no comments

Lương Kế Toán Mới Ra Trường 2018

Mức lương của nhân viên kế toán mới ra trường ở thời điểm hiện tại ( 2018 ) là khoảng 4 triệu 5 cho tới 7 triệu tùy từng vị trí, tuy nhiên có một điều chắc chắn, các bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình xin việc do chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức lương trung bình của nhân viên kế toán cũng như một số vấn đề liên quan

Lương Kế Toán Phụ Thuộc Những Yếu Tố Nào

Kế toán từ trước đến nay đều được xem là cánh tay đắc lực của một doanh nghiệp, chịu trách nhiệm quản lý giấy tờ về kinh tế, tài chính của một doanh nghiệp. Vì vậy, một doanh nghiệp dù to hay nhỏ đều cần có một bộ phận kế toán nhất định để giải quyết những vấn đề tài chính của doanh nghiệp, dự trù phát triển lợi nhuận, doanh thu của doanh nghiệp. Hiện nay , đa phần những người học ngành kế toán là nữ giới, bởi lẽ nữ giới có được đức tính cẩn thận, chu đáo và môi trường làm việc của kế toán lại cần điều này. Nhưng rất nhiều người đang và sẽ học ngành kế toán có thắc mắc rằng lương kế toán hiện nay là bao nhiêu, làm việc trong ngành kế toán không chỉ vì đam mê không mà còn vì những lợi ích có thể đạt được khi làm việc trong môi trường liên quan đến tài chính của doanh nghiệp. Cùng bài viết sau tìm hiểu những thông tin về lương kế toán bao nhiêu, và những yếu tố ảnh hưởng đến lương của một người kế toán khi đi phỏng vấn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng với một mức lương phù hợp, thể hiện được cái nhìn của người ứng tuyển trong ngành kế toán. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cơ bản của một nhân viên kế toán, và sẽ thay đổi theo từng thời điểm  phát triển của bản thân người làm việc trong ngành kế toán.

Chuyên môn và kinh nghiệm

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngành nghề nào hiện nay cũng cần đến chuyên môn làm việc, và càng có kinh nghiệm làm việc càng lâu, càng dài trong nghề thì mức lương bạn hưởng được càng cao, không chỉ được hưởng mức lương cơ bản, mà còn được hưởng mức lương thâm niên trong ngành.

Vị trí, công việc mà người kế toán đảm nhiệm

Trong một bộ phận kế toán, có rất nhiều vị trí với những trách nhiệm khác nhau, kéo theo đó là mức lương của mỗi vị trí cũng khác nhau. Trách nhiệm càng cao thì mức lương mà nhân viên nhận được càng cao. Tùy vào từng hoạt động của doanh nghiệp, quy mô của doanh nghiệp mà mỗi vị trí có mức lương khác nhau, chủ yếu dao động từ:

  • Kế toán bán hàng, kế toán nội bộ, kế toán khi mức lương trung bình từ 4 – 7 triệu/ tháng.
  • Kế toán tổng hợp: 5 – 8 triệu / tháng.
  • Kế toán trưởng: > 8 triệu/ tháng.

Quy mô và tình hình  tài chính nơi kế toán làm việc

Mức lương và môi trường, điều kiện làm việc của một nhân viên kế toán ảnh hưởng rất nhiều từ quy mô và tài chính của doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp có quy mô lớn, lại có bộ máy tổ chức làm việc chuyên nghiệp, thì chắc chắn lương của nhân viên bộ phận kế toán cũng cao hơn so với những nhân viên tại các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Thêm vào nữa, nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp lớn, sẽ có điều kiện làm việc tốt hơn, nhiều cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động, tăng kỹ năng tốt cho bản thân, rồi những chính sách đãi ngộ tốt đến với nhân viên trong năm cũng được đảm bảo. Tai Việt Nam, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp như này nếu chưa được củng cố về vốn, khi gặp những khó khăn về kinh tế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên kế toán.

Khu vực nơi làm việc

Để có được mức lương cao hơn, thì người làm việc kế toán cần suy xét tới khu vực làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương, hầu hết những nhân viên kế toán làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, mức lương làm việc kế toán cao hơn so với những thành phố khác để phù hợp với mức sống tại khu vực.

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến mức lương của người làm việc trong ngành kế toán, suy xét thật chính xác để nhận được mức lương cao nhất với khả năng. Ngoài ra có thêm một vài những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức lương kế toán tại hiện tại và tương lai. Vì thế dù trong hoàn cảnh nào, bạn luôn luôn cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân hoàn hảo nhất, học tập thêm thật nhiều kỹ năng phù hợp với ngành kế toán. Chúc bạn thành công và phát triển bản thân trong ngành kế toán.

