thứ nhất: Có được kiến thức cơ bản về nghành xuất nhập khẩu vì khi vào học viên bạn sẽ không được hướng dẫn tổng quan mà đi vào thực hành nghiệp vụ theo đúng loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty đó, vì thế nên có rất nhiều trường hợp bạn được học rất nhiều nhưng vào làm chỉ thao tác một mảng duy nhất là làm Bill, hoặc khai báo hải quan. Bạn mong đợi được học thực tế và nhận được hướng dẫn nhiệt tình từ công ty đó, hãy xác định tất cả đều cho bạn tự học hết vì trong doanh nghiệp ai cũng có công việc của họ và áp lực tiến độ nên sự quan tâm và hướng dẫn cho nhân viên mới như bạn sẽ không nhiều hoặc thâm chí nhiều bạn gặp trường hợp học việc gần 1 tháng vẫn chưa được thực hành làm việc chỉ làm những việc vặt cho nhân viên cũ như: kiểm tra vận đơn, in chứng từ, gửi mail chào giá, tìm thông tin khách hàng ….
 • Thứ hai: Không có nhiều công ty sẵn sàng tuyển nhân viên chưa biết nhiều kinh nghiệm vào làm việc vì họ còn rất nhiều lựa chọn khác với những ứng viên đã thành thạo nghề không mất thời gian và chi phí đào tạo. Tất nhiên trong trường hợp này bạn sẽ rất khó được nhận vào làm trong các công ty này.

Vậy cách phổ biến nhất để một người ngoại đạo có thể tự tin gia nhập vào nghành xuất nhập khẩu là gì:

Tham gia khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trung tâm

Những khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại trung tâm giúp bạn giải quyết vấn đề về giáo trình, cách học tính thực tế, thực tiễn và luôn có người hướng dẫn từng nghiệp vụ. Tuy nhiên để tìm được trung tâm học tốt và bạn cần những gì trong kháo học này bạn cần chú ý những gì. 

Trước khi giúp bạn có thêm những gợi ý tin tưởng về địa chỉ học nghiệp vụ uy tín chúng tôi sẽ phân tích những sai lầm mà phần lớn người học xuất nhập khẩu gặp phải nhé:

Những Sai Lầm Khi Đăng Ký Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế

Dưới đây là những sai lầm của rất nhiều bạn gặp phải trong quá trình tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Bạn chỉ học khi trung tâm đó cấp chứng chỉ

Bạn luôn nghĩ mình không có kinh nghiệm thì phải có chứng chỉ trong hồ sơ mới xin được việc vì nhà tuyển dụng mới tin là mình biết về XNK. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, không có nhiều người phỏng vấn quan tâm tới chứng chỉ bạn nhận được trong khóa học đó mà họ chỉ để ý tới thái đô, cách tư duy và kiến thực bạn đang có khi đi phỏng vấn như thế nào mới thực sự quan trọng.

Trường hợp là sinh viên mới ra trường hay người chưa có kinh nghiệm thì nếu bạn nói bạn đã từng học khóa học xnk thưc tế thì bạn đã hiểu và làm được những gì trong khóa học đó chứ không phải bạn có lấy được chứng chỉ tốt nghiệp không. Tôi gặp rất nhiều bạn sinh viên chưa tốt nghiệp những khóa học thưc tế tại trung tâm vẫn có thể xin được việc tốt vào những vị trí yêu cầu 1 năm kinh nghiệm vì họ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy răng tôi có khả năng và thái độ làm việc tốt, tinh thần học hỏi tư duy nhanh nhạy trong công việc.

