no comments

Làm Nghề Nhân Sự Có Tương Lai Không? Chia Sẻ Thật

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu về nghề nhân sự thì chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về sự vất vả của nghề nhân sự,nghề này có tương lại không trước khi quyết định đổi nghề. Bạn đọc quan tâm muốn đổi nghề nên đọc bài viết này để tham khảo.

Làm nhân sư theo bạn là làm những gì 

  • Làm đầy tớ trong công ty bảo gì làm đấy, không có tiếng nói
  • Làm một chuyên gia hòa giải, quan trọng là phải biết nhịn vì bạn vừa phải cân đối làm hài lòng sếp vừa phải biết cách tạo ra môi trường làm việc thân thiện để nhân viên có thể thoải mái thể hiệnhết khả năng của mình, để giúp cho hiệu suất công việc đạt được cao nhất.
  • Không cần học cũng làm được hành chính nhân sự, công việc này tuyển đầy dễ xin việc nhưng vô cùng nhàm chán
  • Làm hành chính nhân sự mà giỏi thì khác có tiếng nói và có thu nhập nhưng cần phải giỏi rất giỏi và chuyên nghiệp.
  • Tôi thấy làm nghề nhân sự chuẩn chỉ hơn chán các công việc khác có sức  bền được cân nhắc ở nhiều vị trí, công ty nào chả cần thuê nhân sự về làm việc.

Có bao giờ bạn tự hỏi, mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là gì ? Và vì sao trong các CV nộp đi xin việc đều phải có? Nếu bạn là người mới chán việc kế toán, không thích công việc kinh doanh cũng không làm được xuất nhập khẩu thì có phải hành chính nhân sự là công việc bạn nên lựa chọn hay bị lựa chọn. Cần xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp trước khi  xác định theo đuổi nhé.

Định hướng theo nghề nhân sự là công việc tưởng dễ nhưng lại rất khó

Định hướng theo nghề nhân sự là công việc tưởng dễ nhưng lại rất khó

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự

Ngành nhân sự được chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Từ tuyển dụng cho đến đào tạo và phát triển nhân sự. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho từng bộ phận, vị trí cũng hoàn toàn khác nhau:
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên tuyển dụng: Chuyên viên tuyển dụng là một trong những ngành khá HOT và thu hút được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số mục tiêu mà bạn đã đạt được. Khi đi nộp CV bạn sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng: “Nhiều năm làm việc ở vị trí tuyển dụng ở công ty XYZ. Tôi đủ tự tin để nói rằng mình có đủ kinh nghiệm để cân bằng và dự đoán được nhu cầu nhân sự của công ty trong thời tới. Với kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên, tôi có thể sắp xếp và xây dựng, tổ chức các buổi phỏng vấn được diễn ra nhanh chóng và thành công. Giúp công ty tiết kiệm thời và chi phí. Mặt khác, tôi còn có khả năng nhìn nhận và đánh giá năng lực của nhân viên một cách khách quan nhất. Và giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân sự một cách hiệu quả và nhanh nhất có thể.”
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên quản lý đào tạo nhân sự
Mức lương trung bình của nhân viên quản lý cũng nằm ở mức cao hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Do đòi hỏi yêu cầu cao trong nhiều lĩnh vực. “Trong quá trình học tập và làm việc thực tế ở các doanh nghiệp. Tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong ngành quản lý đào tạo nhân sự. Vì thế, có thể nói tôi khá tự tin với khả năng truyền đạt và thuyết phục của mình. Mặt khác, tôi đã từng đảm nhiệm chức vụ leader ở nhiều mảng khác nhau. Việc này, đã giúp tôi có kinh nghiệm hơn trong việc gắn kết đội ngũ nhân viên trong công ty. Hơn thế, tôi cũng rất tự tin với khả năng training của mình. Vì vậy, tôi hoàn toàn có thể tự tin để tham mưu cho ban giám đốc trong việc đưa ra định hướng phát
triển và chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Tôi nghĩ rằng, có một đội ngũ nhân viên với nền tảng chất lượng luôn là mục tiêu hướng đến của một người làm nghề nhân sự.”

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của ngành lương thưởng, bảo hiểm
Xây dựng mức lương, thưởng của từng nhân viên trong công ty là điều không hề dễ dàng. Vì thế, nghề nhân sự liên quan đến giấy tờ bảo hiểm, tiền lương luôn được nhà tuyển dụng đề cao cũng như đưa ra những tiêu chí cao khi tuyển dụng. Dưới đây là một đoạn mô phỏng mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngành lương thưởng, bạn có thể tham khảo. “Tôi l

Nếu chưa có kiến thức nghiệp vụ bạn có thể tham gia các khóa học nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm

Nếu chưa có kiến thức nghiệp vụ bạn có thể tham gia các khóa học nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm

uôn có mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chính sách lương hưởng của Quý công ty. Tôi đã từng tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc lập và quản lý KPIs của nhân viên, của từng đội nhóm. Đồng thời tôi là một người cẩn thận và tỉ mỉ với những con số nên việc hoàn thành bảng lương hay thưởng, bảo hiểm tôi nghĩ mình có thể hoàn thành công việc theo quy định của Quý công ty. Dù không phải là người giỏi nhất nhưng tôi sẽ là người nhiệt huyết nhất! Tôi mong muốn sẽ đóng góp công sức của mình để tiếp tục phát triển bộ máy nhân sự của công ty”

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho những bạn chưa có kinh nghiệm

Hiện nay cũng có nhiều công ty chấp nhận đào tạo từ đầu đối với những bạn chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để rút ngắn thời gian và chi phí. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ nói gì với nhà tuyển dụng? Dưới đây là một gợi ý, bạn có thể tham khảo. “Mặc dù là sinh viên mới tốt nghiệp ngành nhân sự nhưng em nghĩ mình luôn có ước mơ theo đuổi nghề nhân sự đến cùng. Đồng thời, em hoàn toàn tự tin với khả năng lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ mọi người. Do đó, đối với những công việc còn mới mẻ em nghĩ mình có thể tận dụng khả năng lắng nghe và học hỏi để tìm kiếm thông tin hoặc nhờ hướng dẫn từ những anh chị cấp trên.
Tuy chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong thực tế nhưng em sẽ cố gắng tận dụng những kiến thức trong trường lớp mà thầy cô đã từng đào tạo để hoàn thành
công việc mà Quý công ty đề ra. Và qua những công việc thực tế được học hỏi từ Quý công ty, em sẽ cố gắng trau dồi để phát triển bản thân nhiều hơn nữa và nhanh
chóng hoàn thành ước mơ trở thành 1 nhà nhân sự chuyên nghiệp có tâm và có tầm”.
Việc định hướng nghề nhân sự rất quan trọng. Bởi đây là vị trí quan trọng trong công ty. Là cầu nối giúp mọi người trở nên hòa thuận, vui vẻ và giúp làm tăng năng suất trong việc.

Làm nghề nhân sự có tương lại không? 

Câu trả lời là có. Tôi gặp rất nhiều trường phòng nhân sự lương trên 1000$, các bạn chuyên viên nhân sự cấp cao được nhiều lời mời làm việc tại các doanh nghiệp uy tín. Mặt bằng chung lương nghề nhân sự không như vậy công việc của nhân viên hành chính nhân sự đều từ 5 triệu – 7 triệu vói nhân viên mới bắt đầu. Ngoài ra, thu nhập với chuyên viên sẽ từ 9 triệu -15 triệu.

Như vậy bạn đã đủ tin tưởng về tương lại của nghề nhân sự rồi chứ.

Chúc các bạn thành công!

 

Gửi thảo luận