20bình luận

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Hà Nội Tại Trung Tâm Nào Uy Tín???

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Hà Nội Tại Trung Tâm Nào Uy Tín???
5 (100%) 15 votes

FTU Confessions: Chào các anh chị, chào các anh chị FTU, em đang là sv năm cuối chuyên ngành kế toán kiểm toán, tuy nhiên ra trường lại muốn làm xuất nhập khẩu vì cảm thấy không hợp với kế toán lắm, thực sự cảm thấy hơi gò bó, lương có vẻ cũng thấp. Em đang tính cuối kỳ 2 này đi học thêm 1 khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội mà chưa biết nên học ở đâu vì hiện tại cũng có khá nhiều trung tâm dạy, không biết ở đâu tốt và uy tín. Anh chị nào đi học rồi tư vấn giúp e được không ạ???

Chào bạn, mình thấy hiện nay ngành xuất nhập khẩu đang hot, nhiều bạn tuy không học xuất nhập khẩu cũng nhảy từ ngành khác qua, trường ngoại thương thì lại càng nhiều, chủ yếu ra trường bạn nào cũng muốn hướng tới làm ngành này nên bạn muốn làm cũng là điều bình thường, bạn đọc bài chia sẻ dưới đây nhé, có gì mọi người cùng bình luận ở dưới để có thể góp ý cho bạn ấy với ạ 🙂

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hà nội để có thể tìm ra cho mình một trung tâm thực sự uy tín, đặc biệt là những bạn sinh viên Ngoại Thương như tụi mình thì việc tìm hiểu được một địa chỉ học tốt sẽ là bước đệm rất tốt trong tương lai, hãy cùng nhau tham khảo bài viết này nhé

học xuất nhập khẩu ở đâu để tăng được nghiệp vụ thực tế

Học xuất nhập khẩu ở đâu để tăng được nghiệp vụ thực tế

Xem thêm:

Ngành xuất nhập khẩu được coi là ngành nghề hot với nhiều cơ hội việc làm phong phú và được nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển không chỉ giới hạn tại các vùng trọng điểm kinh tế như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí minh mà còn nhiều tỉnh thành phố khác tại Việt Nam.

Nhưng có lẽ trung tâm đào tạo ngành xuất nhập khẩu tốt nhất vẫn được chú trọng phát triển tại thành phố kinh tế trọng điểm như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp các bạn có cái nhìn thấu về ngành xuất nhập khẩu và đưa ra lựa chọn về môi trường đào tạo xuất nhập khẩu cho bản thân.

Hiện nay nguồn nhân lực làm việc trong ngành xuất nhập khẩu lên tới 80%, nhưng không phải là người học chuyên ngành xuất nhập khẩu mà các chuyên ngành khác chuyên sang. Nhưng người này làm sao có thể làm được trong ngành xuất nhập khẩu khi không được đào tạo, câu trả lời là họ đã học một khóa học về xuất nhập khẩu tại một số trung tâm tốt được học về: chứng từ, mua hàng, nhân viên sale hay hiện trường….

Những Cách Bạn Học Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu

Bạn muốn tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu, tuy nhiên chưa có kiến thức gì về ngành này, vậy có thể nâng cao kiến thức bằng những cách nào?

Mua tài liệu về tự tìm hiểu

Có lẽ đây là một phương pháp khá phổ biến và được nhiều sinh viên khi không có quá nhiều điều kiện để học tập tại một trung tâm đắt đỏ nhưng lại mang lại nhược điểm khá lớn là chương trình học không thực tế khá khó khăn khi đi làm việc tại nhiều doanh nghiệp và cũng cần sự nỗ lực không ngừng của người học, ngoài ra chương trình học không được thống nhất, cố định bởi không có người hướng dẫn, tài liệu tìm kiếm học tập lại không đầy đủ, đồng bộ.

bạn có thể mua sách về tự đọc xuất nhập khẩu

Bạn có thể mua sách về tự đọc xuất nhập khẩu

Thật khó khăn khi lựa chọn điểm bắt đầu học, khi học thì lo lắng không biết hướng học của mình đã đúng chưa đặc biết rất khó khăn trong việc tiếp cận và phân tích kiến thức đặc thù của ngành Xuất nhập khẩu cho những người học ngành khác muốn chuyển ngành sang làm việc trong ngành xuất nhập khẩu.

