Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không? Chất Lượng Đào Tạo Thực Tế Ra Sao

Đăng ngày 02/06/2024 lúc: 19:40189 lượt xem
5/5 - (64 bình chọn)

Mình đang tìm hiểu khóa học tại trung tâm VinaTrain nhưng đã đọc được vài thông tin không tốt về đơn vị này. Hy vọng nhận được tư vấn của admin về trung tâm VinaTrain có tốt không, chất lượng thực tế ra sao để yên tâm ghi danh khóa học gần nhất. Xin cảm ơn! 

Nick Facebook: Thảo Như

Xem thêm:

Cảm ơn Thảo Như đã gửi câu hỏi tư vân tới Sinhvienngoaithuong, trung tâm VinaTrain (Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain) là một đơn vị đào tạo nghiệp vụ đa nghành nghề về các lĩnh vực: Kế toán tổng hợp, quản trị nhân sự, xuất nhập khẩu – logistics, tin học văn phòng… các lĩnh vực đào tạo của đơn vị này tập trung về 2 lĩnh vực chính: dạy nghề cơ bản cho người mơi bắt đầu và các khóa tư vấn chuyên sâu đào tạo thực tế tại doanh nghiệp.

Trung tâm VinaTrain có tốt không?
Trung tâm VinaTrain có tốt không?

Cũng như các đơn vị đào tạo khác trung tâm này nhận được nhiều phản hồi trái chiều về chất lượng đào tạo điều này khiến những ai có ý định đăng ký khóa học tại đây hoang mang không biết nên học tại VinaTrain hay không. Vậy trung tâm VinaTrain có tốt không?, dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một đơn vị đào tạo:

I. Các tiêu chí đánh giá 1 trung tâm đào tạo

Tiêu chí 1: Đội ngũ giảng viên tận tâm, giáo trình thực tế

Để đáp ứng được nhu cầu công việc hiện nay thì làm được việc thực tế là tiêu chí đầu tiên. Điều này đòi hỏi giáo trình đào tạo phải được xây dựng gắn liền với thực tiễn công việc. Thực tế có nhiều trung tâm đều giới thiệu giáo trình của bên mình tinh gọn thực tiễn, tuy nhiên đến khi học lại không như vậy. Do đó để đánh giá một trung tâm có giáo trình đào tạo tốt học viên phải cân nhắc đến thời lượng học tập, cách thức triển khai, những đơn vị doanh nghiệp mà trung tâm hợp tác cùng.

Một giảng viên tận tâm, nhiệt huyết và có chuyên môn cao sẽ giúp học viên hoàn thành tốt nhất chương trình học của mình. Giảng viên phải là người tận tâm với nghề, có khả năng sư phạm tốt thì học viên mới có thể tiếp thu tốt kiến thức và không bị chán nản, dễ bỏ cuộc.

Tiêu chí 2: Chính sách hỗ trợ học viên 

Hầu như các trung tâm sẽ có mức học phí và thời gian đào tạo tương đương nhau. Nhưng sự khác biệt sẽ nằm ở chính sách hỗ trợ học viên. Trong quá trình học bạn có được quan tâm không? Nếu học không tốt, không phù hợp thì như thế nào? Đánh giá chất lượng cuối khóa học ra sao?… Do vậy chính sách hỗ trợ học viên cần quan tâm khi tìm hiểu về các trung tâm đào tạo.

Tiêu chí 3: Đánh giá của học viên đã từng học

Việc một trung tâm đào tạo có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào đầu ra của học viên. Có thể trong quá trình học có bạn thấy tốt, có bạn thấy chưa tốt nhưng kết quả đầu ra cuối khóa học mới quyết định cả quá trình. Phản hồi của học viên là phản hồi chân thực nhất và phản hồi tốt hay không sẽ đi liền với chất lượng dạy tốt hay kém. Thay vì tìm kiếm trên mạng xã hội với những thông tin chưa được kiểm định thì người thật việc thật sẽ phản ánh đúng hơn nhiều.

