no comments

Chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm nào uy tín nhất

Gần đây mình nhận được rất nhiều chia sẻ của các bạn sinh viên có liên quan đến chứng chỉ xuất nhập khẩu để viết vào CV xin việc nhưng không biết chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm nào uy tín. Vậy thì trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào uy tín?.

Nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế hiện nay

Một số câu hỏi nhận được từ độc giả:

“Em là sinh viên năm 4 sắp ra trường. Trước em có tìm hiểu trên mạng một lớp học xuất nhập khẩu và đi học. Vài ngày đầu tiên em thấy rất hứng thú với các bài học tuy nhiên càng ngày em càng thấy chán vì sự hời hợt cũng như kiến thức chỉ lý thuyết. Em đã cố gắng theo học nhưng chỉ được 1 tháng mà vẫn như vậy,cũng không được cấp chứng chỉ, thật buồn vì mất tiền mà không được việc.  Em muốn tìm một địa chỉ trung tâm xuất nhập khẩu uy tín để theo học để bổ sung kiến thức. Học tại trung tâm đó uy tín được cấp chứng chỉ viết vào CV cũng đẹp hơn”

(Trần Thị Nga – sinh viên trường Học viện Tài chính)

” Đi học xuất nhập khẩu ngoài kiến thức nhận được thì mình cũng muốn có được chứng chỉ tốt nghiệp để tiện cho vào đơn xin việc hơn, dù sao ở Việt Nam vẫn rất coi trọng bằng cấp”

(Chị Hoài- Nhân viên văn phòng)

“Em học xuất nhập khẩu với nhỏ bạn tại trung tâm cũng uy tín cuối khóa học được cấp chứng chỉ mà không phát sinh chi phí gì thêm cả, ưng quá nên em đi đăng ký học luôn khá hài lòng không thấy uổng công tị nào”

(Đỗ Tuấn Linh – Sinh Viên Đại học kinh tế TpHCM)

Một vài chia sẻ của bạn đọc thì tôi thấy phần lớn người đi học ngoài kiên thức nhận được thì ai cũng có chung mong muốn được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi một đơn vị đào tạo uy tín.

Học ở đâu tốt, chứng chỉ chỗ nào uy tín là băn khoăn của rất nhiều người

Học ở đâu tốt, chứng chỉ chỗ nào uy tín là băn khoăn của rất nhiều người

Vậy thế nào là chứng chỉ xuất nhập khẩu uy tín bạn cần biết 

Nhiều bạn còn mơ hồ chưa biết các tiêu chí của một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt dẫn đến mất tiền,mất thời gian đi học không được viên.

Không nên tin quảng cáo trên mạng, hãy trải nghiệm từ đó đưa ra lựa chọn cho bản thân mình vì có rất nhiều trung tâm cho các bạn học thử xuất nhập khẩu rồi mới quyết định. Những địa chỉ trung tâm xuất nhập khẩu có chất lượng tốt, uy tín đều được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành xong khóa học.

Trước khi tìm hiểu trung tâm để đi học không chỉ tìm hiểu ở trên Facebook, Website,… hay sự tư vấn của chỉ riêng lớp học đó, mà các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn từ những người đã từng học ở đó và review lại cũng là điều đáng để ý. Bài viết này tôi không hướng dẫn về cách chọn trung tâm xuất nhập khẩu uy tín hay địa chỉ học tốt nhất mà tập trung trả lời chứng chỉ xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Các loại chứng chỉ xuất nhập khẩu trên thị trường hiện nay

Chứng chỉ  xuất nhập khẩu quyền lực ai cũng muốn có

Chính xác là như vậy có chứng chỉ hải quan do tổng cục hải quan cấp, một năm thi 1 lần bạn sẽ phải thi 3 môn lệ phí là 600.000 VND. Từ năm 2020 chuyển từ hỉnh thức tự luận qua trắc nghiệm nên sẽ dễ dàng với người đi làm hơn. Phần lớn tỉ lệ đỗ chứng chỉ này không nhiều do phải học thuộc và hiểu rất rõ về luật mới làm được có chuyện người đi làm 10 năm không đỗ , sinh viên mới ra trường thi chơi cũng đỗ vì các bạn học chuyên nghành dọc từ các trường như học viện tài chính, khoa kinh tế quốc tế, hải quan sẽ được miễn thi tối đa 2 môn vậy là chỉ cần thi 1 hoặc 2 môn thay vì thi cả 3 nên ti lệ đỗ rất cao.

Ngoài ra, nếu có chứng chỉ này bạn sẽ được đăng ký làm đại lý hải quan, các công ty thường bỏ tiền thuê chưng chỉ của nhân viên có chứng chỉ đại lý hải quan mỗi đơn vị chỉ cần tối thiểu 1 người để được phép hành nghề. Giá thuê hiện tại từ 2.000.000 VNĐ – 4.000.000 VND/ tháng. Bạn thấy nó quyền lực chưa.

Ai làm xuất nhập khẩu cũng mong muốn có được chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Ai làm xuất nhập khẩu cũng mong muốn có được chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm đào tạo cấp 

Về loại chứng chỉ này thì tôi thấy không khác nhau là mấy bạn học ở công ty hay ở trung tâm họ cấp cũng giống nhau về giá trị vì là chứng nhận qua đào tạo thực tế để là bằng chứng với nhà tuyển dụng tin rằng bạn đã được dạy nghiêp vụ. Tuy nhiên nên hoc ở các đơn vị được đánh giá là trung tâm uy tín sẽ tốt hơn nhưng đơn vị không tên tuổi.

Một số trung tâm được cấp phép và không được cấp phép có gì khác khi cấp chứng nhận, nói thật thì tôi thấy không  khác gì, chỉ có cái khác là bên nào chịu chi để xin giấy phép thì được cấp phép, 2 năm lại xin lại một lần chi phí khá mặn và cần nhiều nhiều vấn đề khác kèm theo. Còn những đơn vị không để ý tới vấn đề này thì họ sẽ không đầu tư vào xin thôi.

Khác nhau cái xuất hóa đơn và nọi dung xuất ghi trên VAT đầu ra thôi, nếu bạn không lấy hóa đơn thì không cần quan tâm, nhiều chỗ tôi dạo qua thấy nói vống lên chả ra sao cả nhưng đúng là mất chi phí đề đầu tư thì họ có quyền phân biệt như vậy vì không phải ai cũng hiểu rõ bản chất. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tự đánh giá được nhé.

Hình ảnh mãu chứng chỉ xuất nhập khẩu tại trung tâm Tân Cảng

Hình ảnh mãu chứng chỉ xuất nhập khẩu tại trung tâm Tân Cảng

Trung tâm nào cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu uy tín hiện nay

Bạn có thể tham khảo một vài trung tâm uy tín được nhận rất nhiều review tốt đến từ các học viên về chất lượng đào tạo, chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, nội dung đào tạo, chính sách hỗ trợ.. tôi có tổng hợp theo thứ tự từ cao xuống thấp bạn nên xem:

  1. Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain – Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain
  2. Trung tâm đào tạo SocInsitute
  3. Trung tâm Tân Cảng
  4. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics Masimex

Hy vọng bài viết trên đây giúp ích được phần nào cho bạn tìm được một trung tâm day xuất nhập khẩu uy tín để nhận dược chứng chỉ xuất nhập có giá trị.

Đừng ngại hỏi tôi bất kỳ câu hỏi gì liên quan tới định hướng nghề nghiệp nhé.

Chào bạn !

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.