Review khóa học quản trị nhân sự tại trung tâm VinaTrain, có nên học không?

Đăng ngày 03/06/2024 lúc: 03:1231 lượt xem
4.8/5 - (5 bình chọn)

Bài viết với chủ đề review có nên học quản trị nhân sự ở VinaTrain không mình sẽ phân tích rõ hơn để bạn hiểu và có so sánh với những khóa học khác các bạn quan tâm có thể đọc tham khảo nhé.

công việc của nhân viên hành chính nhân sụ
công việc của nhân viên hành chính nhân sự

VinaTrain là hệ thống đào tạo các khóa học nghiệp vụ thực tế tại Việt Nam có tổ chức các khóa học nghiệp vụ về ké toán, hành chính nhân sự và xuất nhập khẩu, thông tin về đơn vị này vui lòng truy cập tại website của VinaTrain.

Bài viết được trích từ bạn Đỗ Vân Nga – Hà Nội có gửi mail về trung tâm muốn được chia sẻ cảm nhận. Sau khi tìm hiểu và phân tích các yếu tố, xác thực thông tin chúng tôi xin được trình bày lại nguyên văn nội dung chia sẻ của bạn Nga như sau:

Review khóa học hành chính nhân sự cho người chưa biết gì

Cảm nhận của mình lúc đầu khi tìm hiểu khóa học tại đây là giao diện dễ nhìn, các khóa học tìm kiếm trên thanh menu là ra, mình click vào khóa học quản trị nhân sự trại trung tâm có 3 khóa  học liên quan tới nhân sự là:

 • Khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp
 • Khóa học tiền lương bảo hiểm C&B
 • Khóa học hành chính nhấn sự online

Mình có nhu cầu học trực tiếp nên đã tìm hiểu khóa học quản trị nhân sự trực tiếp ở Hà Nội

Khi tìm hiểu khóa học này lý do mà mình chọn học quản trị nhân sự ở VinaTrain vì các  thông tin trên website rất rõ ràng có thông tin giáo viên, chương trình dạy và lệ phí nữa.  Mình cũng tìm mấy trung tâm khác thì không có cho học thử nhưng bên này họ cho học thử  nên mình thấy tin tưởng vì thường khi làm dịch vu phải cam kết chất lượng tốt họ mới đồng ý cho sử dụng, mình cũng làm sale nên hiểu rõ.

Nói về chương trình đào tạo thì cũng không khác nhiều các đơn vị khác tuy nhiên ở đây có số buổi nhiều hơn, nội dung cũng bám sát thực tế tìm hiểu được nên mình cũng chọn vì thế.

Ngoài ra, lệ phí khóa học quản trị nhân sự ở trung tâm VinaTrain nếu so sánh với các lớp học hành chính nhân sự khác  tự mở thì cao hơn nhiều nhưng nếu so với  các đơn vị đào tạo có tiếng trong cùng mảng này thì rất phù hợp nên mình chọn học ở đây vì nó cân bằng được 2 yếu tố giá tiền hợp lý – đây cũng là trung tâm đào tạo nghiệp vụ uy tín nữa.

Hình ảnh lớp học quản trị nhân sự tại VinaTrain - Nguồn Trung tâm VinaTrain
Hình ảnh lớp học quản trị nhân sự tại VinaTrain – Nguồn Trung tâm VinaTrain

Đăng ký và học quản trị nhân sự tại VinaTrain như thế nào

Mình được tư vấn và hỗ trợ đăng ký qua mạng, lúc đầu tưởng phải đóng tiền trước nhiều nhưng chị tư vấn bảo chị cần cọc trước để giảm lệ phí và giữ chỗ là được nên mình cũng chỉ chuyển trước  để giữ chỗ phần còn lại đóng ở lớp sau.

Nói chung mình không phải người quá tỉ mỉ nên tìm hiểu được chỗ học ưng thì mình đăng ký và đợi đi học thôi.

Tới ngày học mình tới làm thủ tục nhập học và hoàn thiện lệ phí, lớp không quá đông chỉ 10 người nên mình không thấy khó chịu như  đợt đi học các khóa học Free về hành chính nhân sự nhưng vẫn đóng phí chỗ ngồi tài liệu 700.000 VND học trong 5 Buổi, đông dã man luôn ấy thực sự là chỉ đi theo phong trào chứ mấy cái đó thấy nó không áp dụng được nhiều nên mới bỏ tiền đi học tiếp đợt này.