So với những tin đồn tiêu cực về trung tâm thì cộng đồng học kinh tế lại đánh giá cao chất lượng đào tạo của Vinatrain. So sánh với 3 tiêu chí trên để xem Vinatrain có đáp ứng được không nhé!

Tiêu chí 4: Cơ sở vật chất đào tạo

Một đơn vị đào tạo uy tín sẽ có địa chỉ đào tạo với những thông tin chỉ dẫn đầy đủ về cơ sở đào tạo, hệ thống trang thiết bị lắp đặt phục vụ công việc giảng dạy cũng là điều bạn nên lưu ý. Nhiều đơn vị uy tín (trung tâm lớn) sẽ đầu tư chi phí thuê văn phòng, đào tạo thay vì đi thuê phòng học theo giờ. Đây là một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý. Tất nhiên, tác giả không nói những trung tâm đi thuê phòng là không uy tin nhưng là người học nên chọn những đơn vị có địa chỉ rõ ràng để bạn có thể nhận được hỗ trợ khi cần, nhiều trường hợp đăng ký học khi cần qua trung tâm nhận hỗ trợ không có thông tin sẽ thiệt thòi cho người học.

Tiêu chí đào tạo tốt

II. Trung tâm VinaTrain có tốt không, chất lượng đào tạo ra sao

Dựa vào những tiêu chí đã nêu ở trên chúng ta cùng tìm hiểu xem trung tâm này có tốt không dựa trên các tiêu chí đã đề cập:

1, Chất lượng giảng viên: Giảng viên tại VinaTrain được tuyên chọn rất kỹ đầu vào. Ngoài yếu tố chuyên môn nghiệp vụ tốt họ đều được đánh giá rất cao về phương pháp sư phạm và sự nhiệt tình trong giảng dạy.

 • “Học ở đây khá ổn, thầy dạy kiến thức thực tế, thực hành rất nhiều tuy nhiên muốn học được phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà rất nhiều nếu không lên lớp khó theo kịp lắm” – Minh Phong.
 • “Chương trình học thực tế, giảng viên có kiến thức, nhiệt tình, rất đáng với thời gian và công sức mình bỏ ra đi học” – Vân Anh Nguyễn

2. Chính sách đào tạo

Ngoài các chính sách về hỗ trợ học phí, ưu đãi học bổng thì Vinatrain cũng có những hỗ trợ thiết thực tới học viên.

 • Được học thử 02 buổi trước khi đăng ký học chính thức
 • Thời hạn bảo lưu, học lại trong 1 năm tính từ khi tốt nghiệp
 • Cấp chứng chỉ đào tạo sau khi học viên tốt nghiệp
 • Hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ trong và sau khóa học, học viên tốt nghiệp nhận được giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu.

Nhìn chung chính sách đào tạo tại trung tâm này khá tốt khi bảo vệ quyền lợi cho người học, công khai rõ ràng trên website. Bạn nên hỏi kỹ các thông tin khi nhận tư vấn.

3. Cơ sở đào tạo

Hiện tại trung tâm này đang tổ chức đào tao tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, đia chỉ đào tạo được cập nhật trên website của trung tâm:

 • Cơ sở Hà Nội: 185 nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1

Măt bằng chung cơ sở so với những đơn vị đào tạo khác không quá nổi bật. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu học và tìm hiểu của bạn như: phòng học thoáng mát, có chỗ gửi xe, điều hòa, máy chiếu, về sinh sạch sẽ ….có giáo vụ trực ca tối hỗ trợ nghiệp vụ phát sinh.