Lương Kế Toán Thay Đổi Thế Nào Trong Những Năm Qua

Một số sinh viên đã và đang học ngành kế toán thường khá băn khoăn trong việc ra trường công việc mình làm sẽ thế nào và mức nhận được là bao nhiêu với những công việc mình đã làm. Rất nhiều người đã đi làm và có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc, chứ không ai hỏi về mức lương nhận được hiện tại, vì điều đó hơi thiếu tế nhị. Nhưng băn khoăn thì rất muốn được giải thích, đặc biệt với những người ít kinh nghiệm, thông tin. Bài viết sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về mức lương của nhân viên kế toán tại mỗi vị trí là bao nhiêu và sẽ có xu hướng thay đổi thế nào trong tương lai.

Theo các bạn, thế nào là lương? Lương chính là phần thù lao mà nhà  sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuận trước đó giữa hai bên. Giữa người lao động và nhà tuyển dụng lao động có ký kết với nhau một bản hợp đồng lao động để đảm bảo thỏa thuận giữa hai bên, đôi bên cùng có lợi. Mức lương thường phụ thuộc vào yêu cầu công việc, chế độ công ty, năng lực và kinh nghiệm làm việc, tính chất công việc  bao gồm môi trường làm việc có độc hại hay không, đi lại nhiều, hay có phải thường xuyên tăng ca hay không…

Giai đoạn 2012 – 2018 lương kế toán thay đổi ra sao

Thực sự thì sau 6 năm, mức thay đổi lương của kế toán viên quả thực rất thấp so với các ngành khác. Có những ngành không chỉ tăng lương mà còn vượt trội về thu nhập, còn đối với kế toán, mức lương cơ bản của kế toán mới ra trường gần như đứng im

Năm 2009 lương kế toán thế nào?

Giai đoạn năm 2009 , lương kế toán bị đánh giá là khá bèo bọt, giai đoạn này được gọi là giai đoạn con mọn, kế toán lương rất thấp. Cùng nhìn lại lương năm 2009 của nhân viên kế toán, với các kế toán trưởng, kế toán giỏi lương tầm 5 – 7 triệu hay 7 – 10 triệu, hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào vị trí công việc và trách nhiệm đảm nhận. Còn những nhân viên bập bõm, có ít kinh nghiệm thì lương dao động khoảng 2 – 3 triệu . tháng. Còn những nhân viên không có một chút ít kinh nghiệm thì lương không đủ để trang trải cho một cuộc sống tại thành phố đắt đỏ tại thành phố như Hà Nội, hay thành phố Hồ Chí Minh, bèo bọt tầm 1,2 – 2 triệu/ tháng. Tùy theo quan điểm tuyển dụng của doanh nghiệp, quy mô và tài chính của doanh nghiệp mà mức lương của nhân viên kế toán phù hợp với mức lương tối thiểu là mức lương cơ bản nhà nước ban hành. Tại sao ngành kế toán lại có mức lương thấp vào năm 2009 như vậy? Nguyên nhân là do lạm phát cao bắt đầu xảy ra, giá vàng tăng phi mã. Với mức lương thấp  như vậy, rất nhiều người làm việc trong kế toán mong muốn chuyển ngành, chứ với mức lương không đủ nuôi bản thân thì làm sao có thể tiếp tục làm việc.Trong ngành kế toán có lẽ nhân viên kho tại các công ty may mặc, xe đạp điện,… phải chịu trách nhiệm khá lớn, đảm nhận khá nhiều công việc phức tạp mà lương không cao là bao nhiêu. Lạm phát kéo dài cho đến tận năm 2014 , lương của nhân viên kế toán mới tăng lên 3,5 triệu/ tháng.

Mức lương kế toán năm 2012 tăng cơ bản tốt

Mức lương trong giai đoạn khủng khoảng từ năm 2008- 2011, khiến rất nhiều nhân viên thất vọng, chán nản và bỏ ngành. Một bạn có chia sẻ về lương của ngành kế toán trong một giai đoạn như sau : “ Mình nghĩ bạn nên mạnh dạn đi tìm công ty khác, hiện nay như mình biết mới ra trường bằng chính quy thì ít nhất cũng phải 4 triệu. Bạn  nên tìm hiểu các công ty làm lĩnh vực truyền thông và viễn thông, lương kế toán sẽ khá hơn nhiều. Thời buổi kinh tế thị trường hiện nay lương mà dưới 4 triệu thì  sống làm sao nổi”. Nhưng đến thời điểm hiện nay, lương kế toán đã thay đổi chóng mặt. Vào năm 2017, lương kế toán với nhân viên bình thường tầm 3,5 – 5 triệu/ tháng, còn với những người có trình độ tiếng anh cao hơn 300 USD.  Làm kế toán hiện nay được coi là môi trường tốt, có khả năng thăng tiến cao. Năm 2018 lương kế toán lại tăng, cao hơn năm 2017 từ 2- 3 triệu với nhân viên kế toán, còn với những kế toán trưởng, lại có kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh cao hơn 500 USD. Lương kế toán thay đổi nhanh như vây một phần nhờ nhà nước có các điều Luật can thiệp , vai trò của ngành kế toán được coi trọng khá cao. Ngành kế toán được nhiều người coi trọng, và nhiều sinh viên đăng ký học tập hơn trong ngành.

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.