Vào học thì được show lộ trình hoc các buổi học và giáo viên hướng dẫn là ai, tổ chức thế nào, nói chung phần này chủ yếu là trao đổi và tương tác qua zalo có nhóm lớp, tài liệu cũng nhận chính trên đó

Về lộ trình học thì mình tóm tắt ngắn gọn như sau:

 • Phần 1: Chuyên đề hành chính  gồm (Công tác hành chính 2 Buổi – Văn hóa doanh nghiệp 1 Buổi)
 • Phần 2: Bảo hiêm xã hội: Chuyên đề (Khai báo tăng giảm – chế độ hưu trí – thải sản – ôm đau tử tuất- tại nạn bệnh nghề nghiệp ) – 04 buổi
 • Phần 3: Chuyên đề hợp đồng lao động (Các loại hợp đồng – lưu ý vá cách soạn thảo) – 02 Buổi
 • Phần 4: Chuyên đề về Tuyển dụng nhân sự  (03 Buổi)  – Quy trình tuyển dụng – lưu ý tuyên dụng – hệ thống mẫu biểu – thực hành tuyển dụng
 • Phần 5: Chuyên đề đào tạo nhân sự  (01 Buổi) – Nội dụng xác đinh quy trình đào tạo thuê ngoài và nội bộ
 • Phần 6: Chuyên đề về tiền lương, tiền công  (05 buổi)
 • Phần 7: Ôn tập các vấn đề liên quan tới nhân sự: KPI – Các vấn đề liên quan xác định KPI : 01 Buổi
 • Phần 08:  Vận dung kỹ năng mềm trong quản trị nhân sự tìm hiểu về khản năng của nhân sự trong doanh nghiệp  01 Buổi – Tổng kết khóa học.

Đánh giá về khóa học hành chính nhân sự

Vào học lớp mình có 02 giảng viên đứng lớp và trong quá trình học giảng viên dành nhiều thời gian liên hệ thực tế và cho thực hành nghiệp vụ rất nhiều.

Nói thật là mình chưa đi làm nên chưa biết có thực tế hay không nhưng thầy cô dạy là khá dễ hiểu và nhiệt tình đó là những cái mà mình ghi nhận. Học được vài buổi khi mọi người trong lớp quen với nhau nhiều hơn thì các anh chị cũng tích cực hỏi nhiều những tình huống thực tế và thầy cô đã đưa ra những cách giải quyết rất hay mà các anh chị học viên đều cảm  thấy thỏa mãn đây cũng là một điểm cộng khiến cho mình mong muốn đi học đầy đủ để học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của thầy cô và các bạn chia sẻ.

Trong 2 tháng đi học thì lớp mình cũng vắng một vài buổi và được trung tâm hỗ trợ xếp lịch học bù đợt này mình cũng được giáo vụ xếp lịch học bù theo lớp online hoặc offline để lựa chọn nên cũng thấy thoải mái chủ động về thời gian và công việc. Kết thúc khóa học cả lớp được làm bài thi cuối khóa để nhận chứng chỉ của trung tâm.

Với mình điểm cộng lớn nhất của trung tâm chính là sự nhiệt tình, trách nhiệm của ban quản lý lớp và đội ngũ giảng viên mình và các bạn được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình học, sắp xếp lớp học bù, giải đáp nghiệp vụ và những băn khoăn trong quá trình học.

Hiện tại mình đã xin được vị trí nhân sự tại Công ty Cổ phần khách sạn Mường Thanh vị trí chuyên viên nhân sự tiền lương, thời gian đầu 1 tháng vào thử việc mình cũng tự học tìm kiếm thêm tài liệu và vẫn liên hệ với thầy Thuần – Giảng viên phụ trách lớp của mình để nhờ tư vấn, định hướng giải quyết các vướng mắc trong công việc.

Hiện tại mình đang làm phòng nhân sự tại tập đoàn Mường Thanh, công việc rất áp lực nhưng nếu không đi học sẽ không thể đạt được những thay đổi như vậy
Hiện tại mình đang làm phòng nhân sự tại tập đoàn Mường Thanh, công việc rất áp lực nhưng nếu không đi học sẽ không thể đạt được những thay đổi như vậy

Nếu để chấm điểm về trung tâm hành chính nhân sự Vinatrain trên thang điểm 10 thì mình xin chấm trên mức điểm 8 theo mình đây là một địa chỉ học đáng tin cậy và chất lượng  để tham khảo. Xin cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của mình.

Lý do vì sao mình lại viết bài này vì hôm vừa rồi vô tình lướt mạng có thấy những tin đồn đánh giá trung tâm VinaTrain lừa đảo thực sự điều này không phải vì những thầy cô mình được học họ đều đang làm việc các đơn vị rõ ràng, đều là trưởng phòng các doanh nghiệp, có người có cả công ty riêng, thì chẳng ai đi liên kết với 1 đơn vị lừa đảo để bôi nhọ uy tín của mình cả.

Thực sự là mình có trao đổi với thầy giáo và thầy bảo em đã học rồi em cảm nhận sao thì em  có thể chia sẻ lên mạng để moi người cùng biết chứ k như vậy cũng tội trung tâm.

Hy vọng, những chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin này của bạn Vân Nga sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc đang tìm hiểu khóa học hành chính nhấn sụ tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh.

Ngoài VinaTrain, chúng tôi thấy còn rất nhiều những đơn vị khác đào tạo quản trị nhân sự uy tín bạn có thể tham khảo thêm và để lại bình luận dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, cảm ơn bạn Vân Nga đã chia sẻ tới mọi người những thông tin tham khảo giá trị, chúc bạn thành công và sức khỏe!

Nguồn: Đỗ Thị Vân Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here