Học cấp tốc càng nhanh càng tốt

Bạn mất 4 năm học đại học tốt nghiệp chuyên nghành hải quan hoặc thanh toán quốc tế nhưng vẫn không làm được việc vây tại sao lại nôn nóng muốn thành nghề thật nhanh chỉ trong 1 tháng ?. Thực tế là không có khóa học nào có thể giúp bạn biết làm tất cả công việc  xuất nhập khẩu cả vì  khi đi làm bạn cũng không thể care hết công việc trong chuỗi các nghiệp vụ theo từng quy trình này được.  Hãy nhớ, Bạn  chỉ là một mắt xích trong hệ thống các công việc chuyên biệt đó. Tuy nhiên để làm tốt được công việc của mình thì đòi hỏi người làm việc phải hiểu biết hết và có sự quan sát công viêc của mọi người xung quanh. Vì thế thời gian để kết thúc một khóa học nghiệp vu từ 2 – 3 tháng là hoàn hảo nhất vì bạn có thời gian thực hành và tự học thêm.

Học xuất nhập khẩu là phải được đi thực tế

Đây là suy nghĩ của tất cả mọi người khi xác đinh học xuất nhập khẩu vì bạn nghĩ rằng, phải đi thực tế, phải được ra cảng thì mới đúng là học và làm xuất nhập khẩu nhưng nếu tinh ý bạn sẽ thấy đó chỉ là công việc của nhân viên hiện trường, bộ phận giao nhận trong toàn bộ hệ thống công việc về xuất nhập khẩu. Nếu đi làm rồi hoặc hỏi những người đang làm xuất nhập khẩu bạn sẽ nhận được câu trả lời kiểu như vậy:

“ Đi cảng làm gì, anh/ chị/ tôi làm xuất nhập khẩu 4 năm rồi vẫn chưa ra cảng lần nào ngồi văn phòng vẫn làm được đó là việc của bộ phân Opps mà, không cần thiết đâu” 

Hoặc: ” Ngồi văn phòng làm tốt công việc của mình còn hơn mấy lần việc chạy lên chạy xuống cảng vất vả không được việc gì giờ làm việc qua mail hết mà em”

Thực tế đúng là như vậy! Với người chưa học và hiểu về nghề này bạn luôn nghĩ phải đi thực tế càng nhiều thì mới có hiểu và làm tốt công việc hoặc như vậy mới xin được việc nhưng bạn chỉ cần hiểu các nghiệp vu, quy trình làm như thế nào và những lưu ý cần có là gì thì đã có thể trở thành nhân viên xuất nhập khẩu xuất xắc rồi.  Quá trình thực tế tại cảng sẽ giúp bạn thỏa mãn trí tò mò ” tai nghe -mắt thấy” về quy trình làm hàng và hiểu được rõ hơn công việc của mình chứ không phải không đi thực tế là bạn không biết gì về XNK nhé.

Vậy Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Và TPHCM

Một trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Có nguồn giảng viên chất lượng
 • Khung chương trình học bám sát thực tế, tài liệu giáo trình đa dạng
 • Chính sách đào tạo tốt đảm bảo được quyền lợi của học viên
 • Cơ sở vật chất tiện nghi
 • Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên đã từng tham gia các khóa học tại đó
 • Học viên tốt nghiệp khóa học phải hiểu và làm được viêc

Ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh có những trung tâm xuất nhập khẩu nào đáp ứng đủ các tiêu chí đào tạo nêu trên:

1. Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain

Mô hình đào tạo kết hợp và tổng quan khá mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chi phí cho giảng viên trung tâm này được đánh giá luôn cao hơn nhiều với các trung tâm đào tạo khác nên đã chiêu mộ được khá nhiều người giỏi nhận lời giảng dạy thực tế trong các khóa học. Đây là một địa chỉ hàng đầu nếu như bạn đang muốn tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở Hà Nội cũng như tại TPHCM

Thế mạnh: Chương trình học bám sát thưc tế với thời lượng phù hợp không rút ngắn giai đoạn bảo đảm học viên vừa được học và vừa có thời gian trải nghiệm. Học viên được nghe chia sẻ nhiều kih nghiệm làm viêc thực tế không có trong sách vở từ giảng viên. Ngoài ra không có nhiều trung tâm dạy xuất nhập khẩu giám tạo điều kiện cho học viên được học thử tơi 3 buổi miễn phí nếu học viên không hài lòng sẽ trả lại toàn bộ lệ phí.

