1 comments

Khóa Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Bắt Đầu

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO là một loại chứng từ rất quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vì vậy khóa học chứng nhận xuất xứ CO đang là sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân đang quan tâm đến nghành nghề này. Vậy khóa học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu ở đâu tốt, lộ trình học như thế nào? Hãy cùng Sinh viên ngoại thương thảo luận về vấn đề này nhé.

I. Tầm Quan Trọng Của Chứng Nhận Xuất Xứ CO

 • Bạn muốn doanh nghiệp được hưởng lợi thuế ưu đãi xuất nhập khẩu từ CO?
 • Bạn bị “bác” CO nên doanh nghiệp của bạn mất khoản tiền thuế hưởng ưu đãi
 • Bạn bị đối tác từ chối mua hàng vì không xin được chứng nhận xuất xứ CO
 • Bạn muốn có kiến thức bài bản về chứng nhận xuất xứ CO để làm việc.

Tầm quan trọng của chứng nhận xuất xứ CO trong xuất nhập khẩu

Tầm quan trọng của chứng nhận xuất xứ CO trong xuất nhập khẩu

1. Ưu đãi thuế quan

Chứng nhận xuất xứ CO là chứng từ cực kỳ quan trọng giúp xác định xuất xứ hàng hoá và xác định được hàng hoá này có nhận được ưu đãi thuế hay không.

Hàng hóa được chứng nhận xuất xứ để phân biệt đâu là hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi và áp dụng chế độ ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại đã được ký kết giữa các quốc gia.

2. Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá

Trường hợp hàng hóa của một nước đang phá giá tại thị trường nước khác, chứng nhận xuát xứ hàng hóa CO khiến các hành động chống phá giá và việc áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả dụng hơn.

3. Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO khiến việc thống kê số liệu thương mại đối với một nước hoặc đối với một khu vực dễ dàng hơn. Từ cơ sở đó các cơ quan thương mại  mới có thể duy trì hệ thống hạn ngạch.

II. Lộ Trình Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Bắt Đầu

Tùy từng mục tiêu của các bạn mà sẽ có những lộ trình học khác nhau. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu học chứng nhận xuất xứ CO vẫn cần phải học theo lộ trình như sau:

Bước 1: Học các kiến thức tổng quan về chứng nhận xuất xứ CO

Đối với người mới bắt đầu học chứng nhận xuất xứ CO và chưa có kiến thức căn bản, các bạn cần nắm được các khái niệm cơ bản về chứng nhận xuất xứ CO, đó là:

 • Khái niệm về chứng nhận xuất xứ
 • Các loại chứng nhận xuất xứ
 • Vai trò của chứng nhận xuất xứ

Bước 2: Tìm hiểu các thông tin quy định về chứng nhận xuất xứ CO

Sau khi đã nắm được kiến thức tổng quan về chứng nhận xuất xứ CO, bạn cần nắm được các thông tin quy định cụ thể về chứng nhận xuất xứ CO được ban hành bởi Nhà nước Việt Nam để áp dụng trong quá trình kê khai, đảm bảo tuân thủ các quy định để thuận lợi trong quá trình thông quan, như: Các quy định của pháp luật Việt Nam, Các quy định của các hiệp định thương mại tự do

Bước 3 .Thực hành thực tế kê khai chứng nhận xuất xứ CO

Điều quan trọng khi học chứng nhận xuất xứ CO đó là thực hành thực tế với chứng từ, đây là bước đặc biệt quan trọng trong quá trình học  để các bạn áp dụng các kiến thức tổng quan đã học và quy định ở 2 bước đầu, giúp bạn nắm vững cách kê khai chứng nhận xuất xứ CO, củng cố kỹ năng và kiến thức trong quá trình làm việc thực tế sau này. Một số kiến thức quan trọng các bạn cần nắm được như sau:

 • Cách điền các thông tin trên chứng nhận xuất xứ
 • Cách xác định mã HS của hàng hóa
 • Cách xác định xuất xứ của hàng hóa

Để có thể thực hành thực hành thực tế kê khai chứng nhận xuất xứ CO, bạn có thể tự học qua các tài liệu, chứng từ trên mạng hoặc bằng cách tham gia các khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại các trung tâm uy tín, chất lượng

Bước 4: Tự kiểm tra và đánh giá kiến thức đã học

Tự kiểm tra và đánh giá là bước cuối cùng của lộ trình tự học chứng nhận CO từ đó giúp bạn đánh giá được năng lực của bản thân về chứng nhận xuất xứ CO. Sắp xếp lại nhứng kiến thức đã học để có thể có phương án chỉnh sửa tối ưu nhất.

Một số lưu ý khi học chứng nhận xuất xứ CO

 • Học theo trình tự logic: Bạn nên học theo trình tự logic từ tổng quan đến chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm vững kiến thức hơn.
 • Không ngại khó: Chứng nhận xuất xứ là một lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết và cẩn thận. Bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi học, nhưng đừng nản lòng. Hãy tiếp tục học hỏi và rèn luyện để vượt qua những khó khăn đó.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về chứng nhận xuất xứ.

III. Top Khóa Học Chứng Nhận Xuất Xứ CO Cho Người Mới Được Đánh Giá Cao

1. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại trung tâm VinaTrain

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo về xuất nhập khẩu-Logistics, VinaTrain có lượng học viên khá lớn đang tham gia công tác tại ngành này, Học viên sau khi tốt nghiệp tại VinaTrain đều có thể vững vàng đảm nhiệm độc lập mỗi một vị trí trong ngành Xuất nhập khẩu. Vậy nên, chất lượng đào tạo của khóa học xuất nhập khẩu nói chung và Khóa học chứng nhận xuất xứ CO nói riêng  được đánh giá rất cao từ học viên đã và đang tham gia khóa học cũng như từ phía nhà tuyển dụng.