Xin thực tập tại các công ty xuất nhập khẩu

Cách học việc này khá thú vị khi bạn vừa có môi trường luyện tập thực hành làm việc với nhiều người chuyên nghiệp và có kinh nghiệp lâu năm đồng thời cũng được học nhiều kiến thức. Phương pháp xin học việc tại công ty và thực tập không lương nhưng cần lưu ý một số điều:

Đầu tiên, bạn sẽ được nhận những kiến thức tổng quan về ngành Xuất nhập khẩu nhưng bạn chỉ thực hiện những thao tác và thực hành nghiệp vụ theo đúng loại hình và lĩnh vực kinh doanh của cồn ty đó, bạn chỉ có thể làm việc một số thao tác nhất định như làm bill, hay làm khai báo hải quan…

xin thực tập ở các công ty cũng là một cách hay

Xin thực tập ở các công ty cũng là một cách hay

Khi vào làm việc tại công ty với mong muốn học tập thì hãy xác định một tư tưởng là tự học tất cả những gì cần thiết cho công việc của mình, chứ không ai đi làm có thời gian hướng dẫn công việc cụ thể, chi tiết cho bạn từng giai đoạn, việc áp lực trong công việc không dễ tránh, chính vì thế mà bạn phải tự tìm cách đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn mà công việc mang lại khi mong muốn làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu. Nếu như không chăm chỉ với ý chí kiên trì, cầu tiến thì dù có mất đến một tháng hay vài ba tháng bạn cũng chỉ được làm những công việc lặt vặt cho những nhân viên cũ: kiểm tra vân đơn, in chứng từ, gửi mail chào giá tìm thông tin khách hàng…

Thứ hai, không nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận với những nhân viên chưa có chút kiến thức hay kinh nghiệm làm việc nào bởi họ sẽ mât thời gian lẫn chi phí đào tạo, chi bằng học tìm những ứng viên đã có kinh nghiệm lại có kiến thức chuyên sâu trong ngành. Bạn rất khó để có thể tham gia làm việc tại công ty khi là một người ngoại đạo.

Đăng ký học các khóa nghiệp vụ thực tế

Vậy phương pháp học tốt nhất cho những người học ngành khác nhưng có đam mê và mong muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu là chọn lựa cho mình trung tâm. Một trung tâm học tập chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một chương trình học chất lượng, uy tín cùng với cách học tính thực tế, thực tiễn với người hướng dẫn từng nghiệp vụ. Nhưng để tìm được một trung tâm học tập tốt không phải là dễ trong nhiều trung tâm trên thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Một Số Hiểu Lầm Thường Gặp Khi Học Xuất Nhập Khẩu

Đi học xuất nhập khẩu chỉ để lấy chứng chỉ

Với xã hội Việt Nam còn quá coi trọng chứng chỉ và cần có được bộ chứng chỉ ngành Xuất nhập khẩu trong bộ hồ sơ xin việc của bản thân. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng hầu hết những người phỏng vấn bạn không mấy quan tâm về chứng chỉ mà bạn nhận được mà chỉ quan tâm bạn làm được gì khi vào làm tại công ty của họ, năng lực và lòng nhiệt thành trong công việc của bạn đến đâu đồng thời là thái độ là việc với đồng nghiệp và với khách hàng.

Bạn là một sinh viên đã tốt nghiệp và có học tập về xuất nhập khẩu thực tế thì người ta mong muốn bạn có thể chia sẻ về những gì bạn đã được làm trong suốt quá trình đào tạo chứ không muốn hỏi bạn đã nhận được chứng chỉ hay chưa. Một vài sinh viên học ngành xuất nhập khẩu thể hiện được thái độ tốt, tinh thần học hỏi tư duy nhanh cũng được nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận làm việc ở những vị trí cần người có kinh nghiệm một năm.

Nôn nóng khi tìm hiểu

Nhiều người rất mong muốn học nhanh trong những khóa học tại trung tâm về chuyên ngành mới lạ nhưng các bạn đã từng nghĩ rằng các bạn mất bốn năm học đại học với một chuyên ngành cụ thể, vậy tại sao lại nôn nóng như vậy? Không có trung tâm nào có thể cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức xuất nhập khẩu trong vòng vài tháng bởi khi đi làm bạn cũng không thể chú tâm đến toàn bộ quy trình công việc.