Cân nhắc: Vì mang tính thưc tế nên người học phải chủ động tìm hiểu kiến thực lý thuyết ngoài giờ học rất nhiều, bạn cần phải tự học thêm nếu muốn theo kịp tiến độ tại lớp học.

Website: https://vinatrain.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VinaTrain/

2, Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trường đại học Ngoại Thương

Ngoại thương nơi đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đây vẫn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Thế mạnh: Hệ thống chương trình đào tạo khá chi tiết và đây đủ. Giảng viên là các giáo viên đang công tác tại trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kiến thưc chuyên môn như thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương… Chi phí khóa học phù hợp với sinh viên và người đi làm giao động từ 1, 5 – 2 triệu. Cuối khóa học được cấp chứng chỉ

Tuy nhiên nếu mô hình đạo tạo này kết hợp được việc mời thêm những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế trong xuất nhập khẩu thì khóa học sẽ chất lượng hơn.

Cân nhắcĐịa điểm học trong trường đại học nếu bạn ở xa việc đi lại sẽ rất bất tiện. Chương trình học vẫn được đánh giá nặng về lý thuyết.

Link khóa học: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

3, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ thưc tế EximTrain

Exim Train được nhiều người đăng ký học và đánh giá có chất lượng đào tạo rất tốt do chị Vân Khánh giám đốc trung tâm thành lập và trực tiếp giảng dạy. Trước khi giảng dạy tại Exim Ceo Vân Khánh có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế trong các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Thế mạnh: Khung chương trình giảng dạy chi tiết, bám sát thực tế. Thời gian học phù hợp với sinh viên và người đi làm. Học viên phản hồi tốt sau khóa học .

Cân nhắc: Tuy nhiên nhiều thông tin gần đây cho rằng chương trình học tại Exim vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu vào chính ngạch, nhiều người học xong rât hiểu nhưng khó ứng dụng kiến thức được học vào thực tế vì chưa chia cụ thể thành từng chuyên đề. Nhiều lớp tập trung quá đông học viên trong một lớp.

Website: http://eximtrain.vn

4, Trung tâm Kiến tập

Được thành lập bởi Mr Hà là người có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế, hiện tại công việc chính là đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ XNK trong các khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Chương trình học tại đây phù hợp với đặc thù và nhu cầu của nghành, có nhiều khóa học khác nhau đáp ứng nhu cầu của người học.

Thế mạnh: Lớp học tổ chức chuyên nghiệp, giảng viên nhiệt tình, vui tính có kiến thức nghiệp vụ biết cách dẫn dắt. Học viên đã từng học tại Kiến tập đánh giá rất cao sư nhiệt tình của giảng viên trong khóa học.

Cân nhắc: Chương trình dạy cả ngoại ngữ nên nhiều người chưa biêt tiềng rất khó tiếp cận khóa học. Nội dung học vẫn chưa xác định được chính ngạch hay tiểu nghạch.

Website: http://trungtamkientap.com/

Trên đây là top 4 trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế uy tín tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh dựa trên  đánh giá của học viên đã từng tham gia các khóa học nghiệp vụ đã được thống kê lại. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín nhất phù hợp với mình.

Lời khuyên cho các bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu hiện nay là: Nếu bạn học xuất nhập khẩu hãy xin việc ngay khi chưa tốt nghiệp vì chỉ có đi làm thực hành bạn mới nhanh chóng thành thạo đươc nghề. Không có trung tâm đào tạo nào có thẻ giúp bạn trở thành nhân viên xuất nhập khẩu xuất xắc nếu bạn không có thái độ nghiêm túc trong công việc cả.

Hãy nhớ, ở cương vị người tuyển dụng họ chấp nhận thuê một nhân viên chưa có kinh nghiệm về đào tạo nếu người đó luôn trong tâm lý cầu tiến, ham học hỏi chịu khó và nhiệt tình trong công viêc, không ai muốn giữ một nhân viên không biết quan sát và học hỏi cả. Sự cẩn thận trong nghành xuất nhập khẩu là yêu cầu tuyệt đối, trong công việc bạn không được tin ai cả ngay chính bản thân mình, mọi giấy tờ đều phải được kiểm tra trước khi đặt bút ký vì mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền và thời gian.

