no comments

Học Giám Đốc Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội, TPHCM

Để trả lời cho câu hỏi khóa học giám đốc nhân sự ở đâu tốt chắc chắn không phải là điều đơn giản khi mà hiện nay các trung tâm đào tạo, giảng dạy về nhân sự mọc lên rất nhiều nhưng chất lượng thì không hề được kiểm chứng. Ở bài thảo luận sau đây mời các bạn hãy tham khảo một số trung tâm đào tạo giám đốc nhân sự hàng đầu hiện nay ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM

Khóa Học Giám Đốc Nhân Sự Ở Đâu Tốt | Top 5 Địa Chỉ Hàng Đầu

Bạn yêu thích và đam mê với công việc liên quan đến con người, và gắn liền với con người mọi nơi , đặc biệt là quan tâm đến con người cả về các chế độ liên quan đến con người,  các hoạt động hướng tới sự phát triển của con người trong xã hội hiện đại, kết nối giữa con người với con người được đặt lên hàng đầu. Không chỉ yêu thích, mà bạn thực sự mong muốn làm việc với con người, có tham vọng phát triển trong ngành nghề gắn liền với con người, nhân sự chính là nghề nghiệp bạn nên chọn lựa.

Vậy làm sao có thể phát triển được, và đạt vị trí cao nhất trong bộ phận nhân sự – bộ phận chiếm vị trí quan trọng, được đánh giá là cánh tay đắc lực của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp – vị trí giám đốc nhân sự ( hay còn gọi à CHRO – Chief Human Resources Officer ), chúng ta hãy tìm hiểu về những nơi có thể cung cấp những kiến thức cần thiết của một giám đốc nhân sự, đào tạo thế nào làm việc tại vị trí giám đốc nhân sự một cách hoàn hảo nhất thông qua bài viết, tìm hiểu xem nên học giám đốc nhân sự ở đâu tốt thông qua những trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực sẽ được giới thiệu ngay sau đây

Khóa Học Giám Đốc Nhân Sự Tại Trường Doanh nhân Pace

Được đánh giá là ngôi trường của doanh giới Việt Nam với chức năng của một học viện quản lý của Việt Nam có uy tín quốc tế, đây chính là câu trả lời thỏa đáng nếu như bạn đang muốn tìm hiểu học giám đốc nhân sự ở đâu tốt. Ngay từ ngày đầu thành lập, nhà lãnh đạo trường đã đưa ra tôn chỉ “ Thực học vì doanh trí” và cũng nỗ lực với đội ngũ giảng viên thực hiện sứ mệnh “Góp phần định hình một nên kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn, nền tảng văn hóa và năng lực cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”. Trường hoạt động ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, chủ yếu với 5 mảng chính, bao gồm:

 • Đào tạo doanh nghiệp;
 • Tư vấn quản lý;
 • Xuất bản sách;
 • Nghiên cứu Kinh tế và Quản trị;
 • Hội thảo và Hội nghị;
 • Ngoài ra còn thực hiện một số dự án giáo dục phi lợi nhuận…
Khóa học giám đốc nhân sự tại trường Doanh nhân Pace được đánh giá cao

Khóa học giám đốc nhân sự tại trường Doanh nhân Pace được đánh giá cao

Thành tựu mà trường đã đạt được trong 20 năm thành lập và hoạt động đến nay là triển khai 110  chương trình đào tạo với hàng ngàn khóa học, cung cấp nguồn lao động lớn cho doanh nghiệp nước nhà với nhiều vị trí trống như giám đốc các tập đoàn trong nước cũng như nước ngoài, các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương đến địa phương, cũng nhu các lãnh đạo tại các hiệp hội phi lợi nhuận,  phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam.

Trường Pace còn không ngừng vươn lên trong công cuộc đào tạo các chuyên ngành về quản trị, trong đó có Nhân sự, Tài chính, marketing, Tài chính và Kế toán, đặc biệt khóa học giám đốc nhân sự chuyên nghiệp là một trong những khóa học được đánh giá rất cao… đồng thời không quên cung cấp các dịch vụ tư vấn như Tư vấn tái tạo doanh nghiệp, Tư vấn hoạch định và triển khai chiến lược,.. Hay tư vấn xây dựng hệ thống quản lý tại doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ nhân lực với nhiệm vụ sắp xếp nhân viên với vị trí phù hợp. Đây cũng là địa chỉ được đánh giá cao khi mong muốn trở thành một giám đốc nhân sự giỏi với chương trình đào tạo kiến thức chuyên sâu, sát với thực tế.

