68bình luận

Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không? Chất Lượng Đào Tạo Thực Tế Ra Sao

Mình đang tìm hiểu khóa học tại trung tâm VinaTrain nhưng đã đọc được vài thông tin không tốt về đơn vị này. Hy vọng nhận được tư vấn của admin về trung tâm VinaTrain có tốt không, chất lượng thực tế ra sao để yên tâm ghi danh khóa học gần nhất. Xin cảm ơn! 

Nick Facebook: Thảo Như

Xem thêm:

Cảm ơn Thảo Như đã gửi câu hỏi tư vân tới Sinhvienngoaithuong, trung tâm VinaTrain (Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain) là một đơn vị đào tạo nghiệp vụ đa nghành nghề về các lĩnh vực: Kế toán tổng hợp, quản trị nhân sự, xuất nhập khẩu – logistics, tin học văn phòng… các lĩnh vực đào tạo của đơn vị này tập trung về 2 lĩnh vực chính: dạy nghề cơ bản cho người mơi bắt đầu và các khóa tư vấn chuyên sâu đào tạo thực tế tại doanh nghiệp.

Trung tâm VinaTrain có tốt không?

Trung tâm VinaTrain có tốt không?

Cũng như các đơn vị đào tạo khác trung tâm này nhận được nhiều phản hồi trái chiều về chất lượng đào tạo điều này khiến những ai có ý định đăng ký khóa học tại đây hoang mang không biết nên học tại VinaTrain hay không. Vậy trung tâm VinaTrain có tốt không?, dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một đơn vị đào tạo:

I. Các tiêu chí đánh giá 1 trung tâm đào tạo

Tiêu chí 1: Đội ngũ giảng viên tận tâm, giáo trình thực tế

Để đáp ứng được nhu cầu công việc hiện nay thì làm được việc thực tế là tiêu chí đầu tiên. Điều này đòi hỏi giáo trình đào tạo phải được xây dựng gắn liền với thực tiễn công việc. Thực tế có nhiều trung tâm đều giới thiệu giáo trình của bên mình tinh gọn thực tiễn, tuy nhiên đến khi học lại không như vậy. Do đó để đánh giá một trung tâm có giáo trình đào tạo tốt học viên phải cân nhắc đến thời lượng học tập, cách thức triển khai, những đơn vị doanh nghiệp mà trung tâm hợp tác cùng.

Một giảng viên tận tâm, nhiệt huyết và có chuyên môn cao sẽ giúp học viên hoàn thành tốt nhất chương trình học của mình. Giảng viên phải là người tận tâm với nghề, có khả năng sư phạm tốt thì học viên mới có thể tiếp thu tốt kiến thức và không bị chán nản, dễ bỏ cuộc.

Tiêu chí 2: Chính sách hỗ trợ học viên 

Hầu như các trung tâm sẽ có mức học phí và thời gian đào tạo tương đương nhau. Nhưng sự khác biệt sẽ nằm ở chính sách hỗ trợ học viên. Trong quá trình học bạn có được quan tâm không? Nếu học không tốt, không phù hợp thì như thế nào? Đánh giá chất lượng cuối khóa học ra sao?… Do vậy chính sách hỗ trợ học viên cần quan tâm khi tìm hiểu về các trung tâm đào tạo.

Tiêu chí 3: Đánh giá của học viên đã từng học

Việc một trung tâm đào tạo có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào đầu ra của học viên. Có thể trong quá trình học có bạn thấy tốt, có bạn thấy chưa tốt nhưng kết quả đầu ra cuối khóa học mới quyết định cả quá trình. Phản hồi của học viên là phản hồi chân thực nhất và phản hồi tốt hay không sẽ đi liền với chất lượng dạy tốt hay kém. Thay vì tìm kiếm trên mạng xã hội với những thông tin chưa được kiểm định thì người thật việc thật sẽ phản ánh đúng hơn nhiều.

So với những tin đồn tiêu cực về trung tâm thì cộng đồng học kinh tế lại đánh giá cao chất lượng đào tạo của Vinatrain. So sánh với 3 tiêu chí trên để xem Vinatrain có đáp ứng được không nhé!

Tiêu chí 4: Cơ sở vật chất đào tạo

Một đơn vị đào tạo uy tín sẽ có địa chỉ đào tạo với những thông tin chỉ dẫn đầy đủ về cơ sở đào tạo, hệ thống trang thiết bị lắp đặt phục vụ công việc giảng dạy cũng là điều bạn nên lưu ý. Nhiều đơn vị uy tín (trung tâm lớn) sẽ đầu tư chi phí thuê văn phòng, đào tạo thay vì đi thuê phòng học theo giờ. Đây là một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý. Tất nhiên, tác giả không nói những trung tâm đi thuê phòng là không uy tin nhưng là người học nên chọn những đơn vị có địa chỉ rõ ràng để bạn có thể nhận được hỗ trợ khi cần, nhiều trường hợp đăng ký học khi cần qua trung tâm nhận hỗ trợ không có thông tin sẽ thiệt thòi cho người học.