3. Cảm nhận của học viên

Đây cũng chính là yếu tố xác định trung tâm VinaTrain có tốt hay không. Phần lớn học viên sau khóa học đều cảm thấy hài lòng và đạt được mục đích mình mong muốn. Tỉ lệ tìm được việc rất cao. Mình cũng thấy nhiều người đi học tại đây là quản lý, chủ doanh nghiệp sau khóa học họ rất hài lòng mà những người này nói thật không hề đơn giản như các bạn sinh viên mới ra trường, hay những người lơ ngơ mới vào nghề như mình hoặc bạn. Dưới đây là một số comment của các bạn học viên tại Vina Train:

 

“ Chương trình học thực tế, giảng viên có kiến thức, nhiệt tình, rất đáng với thời gian và công sức mình bỏ ra đi học” – Vân Anh Nguyễn – Thành viên trên Webtretho…

“Với học phí này em không nghĩ khóa học lai tốt như vậy. Em là người mới bắt đầu khi tìm hiểu khóa học rất hoang mang sợ là không làm được nghề, thầy cô dạy đúng tầm kiến thức may mắn em đã xin được việc rồi.” – Hà Ly – Thành viên trên SCV chia sẻ 

Tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm ” Nick name: Khoa Bùi

” Trước mình cũng lo lắng không biết học có tốt không vì chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ nhưng liều đăng ký lại thành tốt thật, rất hài lòng vì đã xin được việc và giới thiệu cho đứa em bạn mình cũng vào đây học luôn. – Loan Trần

Hình ảnh phản hồi học viên thực tế tại VinaTrain được ghi nhận trên webiste:

Ngoài việc đào tạo các khóa về xuất nhập khẩu, hiện tại Viantrain còn đào tạo về mảng kế toán, hành chính nhân sự, marketing… Các mảng này đều được đánh giá cao từ các học viên đã từng học tập.

 • Mảng xuất nhập khẩu – Logistics gồm: Khóa học xuất nhập khẩu, Khóa học Logistics, Khóa học Khai báo hải quan, Khóa học xuất nhập khẩu Online, Khóa học mua hàng, Khóa học chứng nhận xuất sứ hàng hóa (C/O).
 • Mảng nghiệp vụ kế toán gồm: Khóa học kế toán, Khóa học kế toán online, Khóa học kế toán thuế, Khóa học tin học văn phòng.
 • Mảng nghiệp vụ nhân sự gồm: Khóa học Chuyên viên tuyển dụng, Khóa học nhân sự tiền lương, Khóa học quản trị nhân sự, Khóa học C&B, Khóa học hành chính nhân sự online, Khóa học hành chính nhân sự, Khóa học KPI, Khóa học trưởng phòng nhân sự, Khóa học hành chính văn phòng, Khóa học chứng chỉ văn thư lưu trữ.
 • Mảng Marketing – SEO gồm: Khóa học SEO, Khóa học Digital Marketing, Đào tạo SEO

Nhận xét: Dựa vào các tiêu chí trên quý bạn đọc hoàn toàn yên tâm đăng ký khóa học nghiệp vụ tại VinaTrain. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn trên những yếu tố khác nữa nhé. Ví dụ như: Lịch khai giảng, chương trình học có phù hợp không, thông tin về lệ phí khóa học và phương pháp đào tạo, cách thức tư vấn của trung tâm ra sao… Bạn Thảo Như và Quý độc giả cũng cần lưu ý:

 • Trung tâm đào tạo uy tín sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đó, học viên sẽ nhận được hướng dẫn về lộ trình học tập chi tiết.
 • Chính sách học tập của trung tâm phải được công bố rõ ràng, lịch khai giảng tổ chức liên tục, thời gian chờ lớp không lâu. Tuy nhiên, vào các thời điểm cuối năm hầu hết trung tâm đều có lịch khai giảng ít hơn do nhu cầu học không nhiều.
 • Bạn cần lựa chọn trung tâm theo các tiêu chí, học phí cũng là vấn đề đáng cân nhắc.
 • Một đơn vị đào tạo có uy tín sẽ cam kết hỗ trợ học viên trong một thời gian dài sau khi tốt nghiệp. Nhiều đơn vị đào tạo chỉ mở ra 1 thời gian ngắn sau đó đóng cửa học viên cần học lại không nhận được hỗ trợ, đó là lý do bạn nên học ở các trung tâm lớn.
 • Đừng quá kỳ vọng vào đội ngũ giảng viên là chuyên gia theo quảng cáo từ các trung tâm nếu bạn là người mới bắt đầu chỉ cần một người đi trước biết nghiệp vụ, nhiệt tình có phương pháp dạy tốt sẽ giúp được nhiều hơn là những chuyên gia không tiếp cận đung phương pháp học của bạn.
 • Trung tâm nào cũng có những đánh giá tiêu cực và tích cực, vì thế việc VinaTrain bị gắn mác lừa đảo, thông tin không rõ ràng là khó tránh khỏi. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đơn vị đào tạo này để xác nhận thông tin. Ngoài ra, nguyên tắc pareto 80/20 hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Nếu 80% phản hồi tích cực về chất lượng của một dịch vụ thì đơn vị đó xứng đáng để bạn trải nghiệm, 20% khách hàng còn lại có thể không đúng nhu cầu của họ hoặc quá khó tính dù chất lượng tốt tới đâu cũng không làm hài long được họ. Đừng vì những nhận định đó ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