Tại Sao Học Xuất Nhập Khẩu Ra Không Xin Được Việc

Ngành xuất nhập khẩu là một trong các ngành hot hiện nay, với việc giao thương giữa các nước trên khắp thế giới ngày càng trở nên phát triển dẫn đến những công ty phục vụ cho ngành xuất nhập khẩu một nguồn nhân lực đủ cả về kiến thức lẫn chuyên môn, hơn thế nữa các sinh viên học ngành xuất nhập khẩu mỗi năm ra trường rất là nhiều và đều mong muốn có một vị trí ổn định trong ngành xuất nhập khẩu

Đây đã là một thách thức lớn đối với mỗi bạn sinh viên ra trường rồi và còn chưa kể đến lượng sinh viên đã học xong ngành xuất nhập khẩu được khoảng 1 năm đến 2 năm mà vẫn chưa tìm được việc ưng ý hay những sinh viên muốn làm trái ngành trái nghề lấn sang xuất nhập khẩu.

Nhìn chung là đứng trước một loạt những thách thức bạn cần phải biết tới một số lý do khiến bạn không xin được việc sau khi bạn học xong ngành xuất nhập khẩu và bài viết sẽ giúp bạn nhìn nhận thấy một số những lý do cơ bản khiến bạn sau khi ra trường mà vẫn không xin được việc làm ưng ý nhé!

CV xin việc không đủ hấp dẫn

Đây là một trong những lý do cơ bản nhất hay có thể nói là khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe của các nhà tuyển dụng rồi. Có rất nhiều bạn không chú trọng đến việc nội dung CV của mình viết ra khiến nó trở nên sơ sài và thiếu rất nhiều nội dung mà các nhà tuyển dụng cần, còn có một số bạn viết CV quá dài mà còn lan man khiến cho người đọc cảm thấy chán nản và muốn bỏ luôn đơn của bạn đi.

Tuy nhiên, hầu như là các nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc hết một bản CV của bạn đâu, họ thường sẽ quan tâm tới những vị trí mà họ đang khuyết thế nên bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ về các vị trí mà họ đang muốn tuyển dụng và hơn thế nữa các nhà tuyển dụng thường khao khát những người đã có kinh nghiệm, vì hầu như việc này sẽ giúp họ không bị tốn một khoản chi phí đào tạo nào cả thế nên đối với trường hợp này chúng ta có thể chia thành hai loại như sau:

Đã có kinh nghiệm trong ngành hoặc ngành khác

Thứ nhất là bạn đã từng đi làm rồi và muốn chuyển hướng sang nghề xuất nhập khẩu thì bạn cần phải tìm đến một ví trị khuyết có liên quan đến công việc bạn đã từng làm còn đối với trường hợp nhảy từ công ty xuất nhập khẩu này sang khâu xuất nhập khẩu khác thì dễ rồi, khi ấy bạn đã có kinh nghiệm trong ngành rồi và chắc chắn rằng trường hợp này sẽ dễ dàng được vượt qua vòng gửi xe hơn những hồ sơ khác.

Là sinh viên mới ra trường

Thứ hai là bạn là sinh viên mới ra trường, lời khuyên thật lòng cho các bạn là các bạn không có kinh nghiệm thực tế làm việc trong ngành đâu vì thế mà hãy tham gia một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu có liên quan đến vị trí mà bạn đang mong muốn ứng tuyển thế là bạn sẽ có kỹ năng lẫn nghiệp vụ và cũng được coi là một phần kinh nghiệm rồi đấy!

Sau đó bạn hãy viết đơn xin việc đánh đúng vào trọng tâm vấn đề không quá dài mà cũng chẳng quá ngắn, nói về kinh nghiệm của bản thân trong việc và những hiểu biết của bạn trong khóa học nghiệp vụ đó như thế nào, bạn hãy chia sẻ hết ra thì bạn sẽ có thể thành công hơn đấy.