Học Giám Đốc Nhân Sự tại trường doanh nhân PTI

Học chương trình đào tạo trở thành giám đốc nhân sự tại trường Doanh nhân PTI, thực sự hữu ích, với việc được học tập dưới sự chỉ dẫn của hơn 125 chuyên gia,  giảng viên cao cấp với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau như Nguyễn Tất Thịnh, Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Hoàng Phương, Vũ Công Ty, Vũ Văn Ninh, Hồ Minh Chính, Hoàng Văn Hòa, Tạ Thị Phước Thạnh, Đỗ Hoài Nam, … để thực hiện sứ mệnh của trường “  Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức” đã truyền kinh nghiệm cho hàng ngàn học viên, và đặc biệt là cảm hứng của một nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Nếu như bạn đang phân vân xem nên học giám đốc nhân sự ở đâu tốt nhất hiện nay thì có thể tham gia khóa học tại PTI, đây là một trong những địa chỉ đầu ngành trong lĩnh vực nhân sự cho doanh nghiệp

Khóa học giám đốc nhân sự ở đâu tốt tại PTI

Khóa học giám đốc nhân sự ở đâu tốt tại PTI

Trong suốt quá trình hình thành, trường đã đề ra được hơn 300 chương trình đào tạo trở thành giám đốc nhân sự tại nhiều lĩnh vực doanh nghiệp, từ CEO – Giám đốc điều hành toàn diện, CEO-  Giám đốc toàn diện,  CEO- Giám đốc kinh doanh, đến các CEO- Giám đốc Marketing chuyên nghiệp hay CHRO – Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp…. Chương trình đào tạo của trường Doanh nhân PTI còn ý nghĩa và thực sự có hiệu quả với các học viên hơn khi được sự hỗ trợ tham gia đào tạo của hơn 75 chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam với những kinh nghiệm trong việc hoạch định các chính sách của chính phủ, Viện Kinh tế, tổ ban kinh tế trung ương hay các tổ chức kinh tế quốc tế.

Bạn không còn băn khoăn gì vè cơ sở vật chất khi đăng ký một khóa học tại Trường Doanh nhân PTI, môi trường học tập tự do tại đây khiến các bạn hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức một cách tự chủ, thậm chí đây còn là không gian để các doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, cùng trao đổi, khám phá,  giải pháp thực tế mà doanh nghiệp gặp phải. Nhưng trang thiết bị cũng là điều khiến học viên hứng thú, gây ấn tượng khi tham gia học tập tại mỗi phòng học của trường, sự đầy đủ tiện nghi, hiện đại , cùng với thiết kế ấn tượng độc đáo.

Điều mà học viên chú ý nhất khi tham gia học tập là sẽ nhận được kiến thức gì khi tham gia chương trình đào tạo tại trường, chúng ta phải tìm hiểu về hai hình thức đào tạo của trường bao gồm: Public và Inhouse. Với hình thức Public, Trường Doanh nhân PTI sẽ nhận những cử nhân tham dự những khóa học  với trụ sở chính của PTI tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Còn hình thức đào tạo Inhouse sẽ được hình thành theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp, và khi nhận được những yêu cầu riêng này các giảng viên tại trường sẽ tiến hành nghiên cứu, thiết kế,  biên soạn riêng phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.

Hệ thống EduViet – Khóa học giám đốc nhân sự uy tín

Ra đời dưới sự thành lập của các doanh nhân trẻ tại Việt Nam, kết hợp hoạt động với các chuyên gia và giảng viên uy tín trong nước lẫn quốc tế, Hệ thống EduViet đã mang tới môi trường học tập đầy sáng tạo, nhiệt huyết. Làm sao học viên học tập trong các trường trình của hệ thống không phát triển bản thân khi được cùng với những giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn, lại luôn tâm huyết với sự phát triển của nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Không chỉ riêng khóa học giám đốc nhân sự, nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đào nhân viên thì đây luôn là một trong những địa chỉ hàng đầu hiện nay

Học giám đốc nhân sự ở eduviet

Học giám đốc nhân sự ở eduviet

Hệ thống ra đời mong muốn thực hiện được sứ mệnh “ Thúc đẩy sự phát triển của con người và tổ chức bằng nỗ lực học tập và sáng tạo tri thức” , và đội ngũ nhân viên của hệ thống nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành  một Tổ chức Tư vấn Giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Xứng đáng trở thành một Tổ chức Tư vấn –  Giáo dục – Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

Hệ thống EduViet ra đời cũng nhận thức được tầm quan trọng của giá trị con người tại doanh nghiệp, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì chắc chắn phải có được đội ngũ nhân lực mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần , sáng tạo trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Thông qua nhiều trang mạng, nhiều công ty làm việc trong hệ thống EduViet đã khẳng định giá trị con người, bồi đắp nhân tài, trở thành điểm mạnh cho quốc gia. Đến với môi trường đào tạo của hệ thống EduViet, sẽ luôn cảm nhận được  sự tôn vinh giá trị tri thức, phụng sự xã hội và giữ gìn danh tiếng là triết lý phát triển xuyên suốt, trở thành tôn chỉ của mọi hoạt động của EduViet.

