4bình luận

Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain Có Tốt Không? Trả Lời Thư Độc Giả

Sau những ngày tháng bị ảnh hưởng bởi dịch thì giờ đây, các hoạt động xuất nhập khẩu đã thực sự sôi động trở lại. Chính vì thế, nhu cầu về các khóa học xuất nhập khẩu cũng tăng mạnh và ban biên tập Sinh Viên Ngoại Thương nhận được khá nhiều câu hỏi về các địa chỉ đào tạo uy tín, trong đó “Trung tâm xuất nhập khẩu Vintrain có tốt không?” nhận được sự quan tâm đặc biệt từ bạn đọc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! 

Tôi có nhận được câu hỏi của bạn Đàm Trang tại Hưng Yên như sau:

Chào trung tâm, em đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT và xác định sẽ không thi đại học, qua tìm hiểu thì em quyết định sẽ tham gia khóa học ngắn hạn về xuất nhập khẩu của Vinatrain nhằm tiết kiệm thời gian và kinh phí cũng như hy vọng sẽ được trải nghiệm môi trường học thiết thực. Tuy nhiên em vẫn còn băn khoăn và chưa hiểu rõ về trung tâm, mong anh/chị có thể giúp em có cái nhìn khái quát, thể học xuất nhập khẩu mà không cần bằng cấp như vậy không ạ.

Tương tự như vậy, bạn Diệu Linh – Hà Nội có hỏi:

Em học trái ngành, muốn làm xuất nhập khẩu và đang tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm xuất nhập khẩu vinatrain, trên mạng có nhiều ý kiến về trung tâm này. Mong ad tư vấn có nên học xuất nhập khẩu ở đây không, cảm ơn admin.

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

Qua một số bài viết đánh giá về trung tâm VinaTrain, tôi có những đúc kết cơ bản sau:

  • Về đội ngũ giảng viên: Ai trong số chúng ta khi theo học một ngành nghề hay chuyên môn, kiến thức gì cũng đều mong muốn tìm cho mình được một người thầy tốt. Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain đã làm rất tốt điều này. Đội ngũ giảng viên đều là những người đã đi làm và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, bạn sẽ được truyền đạt lại rất nhiều những kĩ năng mềm cần thiết trong công việc
  • Về thời gian học, khóa học về xuất nhập khẩu ở đây là 23 buổi. Đây là một mức thời gian hợp lý, đủ để có thể cung cấp các kiến thức cần thiết cho người mới có thể học và hiểu được về xuất nhập khẩu. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia 02 buổi học thử để trải nghiệm trước khi đăng ký nhé!
  • Về kiến thức, khóa học xuất nhập khẩu ở VinaTrain lồng ghép những kiến thức thực tế vào trong từng bài giảng và mang tính ứng dụng rất cao.
  • Ngoài ra, VinaTrain là đơn vị có tên tuổi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và đã cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực xuất nhập khẩu chất lượng cao.
  • Về học phí: Mức học phí cho khóa học xuất nhập khẩu ở VinaTrain có phần “nhỉnh” hơn so một số trung tâm khác nhưng nó tương xứng với những gì mà bạn nhận được. Bởi, sau khi học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ – chứng chỉ ở VinaTrain hiện nay đang được đánh giá rất cao và đạt được sự tin tưởng từ phía các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.
  • Đối với những bạn mong muốn được đi thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm, thì một lần nữa phải khẳng định rằng Vinatrain sẽ rất phù hợp với bạn bởi số buổi được học thông qua việc đi thực tế của bạn ở Vinatrain là rất nhiều, đủ để bạn cảm thấy tự tin khi bắt đầu công việc của mình sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu ở đây.

Khi viết bài này, tôi không nhận được thù lao từ trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain nên bạn hoàn toàn an tâm là sự thật, tuy nhiên cảm nhận tốt thật hay không tùy thuộc ở mỗi người, bạn cần trao đổi trực tiếp với trung tâm để biết rõ nhu cầu của mình có thực sự phù hợp với chương trình hay không.

Chốt lại, theo tôi trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu VinaTrain tốt, học hiệu quả và đáng tiền.

Học xuất nhập khẩu cần những gì?

Không có bằng cấp có học được xuất nhập khẩu không?

Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của nhiều bạn khi muốn “rẽ hướng” sang ngành xuất nhập khẩu nhưng không có nhiều bằng cấp hay được đào tạo bài bản.

Thực ra không ai cấm bạn không được học cả nhưng cá nhân tôi đã từng tuyển dụng và thuê người thì tôi vẫn muốn tuyển một bạn có bằng cấp, tối thiểu là cao đẳng hơn vì các bạn quá trẻ đồng nghĩa với việc chưa có sự am hiểu và va cham nhiều. Vậy nên, tốt nhất em nên xác định năng lực học của mình để chọn ngôi trường đào tạo phù hợp, trong quá trình học em cần bổ sung thêm ngoại ngữ, đây là yếu tố rất cần thiết trong quá trình làm việc. Ngoài ra, em cần hoàn thiện thêm một số kỹ năng mềm như sự chuyên nghiệp, quản lý thời gian, thái độ, trách nhiệm với công việc, không mơ mộng và có lý tưởng.

Nếu em không theo đại học thì em cần học ngay 2 vấn đề là ngoại ngữ, kiến thức tin học văn phòng khi nào ổn đinh hãy đi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Đó là công thức cho sự nghiệp của mình mà em nên áp dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có quyết định đúng đắn trong việc định hướng công việc.

Trân trọng!

Biên tập: Phước Thiện

4 Bình Luận

  1. Ngọc Vân
  2. Hùng
  3. Dúi FC
  4. Trần Minh Vũ

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.