Đúng là không ai tự dưng có được hai chữ kinh nghiệm cả mà cần có một quá trình, nếu bạn tự tạo cho bạn một cái gọi là kinh nghiệm thông qua các khóa học nghiệp vụ thì khi ấy hình ảnh của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng sẽ khác hơn, sẽ có sự trau chuốt hơn đấy! Thế nên thay vì than phiền thì hãy đi học ngay một khóa học kỹ năng đi nào!

Lưu ý là khi viết CV thì các bạn nên viết ngắn gọn trong một trang và vẫn phải đảm bảo được nội dung cần thiết đấy nhé!

Tinh thần làm việc kém, bị động

Có một điều đáng buồn là có một số bạn sau khi đã vượt được qua các vòng phỏng vấn đầy khó khăn và tỷ lệ chọi cao thì lại bị loại ngay sau một tuần hoặc một tháng thử việc do không đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Không ai là có thể động tay vào là làm được ngay cả đâu, thế nên để có thể đáp ứng được công việc trong ngành này bạn cần phải có được cho bản thân mình một thái độ làm việc thật tốt và cần phải tích cực học hỏi thêm những kinh nghiệm từ những đồng nghiệp khác đã có kinh nghiệm trong công ty, chăm chỉ nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao dù là nhỏ nhất, chắc chắn có nhiều điểm bạn có thể bị vấp phải khi đang làm tuy nhiên bạn cần phải vạch ra một chiến lược cụ thể, note lại những công việc mà bạn cần phải hoàn thành, chủ động nhận nhiệm vụ cho dù đấy chỉ là đi photo tài liệu cho cuộc họp, tham gia vào công tác chuẩn bị cho một buổi họp, tuy nhỏ nhặt nhưng chắc chắn bạn sẽ đọc được những tài liệu không tồi đâu mà lại còn được lòng sếp và các đồng nghiệp nữa đấy!

Khi đã được yêu quý rồi thì dù phạm một chút lỗi bạn cũng dễ dàng được bỏ qua hơn, hơn thế nữa việc tìm tòi khám phá cũng khiến bạn tiến bộ hơn đấy vì thế đừng bị động phụ thuộc vào người khác hãy biến mình thành con người chủ động nắm bắt thời cơ cho chính bản thân mình nhé!

Không có khả năng giao tiếp với người khác

Đây là một trong những lý do khiến bạn muốn thu mình lại và không muốn giao tiếp quá nhiều với những người xung quanh có rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp có thể là do ngoại hình của bạn không được đẹp, bạn cảm thấy mình không xinh gái hoặc không đẹp trai, bạn không tự tin vì mình chưa từng làm nghề nào có liên quan đến vị trí mà mình ứng tuyển điều này khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi trước các nhà tuyển dụng và có thể là bạn không thể khẳng định được với họ là mình có thể làm tốt công việc này một cách đầy tự tin thế nên điều này sẽ gây đến một điểm trừ rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng đấy vì thế mà bạn hãy cố gắng nâng cao kỹ năng của bản thân và khiến mình trở nên tự tin hơn bằng cách dám đương đầu với thử thách nhé!

Nhất là trong các vị trí như nhân viên tiếp thị, nhân viên tìm kiếm mở rộng thị trường, … có thể là bạn chưa từng làm trước đây, sợ sai, sợ phải nhận lấy hậu quả và khiến bạn trở nên rụt rè nói chung là bạn cần phải vượt qua nỗi sợ ấy và giúp bản thân mình có những suy nghĩ tích cực hơn và dám làm dám chịu hơn như thế thì bạn sẽ đạt được một kết quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra đấy!