Viện IBM Việt Nam

Như chúng ta đã biết, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ mới với sự chuyển động không ngừng thay đổi từ cơ bản,  rộng khắp và toàn diện lỗi sống, tới phương pháp làm việc, mô hình kinh doanh và phương pháp quản trị. Nắm bắt được sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ,Viện IBM đã thiết kế quy trình kiến tạo tri thức bằng phương pháp mang tính ứng dụng cao nhằm giúp người học có thể  tiếp nhận những mô hình quản lý giàu thực tiễn một cách dễ dàng nhất.

Thừa kế chương trình đào tạo quốc tế, Viện IBM ra đời với mong muốn thực hiện sứ mệnh “  Mang tinh hoa  quản trị quốc tế đến với cộng đồng doanh nghiệp Việt”. Nhờ có đội ngũ nhân viên luôn tâm huyết, tận tậm, đồng hành với các chuyên gia đầu ngành quốc tế, IBM đã nghiên cứu, khảo sát và đưa ra được chương trình đào tạo về ngành quản trị, đặc biệt là quản trị Nhân sự, với mong muốn nâng cao năng lực chuyên môn của người lãnh đạo,  tăng cao trình độ quản trị đồng thời giá trị tổ chức cũng được nâng thêm tầm cao mới.

Trong suốt quá trình hoạt động của Viện, mô hình đào tạo dựa trên sự chắt lọc tinh hoa quản trị của nhân loại và kết hợp phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam và quy trình hoạt động tại tổ chức ở Việt Nam đưa ra được những công trình nghiên cứu, khảo sát, giúp người quản lý tổ chức có thể vận dụng ngay trong công việc hay trong tổ chức. Điều này đã tạo nên được sự khác biệt của viện IBM trong mắt các nhà quản trị. Chương trình đào tạo tại Viện IBM cũng rất đa dạng, nhiều nhà quản trị tổ chức có thể chọn các hình thức đào tạo khác nhau như : hợp tác quốc tế, hay Inhouse hay Public… Viện IBM chắc chắn là địa chỉ tin cậy cho nhà quản trị khi tham gia đào tạo nâng cao trình độ.

Học Giám Đốc Nhân Sự Tại Viện Kinh doanh BMG

Là đơn vị thành viên của  Business Management Group, là đơn vị  đào tạo các Chương trình Quốc tế của Anh Quốc tại Việt Nam. Tìm hiểu những thông tin về chương trình đào tạo đa ngành của BMG, biết được BMG tập trung  vào các nhóm ngành khoa học ứng dụng, kể đến:  Marketing, Kinh doanh,  PR, Truyền thông,…

Nhiều chương trình đào tạo hợp tác quốc tế trong công tác  nghiên cứu ứng dụng và đào tạo kiến thức thực tiễn cho đội ngũ  nhân sự doanh nghiệp đã được thực hiện thành công từ năm  1999 thành lập đến nay. Thành tựu đến nay mà học viên đạt được, kể đến là đào tạo nhân viên tại  2500 doanh nghiệp và đào tạo thành công hơn 10.000 học viên với chuyên ngành Kinh doanh, Marketing, Truyền thông, góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng tại doanh nghiệp.

Ngoài thực hiện sứ mệnh “mang kiến thức kinh doanh thực tiễn cho học viên ở Việt Nam”, Học viên còn đồng thời  chú trọng trong đào tạo nghề cho  các bạn trẻ theo tiêu chí “ Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp”. Chắc chắn khi học viên tham gia học tập tại Học viện BMG,  sẽ được đào tạo với môi trường hoàn toàn thực tiễn với hơn 70% thời lượng học tập ứng dụng những tình huống nóng tại  doanh nghiệp, đồng thời được tiếp nhận phương pháp đào tạo tương tác ITP hoàn toàn mới đầy hiệu quả trong công việc sau này của học viên. Đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên,  của BMG  Business Training luôn nỗ lực cố gắng từng ngày để đưa đơn vị trở thành “ Đơn vị tiên phong mang thị trường vào lớp học”.

Thông tin chúng tôi gửi đến các bạn về các đơn vị có chất lượng đào tạo tốt về ngành nhân sự, mục tiêu trở thành giám đốc nhân sự sao cho tốt, được đánh giá cao. Mong rằng thông tin có ích với các bạn.