Hy vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

Lily – Tổng hợp và Biên tập

68 thoughts on “Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không? Chất Lượng Đào Tạo Thực Tế Ra Sao

 1. Bùi Thúy Vân says:

  Mình cũng học kế toán ở đây lớp ngoài Hà Nội, cô dạy hay hỗ trợ tốt, đi học cả ngày chủ nhật nghe giảng k buồn ngủ, mấy bạn đi học bên khác qua đây học cũng bảo bỏ luôn để ở bên Vinatrain này mà

   • Ngọc Nga says:

    Tiền nào của ấy thôi bạn trướ cminfh ham hố rẻ học khóa tr5 nta chăng hỗ trợ gì mà học qua video chán vãn cả ra. Dịch đã khó khăn thì chơ….Mình chưa học ở vinatrain cũng đang tìm hiểu thôi nhưng tạm thời thấy chế độ vậy là ổn. Để học thử xem thế nào

  • Huệ Chipi says:

   ừ. mình cũng đang học lớp cuối tuần tại chi nhánh HCM giảng viên dạy nhiệt tình, chương trình ổn… nói chung cũng đáng đồng tiền với công sức mình bỏ ra.

 2. Bitessco - Hiệu says:

  VinaTrain thì nó tốt có tiếng rồi, bàn cãi làm gì,hôm bữa đọc face thấy mấy bài viết báo trung tâm lừa đảo vào đọc thấy ngac nhiên, mình mà k học ơ đây là tin luôn rồi đó :))

  • Lý Thị Lan Anh says:

   lưa mà học viên nó đông thế, đếch tin, cứ phải học thật mới biết người đi học họ khôn lắm có phải trò trẻ đâu mà lừa được :)) he he

  • Duyên Nguyễn says:

   ối dào. mình cũng đang học ở đó thấy ok mà…với lại học viên lớp nào chả full mà khai giảng liên tục mà…

 3. Linh says:

  Vinatrain này có dạy cả Hành Chính nhân sự đúng không mn, em đang tìm hiểu khóa học bên này, kế toán và xnk thấy nhiều người học nhưng xnk chưa biết thế nào ?

 4. Vũ Huy Kha says:

  Mình đang học ở đây tốt mà, giá 3 triệu cho 1 khóa học được support như vậy là quá hời, trước học 1 khóa trong trường đại học hơn 1 triệu đi 10 buổi, k đi học cuối khóa cũng có chứng nhận, ra trường chẳng giám đi xin việc, sơ vào làm không học được

  • Minh Hảo says:

   Việc này bình thường bạn ơi, giảng viên họ là người trừ khi ký hợp đồng độc quền mới cấm được họ không đi dạy bên khác còn không thì là việc dễ hiểu thôi

   • Vân Hiệu says:

    Nhưng dạy chung 1 giảng viên ở nhiều trung tâm như vậy có giống nhau không nhỉ, cứ sao sao ấy

    • Phạm Thị Kim Ngay says:

     Bình thường bạn, cái này phụ thuộc vào bên trung tâm dạy nó áp giáo trình nào, số buổi số giờ đứng lớp ra sao, quy định riêng chứ cho bê giáo trình bên này áp vào bên kia có mà loạn à, giống cái kiểu làm được 1 time ra làm riêng như vây đó, mình thấy k nên quá đè nặng vấn đề này, vì 1 trung tâm có nhiều giáo viên k phải 1 người nên cứ bt thôi bạn ạ, <3

 5. Quyết đại ca :) says:

  Mình học bên quận 1 lớp xnk thấy rất hài lòng, ngoài việc cơ sở vật chát chưa được đẹp như ngoài Hà Nội thì mọi thứ khá ôn, giá viên nhệt tình, có kiến thức, tư vấn tại trung tâm cũng hỗ trợ học viên ổn, riêng khoản chứng chỉ của nó thì khỏi bàn hơn hẳn mấy chỗ khác, y như lấy hồ sơ tốt nghiệp đại học, đi phỏng vấn mang ra cũng tự tin hơn, mình đi phòng vấn thử 1 cty bên quận 1, họ trao đổi rồi nhìn qua hs chứng nhận thích bảo đi làm luôn

 6. Tôn Nữ Bảo Ngân says:

  hơn kém tầm 1 triệu, tâm lý thích chõ rẻ hơn nhưng đi học chỗ rẻ chán lúc đó mới tức, lấy tiền lại thì k được mà học tiếp thì chán, nên cân nhắc

  • Cao Mai Trang says:

   mình cũng đang học này giáo viên dạy nhiệt tình lắm, cũng hỗ trợ nhiều nghiệp vụ nữa

 7. Hoàng Kiều says:

  Mình tính đăng ký học tại Vinatrian nhưng đọc trên mạng thấy nhiều thông tin trung tâm lừa đảo quá nên cũng thấy hoang mang. Híc, Bạn nào đã từng học Vinatrain tư vấn cho em với. híc

  • Khoai Sọ says:

   Ối zời. Giờ thông tin trên mạng ” thượng vàng hạ cám” lắm bạn ơi tin đồn thất thiệt thì nhan nhản ý mà. Quan trọng là mình phải tỉnh thôi á. Chứ giờ trung tâm nhiều như nấm sau mưa á viết bài nói xuyên tạc, nói xấu nhau từa lưa mà :v :v

   • Nguyễn Văn Hùng says:

    Đúng rùi bác, giờ ba cái trò bốc phốt nói xấu nhau như cơm bữa ý mà có gì đâu mà lạ quan trọng là mình phải tỉnh thui

  • Anty says:

   Chung ý kiến với chủ thớt á. Chứ mình muốn kiếm khóa học mà đau đầu quá trời luôn á. Thật thật giả giả chả biết đâu mà lần luôn á.

  • Phước An says:

   Vinatrain á nó tuyển sinh liên tục mà, tui học ở đó rùi thấy hay mà có gì đâu mà lừa với đảo zậy

 8. Bùi Văn Thành says:

  Mình đang học ở Vinatrain thấy ok mà mình còn giới thiệu mấy bạn ở công ty học lớp XNK khaii giảng ngày 25.6 nè

 9. Nghĩa says:

  Anh chị cho em hỏi . Em là sinh viên vừa bước qua năm 2 . Kiến thức thì hơi mất căn bản tí . Thì đăng kí học ở vinatrain có ổn ko ạ . Vả lại em cũng muốn ra trường thì mình cũng nắm vững chuyên môn ấy ạ

  • Quân Hoàng says:

   Bạn lên Wed của Vinatrain có hết đó à. Đợt mình đăng ký thì mới có 2 chi nhánh chỗ 190B Trần Quang Khải Quận 1 với chi nhánh gần Hàng Xanh chỗ Đại học Hutech ý. Mà Quận 7 của bạn đi ra chỗ Hàng Xanh cũng tiện đường á.