Học dở chừng, không quyết tâm

Nói thẳng ra là hầu như các bạn khi tham gia vào những khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu đều mong muốn lấy được một tấm bằng chứng chỉ để hành nghề hay nói cách khác là đi xin việc. Trong số ấy có một số bạn chịu khó học hỏi và tìm hiểu tích lũy thông tin để giúp bản thân sau này tốt hơn trong công việc thế nhưng lại có một số bạn chẳng như vậy vẫn cứ đi học, thích thì nghỉ khiến cho kiến thức cứ bị đứt đoạn và cho rằng chỉ cần chứng chỉ là xin được việc, nếu bạn đang có suy nghĩ này thì nên dẹp ý nghĩ đó đi vì nó sẽ khiến bạn phải cảm thấy hối hận trong tương lai đấy.

Việc bạn có được chứng chỉ tốt nhưng thực tế lại không thể áp dụng được vào công việc vừa khiến bạn cảm thấy áp lực vừa khiến bạn cảm thấy hoang mang trước công việc tưởng chừng đã có thể quen thuộc và làm được ấy! Hãy chấn chỉnh lại bản thân mình ngay nếu như bạn đang giữ cái suy nghĩ như vậy nhé!

Đối với loại sai lầm này có thể dẫn đến cho bạn tới một hậu quả là chứng chỉ của bạn đạt được không qua được vòng nhận sơ yếu lý lịch do những gì bạn bày biện ra cho các nhà tuyển dụng thấy không chứa được những thông tin cần thiết đánh trúng vào tâm lý của người tuyển dụng dẫn đến hậu quả là bị loại khỏi vòng gửi xe.

Trường hợp may mắn hơn là bạn lọt qua phòng phỏng vấn thế nhưng ai mà biết được trong cái thời gian thử việc ấy bạn lại bị đánh bật ra do không áp dụng được kiến thức vào công việc. Thế nên hãy dùng một thái độ học tập tốt đó cũng chính là một thái độ thông minh giúp bạn trở nên thành công đấy!

Kĩ năng tin học văn phòng quá kém

Hầu như khi ra trường các bạn đều có trong tay các chứng chỉ tin học để đủ điều kiện ra trường tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về mảng tin học văn phòng này từ word, excel, powerpoint, … cho đến việc đơn giản như photo tài liệu, in tài liệu, chuyển tài liểu đi qua máy fax, … Bởi vì có những bạn lấy chứng chỉ do học tủ theo một trung tâm nào đó rồi đi thi chỉ để lấy bằng ra trường.

Thế nên hãy nghiêm túc trước những sự chọn lựa của mình, lý do mà bạn đặt ra nên là làm thế nào để bản thân mình tốt hơn, lấy động lực để học thật chăm chỉ, vì những thứ đơn giản như vậy mà bạn còn chẳng làm được thì bạn làm sao có thể làm tốt công việc mình được giao sau này kia chứ! Mà bạn nên theo học trung tâm hướng dẫn tận tình, chỉ bảo cho bạn rõ ràng và có uy tín, nhất là đừng đem lý do “mình chỉ học để lấy bằng” nhằm phủ nhận cho sự lười của mình.

Hy vọng rằng thông qua 5 lý do trên đây cùng với những gợi ý cải thiện tình hình nếu như bạn đang vướng vào một trong 5 lý do ấy thì bạn đã có thể hiểu được bản thân mình còn khiếm khuyết ở đâu. Kinh nghiệm là điều không thể thiếu đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào điều bạn cần làm là tự tìm kiếm cho mình một kinh nghiệm nhất là tham gia lấy chứng chỉ nghiệp vụ có liên quan đó cũng là một trong những điều giúp bạn trở nên nổi bật rồi. Bạn còn khiếm khuyết ở đâu thì hãy chăm chỉ bù đắp ở đó.

Con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng và con đường ấy cũng gập gềnh gian nan lắm chứ không phẳng lặng và mượt mà đâu vì thế để có thể lấn thân vào ngành xuất nhập khẩu thì bạn cần phải cải thiện kỹ năng mềm và kiến thức của bản thân nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