Giám đốc nhân sự – vị trí mà nhiều người hằng mong ước

Giám đốc nhân sự là một trong những vị trí không thể thiếu trong bất cứ một công ty nào cả, tầm quan trọng của giám đốc nhân sự được nằm ở vị thế phòng nhân sự của mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Nhiều nhân viên thuộc phòng nhân sự luôn khao khát và mong ước mình có được vị trí đó, họ cố gắng trong công việc rất nhiều vì thế mà giám đốc nhân sự luôn cần phải cố gắng nâng cao vị thế của bản thân mình điều này có nghĩa là giám đốc nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong phòng nhân sự cũng như là trong công ty, mang trong mình những nghĩa vụ và trách nhiệm lớn. Để có thể hiểu rõ hơn về vị trí của một giám đốc nhân sự trong công ty, doanh nghiệp thì mời các bạn tham khảo qua bài viết này nhé!

Khái Niệm Về Giám Đốc Nhân Sự

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay việc công nghiệp hóa hiện đại hóa đang dần phát triển hơn hay nói cách khác là nền kinh tế thị trường cùng với công nghiệp hiện nay đang phát triển theo hướng chuyên môn hóa, mỗi người một khâu hay mỗi nhóm người thực hiện một công đoạn nó sẽ giúp cho tốc độ làm việc trở lên nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn, sự thay đổi này luôn luôn đòi hỏi các doanh nghiệp nếu như muốn tồn tại lâu dài thì cần có những bước đi chuyển mình hiệu quả điều này có nghĩa là bản thân mỗi doanh nghiệp đều phải cần tới một nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao tuy nhiên không phải ai cũng có thể một mình làm tốt được hết tất cả mọi việc, cũng không thể nào một tay quản xuyến được mọi người một cách hiệu quả, ít thì có thể chứ đông người thì không thể quán xuyến hết đâu. Vì thế mà nhân sự là một trong những phòng ban vô cùng quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào, bản thân mỗi doanh nghiệp cũng nên dành một sự quan tâm nhất định nào đó cho các vị trí của phòng nhân sự vì thế mà người đứng đầu phòng nhân sự là giám đốc nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp đấy nhé!

Như vậy thì trên thực tế chúng ta có thể hiểu giám đốc nhân sự đơn giản là một vị trí đứng đầu một phòng ban nhân sự của mỗi một công ty, doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường với kỹ năng và nghiệp vụ chính là điều tiết nhân sự và ra quyết định đối với nhân sự của công ty, doanh nghiệp đó. Bản thân mỗi người đang nắm trong tay chức giám đốc nhân sự đều là những người giỏi và có nhiều kỹ năng để điều hành và được nhiều người tin tưởng và tôn trọng. Đó cũng là vị trí mà biết bao nhiêu nhân viên làm ở phòng nhân sự thầm mơ ước, họ thường theo đuổi các khóa quản trị nhân sự để gia tăng nghiệp vụ của bản thân mình cùng với việc tham khảo các bài viết về nhà quản trị nhân sự giỏi để giúp cho bản thân mình trở nên hoàn mỹ hơn và biết nắm bắt lòng người.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, tình hình các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thường thì vị trí giám đốc nhân sự không nhận được quá nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh mà họ thường chú ý đến những vị trí kiếm ra nguồn lợi trực tiếp cho công ty hơn như là vị trí giám đốc sản xuất, giám đốc marketing, giám đốc kinh doanh, … Hơn thế nữa tại vị trí này người ta thường hiểu là vị trí gây đến sự phiền toái cho những bộ phận khác thế nhưng quan niệm này là không đúng.

Cùng tìm hiểu các mức độ và nhiệm vụ của giám đốc nhân sự ở những quy mô doanh nghiệp khác nhau để nắm bắt và hiểu rõ hơn tầm qua trọng của giám đốc nhân sự trong một doanh nghiệp là như thế nào!

Ảnh Hưởng Của Doanh Nghiệp Tới Vị Trí Giám Đốc Nhân Sự

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì nhiệm vụ của mỗi giám đốc nhân sự là khác nhau, trong mục này mình xin phép được chia giám đốc nhân sự ra thành ba loại: Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp nhỏ, giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp vừa và giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp lớn. Nhiệm vụ của mỗi giám đốc nhân sự trong mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau là khác nhau. Cụ thể như sau:

Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp nhỏ

Đối với vị trí giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp này cũng không quá phức tạp, hầu như công việc chính của giám đốc nhân sự là thực hiện xử lý các công việc hành chính của doanh nghiệp có thể kể đến một số công việc đơn giản như là sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên, quản lý công nhân trong doanh nghiệp mình, giải quyết một số mâu thuẫn của các công nhân trong doanh nghiệp ấy, … Vì nó là một doanh nghiệp nhỏ thế nên giám đốc nhân sự lại chính là chủ doanh nghiệp bởi lẽ không có quá nhiều công nhân trong doanh nghiệp vì thường số công nhân có thể chỉ lên đến con số 10, 15 nhân viên mà thôi.

Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp vừa

Đối với vị trí giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp này thì công việc của một giám đốc nhân sự được thể hiện rõ ràng và chuyên nghiệp hơn, với sự áp dụng chuyên môn hóa trong doanh nghiệp bộ phận nhân sự sẽ trực tiếp đảm nhận các nhiệm vụ vô cùng quan trọng của doanh nghiệp như là xét tuyển đầu vào, tổ chức các khóa đào tạo cho nhân sự mới, đánh giá khen thưởng hay kỷ luật những trường hợp nào, chấm công cho nhân viên, … Vì thế mà công việc của một giám đốc nhân sự lúc này là bao quát toàn bộ tình hình của doanh nghiệp đồng thời đưa ra những chiến lược cụ thể rõ ràng cho các nhân viên trong phòng nhân sự thực hiện theo sự chỉ đạo của ban giám đốc mà tiến hành sa thải hay thăng tiến cho những ai trong doanh nghiệp. Tuy khá là nhàn hạ nhưng giám đốc nhân sự lúc này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với mỗi quyết định về nhân sự của công ty chứ không phải quyết cho vui đâu!

Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp lớn

Đây là một trong những vị trí mang tầm ảnh hưởng lớn và có những quyết định rộng hơn hẳn hai loại giám đốc nhân sự bên trên. Vị trí giám đốc nhân sự này không hề đơn giản được tuyển chọn đâu, bản thân những người làm tại vị trí ấy thường đã dày dặn kinh nghiệm rồi và bản thân họ thường trực tiếp tham gia vào các buổi phỏng vấn để tuyển chọn nhân viên cho tập đoàn lớn của mình. Bản thân nội tại của doanh nghiệp sẽ được người đứng đầu vị trí giám đốc nhân sự nắm vững, từ đó mà chính những vị giám đốc nhân sự này sẽ chịu trách nhiệm tham mưu cũng như cùng bàn bạc đưa ra ý kiến cùng những quyết định với lại ban giám đốc sau đó để các nhân viên cấp dưới thực hiện các kế hoạch do chính họ vạch ra thông qua sự góp ý của ban giám đốc doanh nghiệp. Tức là giám đốc nhân sự khi ấy hoàn toàn mang tính tự quyết, làm việc một cách độc lập và có đóng vai trò ngang hàng với ban giám đốc doanh nghiệp trong việc ra quyết định quan trọng.

Tầm Quan Trọng Của Giám Đốc Nhân Sự

Dù biết là giám đốc nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về những vai trò quan trọng của một giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp. Trên thực tế chúng ta có thể thấy được vai trò của một giám đốc nhân sự như sau:

Tạo nên một tập thể thống nhất và đoàn kết giữa các nhân viên

Giám đốc nhân sự là người kết nối các nhân viên trong doanh nghiệp lại với nhau. Bản thân một doanh nghiệp là một tổ chức, điều này cho chúng ta thấy rằng doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ thì cần phải có một tổ chức vững mạnh và để tạo nên một tổ chức vững mạnh thì cần phải có sự đoàn kết vì vậy mà vai trò của giám đốc nhân sự vô cùng quan trọng trong việc gắn kết mọi người lại với nhau. Để có thể tạo ra môi trường thân thiện và đoàn kết vai trò của mỗi cá nhân trong phòng nhân sự vô cùng quan trọng, bên cạnh đó là người đứng đầu bộ phận nhân sự bản thân giám đốc nhân sự phải là người thấu hiểu đạo lý cùng với tình người điều này sẽ cho thấy rõ hơn thông qua cách dùng người của giám đốc nhân sự, không quá nghiêm khắc cũng không quá tình cảm nhưng lại là người tâm lý. Trong một số trường hợp giám đốc nhân sự cần phải có những quyết định cũng như là cổ vũ tinh thần cho nhân viên trong doanh nghiệp theo một kế hoạch nào đó định trước ví dụ như là chỉ tiêu tăng lên bao nhiêu phần trăm thì lương tăng lên như thế nào? Đó cũng là một trong những biện pháp khích lệ tinh thần nhân viên trong doanh nghiệp đẩy mạnh được tài chính của doanh nghiệp.

Cung cấp, truyền đạt thông tin và nhiệm vụ từ cấp trên đến nhân viên

Giám đốc nhân sự cần phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc truyền đạt lại các thông tin từ phía trên ban lãnh đạo giao xuống. Điều này có nghĩa là việc truyền tải thông tin một cách rõ ràng dễ hiểu xuống nhân viên cấp dưới sẽ giúp cho nguồn thông tin chuẩn xác hơn và không bị tam sao thất bản chúng lên khiến cho nguồn thông tin trở lên bị nhiễu. Đôi khi trong một số trường hợp cấp trên giao xuống những thông tin vô cùng căng thẳng và có thể khiến tinh thần của các nhân viên đi xuống và cảm thấy bị gò bó tuy nhiên các giám đốc nhân sự sẽ tiếp thu luồng thông tin này và truyền đạt lại nội dung với nhân viên cấp dưới theo một cách thức mềm dẻo và dễ nghe hơn cũng như tìm được hướng giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề phát sinh.

