1 comments

Học Ngành Kế Toán Ra Trường Làm Gì

Vậy sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên ra trường làm gì và sẽ làm việc ở đâu? Rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi suy nghĩ xem có nên đăng ký xét tuyển ngành Kế toán không. Thậm chí, ngay cả những bạn đang theo học ngành này cũng không có một câu trả lời chính xác cho những thắc mắc trên. Bên cạnh đó, hiện nay, có rất nhiều những thông tin về việc học ngành Kế toán không ổn định hoặc có nguy cơ thất nghiệp cao khiến cho phụ huynh và các em học sinh lo lắng khi lựa chọn ngành này.

Học Kế Toán Ra Trường Làm Gì

Kế toán luôn là một trong những ngành hot nhất

Nhằm giải đáp những thắc mắc trên,bài viết sau đay sẽ đưa ra một bức tranh toàn cảnh về những cơ hội, thách thức khi theo đuổi ngành này là giới thiệu về những vị trí việc làm, môi trường làm việc sau khi tốt ngành Kế toán.

Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Ở mỗi đơn vị, tổ chức dù là lớn hay nhỏ thì đều cần bộ phận kế toán, vì vậy mà thị trường của ngành nghề này là rất lơn. Có thể ví dụ thông qua một phép tính nhỏ như sau 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Vậy thì chẳng phải tiềm năng của sinh viên Kế Toán là rất lớn và đa dạng hay sao?

Với những người học ngành Kế toán, có rất nhiều vị trí công việc liên quan đến ngành như sau :

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Học ngành Kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Với năng lực của bản thân, kiến thức vững chắc, kỹ năng tích lũy tốt, sinh viên sau khi ra trường có thể làm viêc tại các đơn vị, doanh nghiệp sau đây :

– Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

– Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

– Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;

– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

Tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học rất nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo Kế Toán như :Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM – UEF, Đại học Công nghệ – HUTECH, Đại học Ngân hàng,… Bạn hoàn toàn có thể định hướng, phấn đấu để có thể học tại những ngôi trường này.

Đặc biệt, trong những trường đại học trên, có trường UEF là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế nên bên cạnh việc học chuyên ngành tiếng việc, sinh viên còn có 50% toàn thời gian để học tiếng anh, được đào tạo về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm. Trường luôn tập trung việc đào tạo gắn liền với thực hành, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những môi trường thực tế thông qua những buổi thực tập tại các công ty lớn, đồng thời được nghe những chia sẻ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Họ sẽ là những người truyền lửa, truyền sự đam mê, những định hướng tối về nghề nghiệp mà các bạn sinh viên đang theo học. Bằng nguồn kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng thực hành cao, chúng tôi tin rằng các bạn sinh viên có đủ tự tin và tài năng để chinh phục những nhà tuyển dụng và chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

 

One Response

  1. Trúc Loan

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.