307 Bình Luận

 1. Ngọc
 2. Bình Khang
 3. Phạm Ngân
 4. Đào Trọng Cảnh
 5. Nguyễn Trọng Hoàng
 6. Nguyễn Thùy Dương
 7. Nguyễn Hoàng Long2002
 8. Phạm Minh Loan
 9. Bùi Yến Nhi
 10. Bùi hà anh
 11. nguyễn thu hà
 12. Hồng Ngọc
  • Thanh Hoa
 13. Hà Phương
  • Kỳ Anh
  • Huy Quang
 14. Phương Chi
 15. Hoang
  • Biên Tập Viên SinhVienNgoaiThuong
 16. Vinasoi
  • Biên Tập Viên SinhVienNgoaiThuong
 17. Duong Thuân Phát
 18. Kkk
 19. Quy
 20. Duy Nghia
 21. diệu Ly
  • Tony
 22. nguyễn thủy
 23. hoài an
 24. Nguyễn Thị Hoài Thu
 25. khanh Vu
  • Nguyen Thuc
  • Long
  • Vâng Em Ngốc
  • Quốc Việt
 26. Võ Ngân
 27. Phi Yến
  • Lê Thùy Dương
   • Viễn
  • Ngô Gia Bảo
  • Ngọc Nhi
   • Huyền
  • Dương Định
 28. Trần Đức Đạt
  • Nguyễn Minh Tiến
   • Đức Cầm
  • Quang Sáng
 29. Ngô Hòa
  • Ngọc Tín
   • Hoàng Minh Thành
    • Ngô Hòa
  • Bích Huyền
 30. Mai Hân
  • Vũ Ngọc Thiên
  • Liễu Thủy
  • Quốc trường
 31. Minh Khuê
 32. Thiên An
  • Thanh thủy
  • Văn Thị Hồng Ngọc
  • Hoài Nam
 33. Phạm Hoàng Việt
  • Ánh Tuyết
 34. Lê Văn Bách
  • Trần Thị Tố Uyên
 35. Trần Thanh Tâm
  • Đạt Huy
 36. Lan Hương
  • Mỹ Lệ
  • Thu Hoài
 37. Hồng Hà
  • Minh
   • Hồng Hà
    • Minh
 38. Bảo Châu
  • Hồng Vân
  • Ngọc Xuyến
 39. Lan Hương
  • Phúc
 40. Lê Hòa
  • Ben10
 41. Hoàng Dung
  • Thanh Tùng
  • Tâm
 42. Khương
  • My
   • Khương
 43. Minh Quang
  • Minh Nhựt
 44. Tâm Nguyễn
  • Đức
  • Hạnh Võ
   • Hào
    • Hạnh Võ
     • Hào
  • Ngọc Hà
 45. Linh Hạ
  • Mr Phong
  • Mr Phong
  • Mẹ Na
 46. Trương Gia Hân
 47. Hải Yến
  • Nam Nguyễn
   • M
    • Ngọc Dung
    • Nguyễn Hữu Thắng
   • Hải Yến
 48. Katy Trâm
  • LÊ LỘC
   • Katy Trâm
    • LÊ LỘC
     • Katy Trâm
 49. Thủy Thanh
  • titi
  • Hương Phờ Tu
 50. Võ Đỗ Mỹ Duyên
 51. Hoa Cải Xanh
  • HoàngGia DươngNguyễn
   • Tuấn Tú KCS
    • HoàngGia DươngNguyễn
   • Hoa Cải Xanh
 52. Long Bảnh
  • hoàng Kiều
 53. Hoàng FTU
  • Tuấn Anh K56
 54. Ngọc Hạnh
  • Nhật Tân
   • Takashi
    • Minh Moon
 55. Hạ Mây
 56. Chi Xinh Gái
  • Linh Tinh
   • Huy Bơ
    • Tuấn Cô Đơn
  • Mỵ Thoa
   • Thúy An
 57. Bé Miu
  • Nguyễn Minh Nghĩa
   • Bé Miu
   • Trúc Anh Trần
  • Hoàng Anh
   • Bé Miu
  • Phước Nam
   • Bé Miu
 58. Lý Hoàng Quân
  • Tiểu Nhi
   • Lý Hoàng Quân
    • Tiểu Nhi
  • Nghĩa Nguyễn Văn
   • Lý Hoàng Quân