Đưa ra những chiến lược trong nhân sự quan trọng

Giám đốc nhân sự cần phải đưa ra được những kế hoạch, chiến lực hợp lý và hợp thời điểm về nguồn nhân sự cho doanh nghiệp. Đối với vai trò là một giám đốc thì việc ra quyết định là một trong những kỹ năng không thể thiếu, việc hoạch định những kế hoạch cùng với chiến lược hợp lý về công tác nhân sự, tăng khả năng làm việc hiệu quả cho nhân viên tại đúng thời điểm sẽ giúp cho doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn và song hành được với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thuận lợi như vậy, căn bản mỗi kế hoạch dù có hoàn hảo đến đâu cũng sẽ để lại lỗ hổng nào đó được gọi là rủi ro. Vì thế mà giám đốc nhân sự khi phải đối mặt với những rủi ro đó cần có những quyết định giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời. Điều quan trọng nhất là giám đốc nhân sự là phải đảm bảo được quyền lợi của mỗi nhân viên trong doanh nghiệp cho dù là có chuyện gì xấu xảy ra đi chăng nữa.

Nhìn chung thì công việc của một giám đốc nhân sự không đơn giản như nhiều người nghĩ, trách nhiệm và sự khôn khéo của họ sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết, bản thân là người bảo vệ cho quyền lợi của nhân viên cũng như ra quyết định kịp thời để giải quyết những vấn đề xảy đến với doanh nghiệp. Tuy là như vậy nhưng vẫn có nhiều nhân viên nhân sự ao ước và khao khát được ở vị trí đó, sự tham vọng đó của họ sẽ thành công nếu như họ có thể học qua những khóa quản trị nhân lực, đọc những cuốn sách về tâm lý của con người, … việc nắm giữ tâm lý của người khác trong tay sẽ giúp cho việc trở thành nhà lãnh đạo vạn người yêu quý cũng chẳng phải là điều không thể xảy ra.

Mức Lương Của Giám Đốc Đốc Nhân Sự

Thu nhập bình quân của các giám đốc nhân sự ở Việt Nam

Trong một doanh nghiệp không thể thiếu được vị trí giám đốc nhân sự nếu muốn vươn cao và vươn xa. Bởi đây là vị trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác lãnh đạo và dẫn dắt các nhân viên đi theo mục tiêu và tôn chỉ của doanh nghiệp. Không phải tự nhiên mà ngành quản trị nhân sự trở thành một trong những ngành được săn đón và quan tâm của nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Thực trạng của ngành này trong nền kinh tế Việt Nam chiếm tỷ trọng bao nhiêu, điều này được thể hiện ở mức đãi ngộ và thưởng của các doanh nghiệp đối với vị trí giám đốc nhân sự. Để hiểu thêm về tầm quan trọng cũng như các công việc của giám đốc nhân sự, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 1. Tầm quan trọng của ngành nhân sự

Ngành quản trị nhân sự đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình trong công cuộc phát triển tổ chức, doanh nghiệp. Không chỉ mang trong mình nhiệm vụ tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp, tổ chức mà còn phải biết cách quản lý làm sao cho nhân viên phát huy tối đa tài năng và thế mạnh của bản thân để giúp cho sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Đây thực sự là một câu hỏi khó và đòi hỏi ở nhà quản trị nhân sự nhiều kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết.

Nhân sự là vấn đề liên quan đến sự thành bại của cả một doanh nghiệp, tổ chức. Vậy nên, ở các doanh nghiệp lớn, đây vẫn là một vị trí được đánh giá cao, đòi hỏi ở người ứng tuyển nhiều điều kiện nhưng đồng thời cũng có đãi ngộ về lương và thưởng tương xứng.

 1. Thực tế mức lương trung bình của vị trí giám đốc nhân sự ở Việt Nam

Như đã nhắc phía trên, ở các công ty lớn thì đây là vị trí không thể nào thiếu được. Nếu như các công ty có quy mô nhỏ không có thì đây cũng là điều dễ hiểu bởi mô hình và mạng lưới nhân sự của họ cực mỏng nên vị trí quản lý nhân sự chưa phát huy được thế mạnh. Nhưng ở các công ty vừa và lớn thì ngược lại.