Tiêu chí đào tạo tốt

II. Trung tâm VinaTrain có tốt không, chất lượng đào tạo ra sao

Dựa vào những tiêu chí đã nêu ở trên chúng ta cùng tìm hiểu xem trung tâm này có tốt không dựa trên các tiêu chí đã đề cập:

1, Chất lượng giảng viên: Giảng viên tại VinaTrain được tuyên chọn rất kỹ đầu vào. Ngoài yếu tố chuyên môn nghiệp vụ tốt họ đều được đánh giá rất cao về phương pháp sư phạm và sự nhiệt tình trong giảng dạy.

 • “Học ở đây khá ổn, thầy dạy kiến thức thực tế, thực hành rất nhiều tuy nhiên muốn học được phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà rất nhiều nếu không lên lớp khó theo kịp lắm” – Minh Phong.
 • “Chương trình học thực tế, giảng viên có kiến thức, nhiệt tình, rất đáng với thời gian và công sức mình bỏ ra đi học” – Vân Anh Nguyễn

2. Chính sách đào tạo

Ngoài các chính sách về hỗ trợ học phí, ưu đãi học bổng thì Vinatrain cũng có những hỗ trợ thiết thực tới học viên.

 • Được học thử 02 buổi trước khi đăng ký học chính thức
 • Thời hạn bảo lưu, học lại trong 1 năm tính từ khi tốt nghiệp
 • Cấp chứng chỉ đào tạo sau khi học viên tốt nghiệp
 • Hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ trong và sau khóa học, học viên tốt nghiệp nhận được giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu.

Nhìn chung chính sách đào tạo tại trung tâm này khá tốt khi bảo vệ quyền lợi cho người học, công khai rõ ràng trên website. Bạn nên hỏi kỹ các thông tin khi nhận tư vấn.

3. Cơ sở đào tạo

Hiện tại trung tâm này đang tổ chức đào tao tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, đia chỉ đào tạo được cập nhật trên website của trung tâm:

 • Cơ sở Hà Nội: 185 nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1

Măt bằng chung cơ sở so với những đơn vị đào tạo khác không quá nổi bật. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu học và tìm hiểu của bạn như: phòng học thoáng mát, có chỗ gửi xe, điều hòa, máy chiếu, về sinh sạch sẽ ….có giáo vụ trực ca tối hỗ trợ nghiệp vụ phát sinh.

3. Cảm nhận của học viên

Đây cũng chính là yếu tố xác định trung tâm VinaTrain có tốt hay không. Phần lớn học viên sau khóa học đều cảm thấy hài lòng và đạt được mục đích mình mong muốn. Tỉ lệ tìm được việc rất cao. Mình cũng thấy nhiều người đi học tại đây là quản lý, chủ doanh nghiệp sau khóa học họ rất hài lòng mà những người này nói thật không hề đơn giản như các bạn sinh viên mới ra trường, hay những người lơ ngơ mới vào nghề như mình hoặc bạn. Dưới đây là một số comment của các bạn học viên tại Vina Train:

 

“ Chương trình học thực tế, giảng viên có kiến thức, nhiệt tình, rất đáng với thời gian và công sức mình bỏ ra đi học” – Vân Anh Nguyễn – Thành viên trên Webtretho…

“Với học phí này em không nghĩ khóa học lai tốt như vậy. Em là người mới bắt đầu khi tìm hiểu khóa học rất hoang mang sợ là không làm được nghề, thầy cô dạy đúng tầm kiến thức may mắn em đã xin được việc rồi.” – Hà Ly – Thành viên trên SCV chia sẻ 

Tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm ” Nick name: Khoa Bùi

” Trước mình cũng lo lắng không biết học có tốt không vì chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ nhưng liều đăng ký lại thành tốt thật, rất hài lòng vì đã xin được việc và giới thiệu cho đứa em bạn mình cũng vào đây học luôn. – Loan Trần

Hình ảnh phản hồi học viên thực tế tại VinaTrain được ghi nhận trên webiste:

Ngoài việc đào tạo các khóa về xuất nhập khẩu, hiện tại Viantrain còn đào tạo về mảng kế toán, hành chính nhân sự, marketing… Các mảng này đều được đánh giá cao từ các học viên đã từng học tập.