    • Nghĩa Nguyễn Văn
     • Lý Hoàng Quân
 59. Minh Phan
 60. Nga Dang
 61. Trần Văn Dưc
 62. Vô Ưu💞💞
  • Năm Nguyễn
   • Vô Ưu💞💞
    • Năm Nguyễn
     • Vô Ưu💞💞
 63. Nupagachi 🤟🤟🤟
  • Linh Trần
 64. Nguyễn Thị Tâm
  • Lan Phạm
 65. An An
  • Minh Minh
 66. Mỵ Châu
  • Hạ Thương
 67. Cám
  • Long Long
  • Anh Ba Đen
   • Cám
    • Anh Ba Đen
   • Ôm Trùm
    • Cám
     • Anh Ba Đen
    • Anh Ba Đen
  • Phi Hùng
   • Thuý Helen
  • sương
 68. Hướng Dương :sunflower::sunflower::sunflower::sunflower::sunflower::sunflower:
  • Minh Béo
  • Nguyễn Tân
  • Phụng Xấu Xa
   • Linh Nguyễn
   • Hướng Dương :sunflower::sunflower::sunflower::sunflower::sunflower::sunflower:
  • Nguyễn Văn Tân
 69. Minh Minh
 70. Trần Lưu
 71. Hoàn
 72. Hoàng
 73. Lan Phương
 74. Minh
 75. Quyên
  • Linh FTU
  • Trương Khoa
   • Trí
 76. Martin Nguyen
 77. Ms Helenvu
  • Diệu
 78. hoàng
 79. Tínhthủy Thủy
 80. Linh Kun
  • Toan Steven Nguyen
   • Linh Kun
    • Hoàng Hoa
 81. Hong Thu
 82. Thắng Võ
  • Nguyễn Thị Hồng Ân
 83. Hoàng Anh EVA
  • Trương Khoa
   • Hoàng Anh EVA
    • Trương Khoa
  • hoàng
 84. Huyền
  • Tú Xinh Gái
   • an
    • Tú Xinh Gái
 85. Xuyến Chi
  • xeko
 86. Bình Triệu
  • Mình Anh Hr
 87. Vu Huy
  • Em là Duy nhất
 88. Bad Boy
  • Củ tổi
   • Bad Boy
    • Lý Mạc Sầu
     • Bad Boy
 89. Hồ Văn
  • Minzzy
   • Bui Quỳnh
  • Yen
 90. Thương
  • xeko
 91. Nhunhu
  • Đông Chu
   • Hướng Minh
 92. Lụa Trần
  • Oanh
  • Mr Hòa
   • Thuỳ Linh
 93. Hoàng Bảo Phan -Logictis
  • Đạo
   • BadBoy Trầncong
    • Ngan
   • smll
    • Rokio
   • toan
 94. Du hí
  • Fate Name
   • Tèo
 95. Duy Nguyễn gf
  • Trương Nguyễn Trúc Anh
 96. Đăng Tiến Quân
  • toan
 97. Khiêm Trần
  • Bình Hoàng súng
  • Cường Dola
  • Thng
 98. toán
  • Quân Cơ
  • Bách BKAV
 99. tú vtc
  • Vân Hương
   • tú vtc
    • Visuall
 100. Mỹ
  • Tào Duy
  • Lazzzy Bad Girl
 101. Vinh SỬu
 102. Bách Lotie
  • Hoàng sso
   • Nguyễn Huệ l
   • Nhóm su
 103. Minh Trần
  • Arest Tú Ánh
  • Việt Trung Bacbicon
 104. Ngân
  • Minh Thư
   • lốp thung
    • hằng
 105. Vượng Nguyễn
  • Ông Kẹ
 106. Vân
  • Linh Vũ
 107. Nhài
  • Cú Đấm Thép
   • Kien logictis
    • Đông Chu
 108. Nhài
  • Đàm Quang Lực
  • Jun SUKa
   • Thằng Trần Lê
 109. Minh Đặng
  • Cao Thị Ninh Trang
  • Ngoc linka
  • Trong Lê

Gửi thảo luận