Mức lương của vị trí giám đốc nhân sự thực sự là mức đãi ngộ mà rất nhiều người mong ước đạt được. Đây là một trong những vị trí lãnh đạo và được xếp vào hàng của quản lý nên mức lương đương nhiên cũng phải xứng tầm và đáp ứng được công sức và trí tuệ mà người giám đốc nhân sự bỏ ra. Lĩnh vực này nghe thì có vẻ nhàn, công việc không quá áp lực như những vị trí khác nhưng những gì mà giám đốc nhân sự bỏ ra bạn không thể đong đếm bằng những gì mình nhìn thấy. Họ phải có cả một kho kiến thức khổng lồ được liên kết và kết nối với hàng ngàn dữ liệu để có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp, tạo dựng được những thành công cho doanh nghiệp.

Tùy vào quy mô và mức lợi nhuận của doanh nghiệp mà giám đốc nhân sự có thể được nhận các mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, tính ở mức trung bình thì vị trí giám đốc nhân sự được hưởng mức lương trên 20 triệu đồng chưa kể thưởng và các mức phúc lợi khác. Nếu ở các công ty vừa mức thu nhập của giám đốc nhân sự là 20-25 triệu đồng lương cứng thì nếu bạn apply thành công vào các công ty lớn mức thu nhập này có thể cao hơn và thậm chí gấp đôi, kèm theo mức thưởng hấp dẫn.

Tuy nhiên để có thể có được mức lương như vậy, những người ứng tuyển và làm được ở vị trí này thực sự phải đánh đổi rất nhiều thời gian và công sức học hỏi nghiên cứu để có được lượng kiến thức và thực tế phong phú. Họ có thể là những người nỗ lực không ngừng ngay khi bạn đang còn đang ngủ hay đi chơi với bạn bè. Sự thành công luôn đi kèm với nỗ lực và mức lương luôn đi kèm với khả năng và năng lực của bản thân.

 1. Làm sao để nâng cao mức lương giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự không phải là một vị trí dễ dàng, nên bạn cần chuẩn bị cho bản thân nhiều kỹ năng và kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành vững vàng để có thể tự tin ứng tuyển ở các doanh nghiệp lớn. Để nâng cao hơn hiểu biết của bản thân bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các trung tâm uy tín để nâng cao khả năng của bản thân đồng thời nâng mức lương hơn nữa.

Hiện nay ở các thành phố lớn, các trung tâm đào tạo ngành quản trị nhân sự nói chung và đào tạo vị trí giám đốc nhân sự nói riêng đang ngày càng tạo được những bước chân vững chắc ở Việt Nam, vì thế nếu bạn muốn nâng cao năng lực thì có thể tham khảo các trung tâm uy tín và được đánh giá tốt, môi trường học tập thân thiện và đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị học tập, liên kết với các tổ chức khác càng nhiều càng có nhiều cơ hội học hỏi hơn với bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về mức thu nhập của vị trí giám đốc nhân sự tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, hy vọng đây là một tài liệu tham khảo có ích và có thể giúp bạn có động lực hơn để phấn đấu. Chúc bạn thành công trong con đường sự nghiệp!

5 Xu Hướng Mà Các Giám Đốc Nhân Sự Không Thể Bỏ Qua

Nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đang trên đà lớn mạnh, nhiều ngành nghề và vị trí xuất hiện và được nhấn mạnh tầm quan trọng hơn bao giờ hết. Trong đó có ngành quản trị nhân sự. Hiện nay, các nhà lãnh đạo, những người quản lý doanh nghiệp đều nâng cao vị thế của giám đốc nhân sự, đây là một vị trí đòi hỏi cực kỳ nhiều tiêu chuẩn và kỹ năng, được tôi luyện và rèn giũa bởi xã hội, thực tế nhiều mới có thể vững chắc ngồi ghế này. Bởi việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp là nhiệm vụ không hề dễ dàng, bên cạnh đó còn cả những chiến lược và các cách tổ chức nhân sự sao cho hoạt động của doanh nghiệp diễn ra một cách trơn tru, nhân viên cống hiến hết mình cho doanh nghiệp,… đây đều là những câu hỏi mà các giám đốc nhân sự là người giải đáp cho doanh nghiệp.

Sự biến động mạnh mẽ của thế giới, của thị trường việc làm đang khiến cho việc tuyển chọn nhiều cơ hội mà cũng muôn vàn khó khăn, chất lượng lao động đang ngày càng nâng cao, đồng thời sự bùng nổ của công nghệ cũng khiến cho các giám đốc nhân sự phải nhanh chóng hòa mình hội nhập với thế giới nếu không muốn doanh nghiệp bị bỏ xa.