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại Trung tâm VinaTrain. Nguồn: Website VinaTrain

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại Trung tâm VinaTrain. Nguồn: Website VinaTrain

Với nội dung đào tạo rõ ràng , cụ thể, học viên có thể lựa chọn học khóa xuất nhập khẩu hoặc chỉ đăng ký khóa học chứng nhận xuất xứ CO cũng đều có lộ trình đầy đủ, tối ưu theo đặc tính nhập-xuất. Cam kết của trung tâm là mỗi một học viên đều làm được việc nên nội dung đào tạo tại đây nhận được đánh giá rất cao từ phía các học viên đã tốt nghiệp cũng như từ các doanh nghiệp đặt hàng đào tạo riêng đó là áp dụng được vào thực tế làm việc, học xòn hiểu được bản chất và đều có thẻ tự làm chứ không dập khuôn.

Ngoài ra trung tâm còn có nhiều chương trình ưu đãi và quyền lợi cho học viên khi đăng ký khóa học tại trung tâm. Kháo học chứng nhận xuất xứ tại đay cũng được đào tạo theo cả 2 hình thức trực tiếp và online, nên hjc viên cũng có nhiều lựa chọn

Phản hồi của học viên về khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại VinaTrain (Nguồn: website Vinatrain)

Phản hồi của học viên về khóa học chứng nhận xuất xứ CO tại VinaTrain (Nguồn: website Vinatrain)

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Lệ phí: 2.000.000 vnđ/ khóa học CO nhập. Khóa học CO xuất: liên hệ chi tiết
 • Lệ phí:1.000.000 vnđ/buổi giảm còn 500.000vnđ/buổi với 5 buổi học bổ trợ kỹ năng xử lý chứng từ khi làm hồ sơ xin C/O
 • Tặng kèm buổi tham quan Study tour tại Cảng trị giá 500.000đ
 • Tặng kèm buổi Talk show chủ đề quy trình giao nhận hàng hóa thực tế tại cảng dưới góc nhìn của người làm OPS
 • Đăng ký nhóm từ 2 người trở lên giảm thêm 100.000 vnđ/người
 • Hình thức đao tạo: Đào tạo online trực tuyến – Học trực tiếp tại trung tâm

2. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- trung tâm Song Ánh

Thêm một trung tâm đào tạo khóa học chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO cũng nhận được nhiều phản hồi từ học viên là Song Ánh. Các khóa học tại đây cũng có tổng hợp từ khóa học xuất nhập khẩu tới các khóa học chứng nhận xuất xứ CO. Các khóa học tại đây cũng được nhận định đi đúng vào trọng tâm và cũng thực tế. Hiện tại, trung tâm Song Ánh đang đào tạo các khóa học trực tiếp tại Hồ Chí Minh

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Thời gian đào tạo: Tùy thuộc theo đợt, có thông báo theo khi mở khóa học với chuyên gia
 • Hình thức học: trực tiếp tại Hồ Chí Minh
 • Học phí toàn bộ khóa học: 3.800.000 – 4.000.000 VNĐ/học viên/khóa

3. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm Thành Đạt

Tiếp tục là đơn vị đào tạo khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm Thành Đạt hay còn gọi là Tdimex. Các khóa học tại đây cũng được chia làm nhiều khóa học phục khác ngoài khóa học xuất nhập khẩu. Lộ trình đào tạo rõ ràng, chi tiết từng buổi nên học viên có thể đăng ký học theo nhu cầu của mình. Đây cũng là đơn vị được đánh giá tốt tại khu vực Hồ CHí Minh.

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Tdimex

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Tdimex

Thông tin khóa học

 • Khóa học chứng nhận xuất xứ CO
 • Học phí khóa học: 3.000.000/khóa/6 buổi
 • Hình thức học: trực tiếp tại Hồ Chí Minh
 • Giảm 300.000đ cho Sinh viên.
 • Giảm từ 200.000đ cho nhóm đăng ký từ 3 – 5 thành viên.

4. Khóa học chứng nhận xuất xứ CO- Trung tâm MASIMEX

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Masimex

Khóa học chứng nhận xuất xứ CO-Masimex

Masimex là đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu-logistic nên sẽ học kiến thức tổng quan, nếu bạn có nhu cầu học chứng nhận xuất xứ thì nội dung này cũng nằm trong khóa học. Đây cũng là dơn vị đào tạo xuất nhập khẩu nói chung và chứng nhận xuất xứ hàng hóa nói riêng được học viên đánh giá tốt tại khu vực Hà Nội.

Thông tin khóa học

 • Học phí khóa học: liên hệ chi tiết
 • Hình thức học: trực tiếp
 • Địa chỉ học: Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2 Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là bài biết về khóa học chứng nhận xuất xứ CO cho người mới bắt đầu. Hy vọng ràng với nhứng thông tin trong bái, bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về chứng nhận xuất xứ CO cũng như lộ trình học hợp lý, từ đó có thể đưa ra những quyết định và mục tiêu phù hợp với bản thân mình. Quý độc giả và bạn đọc cũng có thể thảo luận thêm về khóa học chứng nhận xuát xứ CO này dưới bài viết để Trang Sinh viên cũng như các bạn khác có thêm thông tin nhé.

Biên tập: Thanh Hương

One Response

 1. Trần Văn Trà

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.