Bạn là một nhân tố, mắt xích trong toàn bộ quá trình đó, chính vì thế lựa chọn một bộ phận làm việc gắn bó và học tập thật chu toàn. Thời gian học tập một khóa học tại trung tâm kéo dài từ 2 đến 3 tháng là phù hợp với bạn khi nghiên cứu xuất nhập khẩu tại lĩnh vực cụ thể, bạn sẽ có đủ thời gian để theo dõi và quan sát cách làm việc của mọi người xung quanh.

Học Xuất nhập khẩu là phải đi thực tế

nghe đến cái ngành xuất nhập khẩu là bạn thường nghĩ đến những công việc diễn ra tại cảng, phải được đi thực tế nhưng đó chỉ là những công việc trong bộ phận hiện trường bộ phận giao nhận trong toàn bộ quá trình của ngành xuất nhập khẩu..

Khi hỏi về điều này, nhiều anh chị làm việc lâu năm trong ngành cho biết: “ Đi cảng làm gì, anh/ chị/ tôi làm xuất nhập khẩu 4 năm rồi nhưng vẫn chưa ra cảng lần nào, ngồi văn phòng vẫn làm được việc, đó là công việc của Opps mà, không cần thiết đâu” hay “ Ngồi văn phòng làm tốt công việc của mình còn hơn mấy lần việc chạy lên chạy xuống cũng vất vả không làm được việc gì giờ làm việc qua mail hết mà em”.

Không nhất định tốn thời gian làm việc ngoài cảng, bạn có thể chọn lựa hiểu các nghiệp vụ, các quy trình và những lưu ý cần có thì có thể trở thành một nhân viên kế toán xuất sắc trong tương lai.

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Hà Nội Tại Trung Tâm Nào Uy Tín

Bạn có biết một trung tâm xuất nhập khẩu cần những yếu tố gì để trở thành một trung tâm chất lượng và uy tín đến với nhiều sinh viên? Trung tâm đó phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Có nguồn giảng viên chất lượng; Khung hương trình học bám sát thực tế và tài liệu đa dạng; Chính sách học tập tốt bảo vệ được quyền lợi học của học viên; Cơ sở vật chất tiện nghi; Nhận được nhiều lời nhận xét tốt từ học viên đã từng tham gia khóa học tại đó; và cuối cùng học viên tốt nghiệp tại trung tâm có thể làm được việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Giới thiệu đến các bạn một số trung tâm đào tạo uy tín về xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

1.Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain

Được xem là trung tâm có mô hình đào tạo kết hợp và tổng quan khá mới trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Học tập tại trung tâm, học viên theo học được chương trình học bám sát thực tế với thời lượng học phù hợp không rút ngắn giai đoạn, học viên không chỉ được học mà còn được trải nghiệm kiến thức và cách làm việc trong ngành.

Từ những giảng viên chất lượng được trung tâm thuê sẽ cung cấp, chia sẻ cho học viên những kinh nghiệm thực tế chưa bao giờ tồn tại trong sách vở. Bên cạnh đó, trung tâm cho phép học viên được học thử tại trung tâm với ba buổi miễn phí để học viêc được trải nghiệm buổi học thực tế và xem chương trình học có thu hút học viên hay không, nếu không trung tâm sẽ hoàn lại học phí nếu học viên không tiếp tục theo học sau ba buổi này.

Đây là trung tâm chủ yếu đào tạo về thực hành nên khi chọn lực học tại hệ thống Vina Train, người học tự chủ động học những kiến thức lý thuyết, tự học thêm nhiều mới theo được trình độ lớp học. Với những thế mạnh đem lại, trung tâm rất phù hợp đào tạo đến những sinh viên sắp tốt nghiệp. Liên hệ qua fanpage hoặc tìm hiểu thêm thông tin qua website của hệ thống Vina Train.

2. Khóa học xuất nhập khẩ thực tế tại trường đại học Ngoại Thương.

Được đáng giá là địa chỉ có chất lượng tốt trong việc đào tạo tốt về Xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam. Nhắc đến thế mạnh của trường trong lĩnh vực này không thể không nhắc đến hệ thống đào tạo chi tiết và đầy đủ.