 1. Cách tổ chức môi trường làm việc

Môi trường làm việc không còn là yếu tố không thực sự được quan tâm như ngày trước nữa, mà giờ đây nó đã trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu đối với những người lao động đang tìm kiếm công việc. Một môi trường làm việc được tổ chức một cách khoa học, có sự văn minh và tôn trọng lẫn nhau đang dần thay thế các văn phòng làm việc tự do, không có quy củ. Cách tổ chức văn hóa công ty đã ảnh hưởng đến cả sự thành bại của doanh nghiệp. Rõ ràng một doanh nghiệp được xây dựng theo nguyên tắc và hướng đến mục tiêu chung của công ty liên quan rất nhiều đến cách hành xử của nhân viên công ty đó. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay còn chú trọng vào việc trang trí văn phòng, biến chỗ làm việc thành những không gian khác nhau, với nhiều mẫu mã và hình thức như hòa cùng thiên nhiên hay văn phòng hiện đại… Tất cả là mang đến cho nhân viên những cảm giác thật sự thoải mái, phát huy hết khả năng làm việc của mỗi cá nhân, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 1. Phúc lợi không còn bị xem nhẹ

Trước đây, khi khoa học và công nghệ chưa phát triển như bây giờ, việc đi làm thường gắn với một địa điểm cố định. Còn hiện nay, phần trăm nhân viên làm việc tại nhà đã chiếm một tỷ lệ nhất định và khiến cho tính chất công việc mang tính toàn cầu hơn.

Cụ thể, nghiên cứu của một tổ chức tại Mỹ đã cho ra một vài con số như sau:

Có đến hơn 40%  nhân viên văn phòng sử dụng căn nhà là nơi làm việc khi ra khỏi văn phòng trong một khoảng thời gian nhất định.

Có đến hơn 30% nhân viên vẫn có việc làm tại nhà mà không nhất thiết phải đến doanh nghiệp hay văn phòng làm việc.

Có một sự thực là các nhân viên không làm việc tại văn phòng có ít mối quan hệ với các nhân viên khác và ít hơn hẳn sự ràng buộ với công ty bởi họ có thể làm việc tại nhà mà không bị theo dõi hay đôn đốc. Chính sự linh hoạt cũng như một con dao hai lưỡi đem đến nhiều câu hỏi cho quản trị nhân sự: Các chính sách phúc lợi như thế nào mới có thể đảm bảo cho các nhân viên không có mặt tại văn phòng, làm thế nào mới có thể móc nối các công việc của nhân viên với nhau khi họ không có mặt tại Công ty?

 1. Giám đốc nhân sự cũng cần nắm bắt được nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng

Giám đốc nhân sự cần nhiều dữ liệu hơn là chỉ những thông tin của nhân viên, họ có vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định, các bước đi đúng đắn cho công ty.

Giám đốc nhân sự nắm được điểm mạnh điểm yếu của nhân viên trong công ty, làm thế nào để phát huy được những điểm mạnh, làm thế nào để nhìn nhận được các sự kiện nào là cơ hội cho doanh nghiệp? Đây là những câu hỏi mà một giám đốc doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải đáp, và trong một doanh nghiệp, các nhà điều hành rất tôn trọng và cho rằng những quyết định của giám đốc nhân sự nên được đánh giá cao về tính thực tiễn và phù hợp với doanh nghiệp.

 1. Áp dụng công nghệ cao trong việc quản lý nhân sự

Công nghệ đang là mối quan tâm cũng như giải pháp cho rất nhiều vấn đề hiện nay. Các doanh nghiệp sử dụng công nghệ trong quá trình quản lý hay hoạt động sản xuất kinh doanh là việc hoàn toàn dễ hiểu. Chính vì thế để nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp cũng như nắm bắt được xu thế của thế giới, giám đốc nhân sự cần nhanh nhạy với mỗi quyết định và áp dụng công nghệ cao để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

 1. Lực lượng lao động trẻ đang dần thay thế và chiếm số đông trong thị trường tìm kiếm việc làm

Hàng năm có biết bao người đang dần tiến đến mốc về hưu, và có biết bao thế hệ trẻ đang tìm kiếm công việc. Câu hỏi đặt ra cho giám đốc nhân sự là làm sao cân bằng được hai lực lượng lao động này, phát huy tối đa tiềm năng cũng như điểm mạnh của từng thế hệ. Ví dụ như khai thác sức sáng tạo và nhiệt huyết ở lao động trẻ, đồng thời vận dụng các kinh nghiệm thực tiễn quý giá và kỹ năng nghiệp vụ mà chỉ các lao động lớn tuổi tích cóp được nhiều.

Trên đây là các xu hướng mà các Giám đốc nhân sự cần nắm bắt và vận dụng một cách thuần thục và sáng tạo để có thể theo kịp sự phát triển của thế giới, theo kịp sự biến động của thị trường, nhằm đưa các lực lượng lao động chất lượng cao vào doanh nghiệp và phát huy các khả năng tiềm tàng của họ, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.