   • Mẹ Ỉn says:

    Ủa , bạn học ở đó rồi à. Bạn thấy họ dạy thế nào? tại mình tính đăng ký học 1 khóa ở đó á

    • Quân Hoàng says:

     Vậy à. Trung tâm dạy ok bạn ạ. Giảng viên nhiệt tình, vui tính và có nhiều kinh nghiệm thực tế nên mình cũng không cảm thấy nhàm chán á…

     • Mẹ Ỉn says:

      Ui, thế là mình yên tâm hơn rồi á. Cám ơn bạn nhiều nghen

 10. Nguyễn Thị Minh Thư says:

  Em đang học năm 3 trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh giờ em muốn học thêm phần nghiệp vụ về Xuất nhập khẩu &Logistic nhưng đang phân vấn không biết nên đăng ký học tại trung tâm hay học nghiệp vụ tại các công ty chuyên về Xuất nhập khẩu nữa. Rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị ạ. Em cám ơn

  • Minh Trị says:

   Cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó em ạ. Nếu học ở công ty ưu điểm là em sẽ được tiếp cận với môi trường và được thực hành các nghiệp vụ thực tế. Nhưng nhược điểm thì những kiến thức mình học sẽ bị giới hạn bởi quy mô và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp đó nên sau này em muốn xin việc tại các công ty khác mà nó kinh doanh hoạt động ở các mảng khác là khó đó, chưa kể học ở đó kiểu người làm trước hướng dẫn cho người sau nên sẽ bị giới hạn trong kiến thức của họ biết mà chưa kể họ còn dấu nghề bạn ơi… chớ mấy người giỏi hẳn hay mấy sếp cũng chả có rảnh mà ngồi bày mình học đâu. Còn học ở trung tâm thì giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và sư phạm rồi được đào tạo bài bản hệ thống cũng được thực hành nghiệp vụ mà. Nhưng phải lựa chọn cho kỹ nghen chớ phải mấy trung tâm “….” thì mất tiền, mất thời gian thôi:) Chúc bạn thành công nghen

   • Tuấn Tiền Tỉ says:

    Đồng ý với chủ thớt. Em nên tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc những người từng học rồi nhé. Kinh nghiệm của anh là cứ tìm trung tâm nào nó cho học thử và bảo đảm đầu ra cho mình cho chắc ăn. Học xem họ dạy thế nào đã chớ nhiều trung tâm á nó quảng cáo rõ hay mà cái lúc đóng tiền vô dạy thì phát bực vào người

  • Ánh Dương says:

   Bé thử tham khảo chỗ Vinatrain coi. Bên công ty chị bữa cũng mời bên đó về để traning cho phòng chị đó. Mấy thầy cô bên đó nhiệt tình, vui tính và có nhiều kiến thức thực tế lắm nè nhưng chỉ tiếc bữa đó công ty có mời họ traning được có 4 buổi thôi á.

 11. Triệu Trang says:

  Trung tâm này có lớp dạy trong giờ hành chính không mọi người. Do sắp tới em tính xin công ty đi học á

  • Giáp Thị Hân says:

   bạn học gì vậy, mình học kế toán tại đây rất là ok, trung tâm dạy đợt dịch mình đăng ký học tranh thủ và bây giờ vừa xin được việc rồi làm thêm đợt dịch có thu nhập và không cảm thấy chán như hồi trước chưa có việc làm ổn định ngày nào cũng là chủ nhật

   • Tuấn Thanh says:

    bạn ơi học online trên phần mềm nào thế ạ, mình học cùng giáo viên luôn ah, mình làm kế toán kho bị đì nhiều quá mà lương thấp nên xin nghỉ việc đầu tư học để đổi việc mà đúng dịch đợt dãn cách xin mãi chưa được việc, chán quá

 12. Triệu Thị Lý says:

  Mình thấy trên các diễn đàn học có nhiều phản hồi tích cực về trung tâm này lắm nè

 13. Rơ Châm Nhun says:

  Không biết Vinatrain có dạy online không nhỉ? em muốn đăng ký học nhưng nhà tận Gia Lai nên khó quá

 14. Lan Trần says:

  Cho em hỏi ngoài lề chút ạ. Hiện em là sinh viên năm 3 trường Đại học Hutech chuyên ngành logistic em muốn đi xin thực tập tại công ty để học hỏi kinh nghiệm nhưng chẳng biết đăng ký ở đâu anh chị giúp em với ạ