Giáo viên tại trường đều có được khả năng giảng dạy về ngành xuất nhập khẩu, đảm bảo cung cấp đến học viên những kiến thức về chuyên môn như: thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương…

Đây được coi là cơ hội cho nhiều sinh viên trong trường với những ngành nghề khác mong muốn chuyển sang học xuất nhập khẩu với phí khóa dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu. Và cũng được cấp chứng chỉ vào cuối khóa. Tuy nhiên chương trình học còn nghiêng về lý thuyết quá nhiều nên không phù hợp với sinh viên chỉ cần cung cấp thực hành đồng thời việc đi lại học tập tại trung tâm không được thuận tiện cho lắm.

Trường Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Exim Train

Hệ thống đào tạo được nhiều người biết đến và đăng ký học tập , còn được đánh giá với chất lượng tốt do chị Vân Khánh giám đốc trung tâm thành lập và trực tiếp giảng dạy.

Chị Khánh Vân được biết đến là một giảng viên có kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chính vì thế chị có cái nhìn sâu sắc về những công việc trong ngành. Chị thiết kế chương trình học khá chi tiết lại bám sát thực tế môi trường làm việc, học viên có nhiều tích cực với chương trình học tập tại trung tâm và phù hợp với cả sinh viên và người đã đi làm nhưng muốn nâng cao trình độ làm việc.

Nhưng trung tâm gặp phải một số vướng mắc khi học viên học thì hiểu nhưng không biết áp dụng vào thực tế vì chưa chia cụ thể thành từng chuyên đề, chương trình đào tạo chưa đi sâu và chính ngạch. Việc học càng trở nên khó tiêp thu khi tập trung quá nhiều học viên vào một lớp do giảng viên còn hạn chế về số lượng.

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Kiến Tập

Mr. Hà là người được coi trọng có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế, công việc hiện tại bằng những kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng trong ngành đào tạo và hướng dẫn học ngành xuất nhập khẩu, và Mr. Hà chính là người đã thành lập trung tâm Kiến tập. Với các khóa học đa dạng mà người học có thể phù hợp với những đặc thù và nhu cầu của ngành.

Trung tâm thu hút sinh viên bằng những thế mạnh hiện có như: Lớp học tổ chức chuyên nghiệp, giảng viên lại nhiệt tình, vui vẻ, có kiến thức nghiệp vụ và biết cách dẫn dắt. Chương trình học tại trung tâm được giảng dạy bằng tiếng Anh nên rất khó tiêp thu với những người chưa biết tiếng, nội dung vẫn chưa xác định được chính ngạch hay tiểu ngạch.

Những thông tin chúng tôi cung cấp về trung tâm có chất lượng đào tạo tốt về ngành xuất nhập khẩu được học viên đáng giá tích cực. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình trung tâm phù hợp nhất với mình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy nhớ rằng dù làm việc hay học tập thì luôn luôn phải có tâm lý cầu tiến tích cực, ham học hỏi, nhiệt tình trong công việc, biết quan sát cách mọi người làm việc xung quanh, đặc biệt có một thái độ tích cực trong mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng của mình đó là yếu tố mà các nhà tuyển dụng đang cần.

Làm việc trong ngành xuất nhập khẩu đòi hỏi nhất là có được sự cẩn trọng trong từng bước, bạn không được quá tin tưởng vào một người , thậm chí ngay cả bản thân mình, mọi giấy tờ cần được kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký vì mọi sai lầm đều bị trả giá bằng tiền và thời gian. Bài viết cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất để có thể chọn lựa học tập thep ngành Xuất nhập khẩu và học tập ở đâu cho thật tốt, và khi làm việc cần cốt lõi yếu tố nào.

20 Bình Luận

 1. Mai
 2. Linh Sếu
  • Mai Mai
   • Linh Sếu
    • Mai Mai
     • Linh Sếu
 3. Mẫn Mẫn
 4. Long Bảnh
  • Linh Nguyễn
   • Nguyễn Thế Trọng
  • Nguyễn Bình
 5. Trương Long
 6. phương
 7. Quỳnh
  • Đăng Quyết
 8. Nguyễn Tiến Chiến
  • mY
 9. Emmaiyeuanh
  • Vũ Huế
 10. Tuấn Anh lê

Gửi thảo luận