 • Mảng xuất nhập khẩu – Logistics gồm: Khóa học xuất nhập khẩu, Khóa học Logistics, Khóa học Khai báo hải quan, Khóa học xuất nhập khẩu Online, Khóa học mua hàng, Khóa học chứng nhận xuất sứ hàng hóa (C/O).
 • Mảng nghiệp vụ kế toán gồm: Khóa học kế toán, Khóa học kế toán online, Khóa học kế toán thuế, Khóa học tin học văn phòng.
 • Mảng nghiệp vụ nhân sự gồm: Khóa học Chuyên viên tuyển dụng, Khóa học nhân sự tiền lương, Khóa học quản trị nhân sự, Khóa học C&B, Khóa học hành chính nhân sự online, Khóa học hành chính nhân sự, Khóa học KPI, Khóa học trưởng phòng nhân sự, Khóa học hành chính văn phòng, Khóa học chứng chỉ văn thư lưu trữ.
 • Mảng Marketing – SEO gồm: Khóa học SEO, Khóa học Digital Marketing, Đào tạo SEO

Nhận xét: Dựa vào các tiêu chí trên quý bạn đọc hoàn toàn yên tâm đăng ký khóa học nghiệp vụ tại VinaTrain. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn trên những yếu tố khác nữa nhé. Ví dụ như: Lịch khai giảng, chương trình học có phù hợp không, thông tin về lệ phí khóa học và phương pháp đào tạo, cách thức tư vấn của trung tâm ra sao… Bạn Thảo Như và Quý độc giả cũng cần lưu ý:

 • Trung tâm đào tạo uy tín sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đó, học viên sẽ nhận được hướng dẫn về lộ trình học tập chi tiết.
 • Chính sách học tập của trung tâm phải được công bố rõ ràng, lịch khai giảng tổ chức liên tục, thời gian chờ lớp không lâu. Tuy nhiên, vào các thời điểm cuối năm hầu hết trung tâm đều có lịch khai giảng ít hơn do nhu cầu học không nhiều.
 • Bạn cần lựa chọn trung tâm theo các tiêu chí, học phí cũng là vấn đề đáng cân nhắc.
 • Một đơn vị đào tạo có uy tín sẽ cam kết hỗ trợ học viên trong một thời gian dài sau khi tốt nghiệp. Nhiều đơn vị đào tạo chỉ mở ra 1 thời gian ngắn sau đó đóng cửa học viên cần học lại không nhận được hỗ trợ, đó là lý do bạn nên học ở các trung tâm lớn.
 • Đừng quá kỳ vọng vào đội ngũ giảng viên là chuyên gia theo quảng cáo từ các trung tâm nếu bạn là người mới bắt đầu chỉ cần một người đi trước biết nghiệp vụ, nhiệt tình có phương pháp dạy tốt sẽ giúp được nhiều hơn là những chuyên gia không tiếp cận đung phương pháp học của bạn.
 • Trung tâm nào cũng có những đánh giá tiêu cực và tích cực, vì thế việc VinaTrain bị gắn mác lừa đảo, thông tin không rõ ràng là khó tránh khỏi. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đơn vị đào tạo này để xác nhận thông tin. Ngoài ra, nguyên tắc pareto 80/20 hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Nếu 80% phản hồi tích cực về chất lượng của một dịch vụ thì đơn vị đó xứng đáng để bạn trải nghiệm, 20% khách hàng còn lại có thể không đúng nhu cầu của họ hoặc quá khó tính dù chất lượng tốt tới đâu cũng không làm hài long được họ. Đừng vì những nhận định đó ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

Hy vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

Lily – Tổng hợp và Biên tập

68 Bình Luận

 1. Thu Hà
 2. Cẩm Vân
  • Thanh Tú
 3. Ngọc Vân
  • Trường VAT
 4. Thanh Thảo
 5. Trang Trang
  • Vân
 6. huệ ứng
  • Nghĩa Trần lê
 7. Huyền Trân
  • Lý Thị Minh Khai
  • chi
 8. Lan Trần
  • Line
   • Lan Trần
    • Line
     • Lan Trần
  • Hoàng Quốc Đạt
   • Lê Thị Diễm My
 9. Rơ Châm Nhun
 10. Triệu Thị Lý
 11. Triệu Trang
  • Giáp Thị Hân
   • Tuấn Thanh
 12. Nguyễn Thị Minh Thư
  • Xuân Tóc Đỏ
  • Minh Trị
   • Tuấn Tiền Tỉ
    • Nguyễn Thị Minh Thư
   • Nguyễn Thị Minh Thư
  • Ánh Dương
   • Nguyễn Thị Minh Thư
 13. Siêu Tí Hon
  • Mr Tuấn
 14. Mẹ Ỉn
  • Quân Hoàng
   • Mẹ Ỉn
    • Quân Hoàng
     • Mẹ Ỉn
 15. Nghĩa
 16. Bùi Văn Thành
 17. Hoàng Kiều
  • Khoai Sọ
   • Nguyễn Văn Hùng
  • Anty
  • Phước An
 18. Đông Du
  • Cao Mai Trang
 19. My sofa
 20. Tôn Nữ Bảo Ngân
 21. Quyết đại ca :)
 22. Haril
  • Minh Hảo
   • Vân Hiệu
    • Phạm Thị Kim Ngay
 23. Vũ Huy Kha
 24. Linh
  • Lý Thị Lan Anh
  • Phạm
 25. Bitessco - Hiệu
  • Lý Thị Lan Anh
  • Duyên Nguyễn
 26. Bùi Thúy Vân
  • Bình
   • Ngọc Nga
  • Huệ Chipi

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.