  • Line says:

   Em vô mấy cái nhóm tuyển dụng thực tập sinh xuất nhập khẩu ý. Chị thấy đăng nhiều lắm bé ạ

   • Lan Trần says:

    Không biết họ có yêu cầu kỹ năng nghiệp vụ gì không chị ơi 🙂 híc. Do em mới học lý thuyết thui à

    • Line says:

     Tùy công ty thui em. Chị thấy nhiều công ty họ tuyển sale ngành của em thì họ không êu cầu em vô họ sẽ hướng dẫn mình mà

  • Hoàng Quốc Đạt says:

   Xin vô công ty này thực tập nhưng vào chả được làm gì toàn ngồi làm chân sai vặt, các chị bảo ngày chẵn em tới ngày lẻ em ở nhà, Còn bảo mìn bị động không biết giao tiếp nửa buồn luôn

   • Lê Thị Diễm My says:

    Cong ty gì thê bạn, bạn thực tập vị trí gì vây bạn? nìn chuyên nghiệp ghê :)) mình xin hoài không được á 🙁

 15. Huyền Trân says:

  Cho em hỏi một chút ạ. Em mới thi song THPT có đỗ đại học nhưng em không đi em tính đăng ký học nghiệp vụ rồi đi làm ạ. Bởi em thấy học Đại học vừa lâu vừa mất thời gian, tiền bạc song có khi ra lại thất nghiệp. Anh chị tư vấn giúp em với ạ. Em cám ơn ạ

  • Lý Thị Minh Khai says:

   Theo chị Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng nó là “tấm vé” để giúp em vào đời đó bé. Em còn quá trẻ còn nhiều khó khăn vất vả mà em không hiểu được đâu

  • chi says:

   học đại học đi đã r muốn học gì khác thì học thêm để làm nghề cho đỡ lơ ngơ. mt đại học là xh thu nhỏ để m thử thách bản thân trc khi vào đời, cũng là nơi đào tạo những thứ căn bản nhất, sau k học đại học, lúc xét thăng chức cá thứ hoặc có cơ hội đc đào tạo thì những ng có bằng đh vẫn đc ưu tiên hơn đó

 16. huệ ứng says:

  tốt thật đấy tôi học nhân sự ở đây rồi đã làm đc nghiệp vụ cơ bản mà trước k biết như là bảo hiểm, tiền lương, hợp đồng nói chung là ổn nên tham khảo khóa học chỗ này nó k lừa đảo đâu

 17. Trang Trang says:

  Em không định thi đại học thi THPT xong em có thể học khóa học ở Vinatrain được không ạ

 18. Thanh Thảo says:

  Học xuất nhâp khâu thì đăng ký bên Vinatrain là quá chuẩn vì nó là cả một hệ thống đào tạo thực tế, mọi thứ đều là đầu nghành chất từ giảng viên, mấy lần gửi xe công ty ở đây thấy lớp nào của bọn này cũng đông, nhà xe ko có chỗ để ấy. Mình cũng đang tính cho con em gái đi học xnk ở chỗ này

 19. Ngọc Vân says:

  em ko rõ học ở trung tâm thì họ có bày mẹo cho mình với cách giải quyết nhanh ko, em nghe nghề XNK này nhiều vấn đề nhạy cảm phát sinh lắm, hì.

 20. Cẩm Vân says:

  chả biết lời ra tiếng vào thế nào chưa mình học thấy ổn mà. Giờ dịch nên đang học Online nữa, tuy có hơi bất tiện so với học trực tiếp nhưng được cái có gửi lại video ghi màn hình buổi học, hôm sau tải lại ngon ơ, chả mất đi kiến thức nào cả.
  Lớp mình đang tham gia này. Bác nào cần tư vấn, nhắn em em chỉ cho nhé.

  • Thanh Tú says:

   học online có sách giáo trình không bạn, với khi không hiểu, không làm ra kết quả thì chữa bài kiểu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here