4bình luận

Học nghiệp vụ Bảo Hiểm Xã Hội ở đâu tốt & Uy tín

Nên học bảo hiểm xã hội ở đâu tốt online và trực tiếp là câu hỏi mà hiện nay Hội sinh viên đại học Ngoại Thương nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của từng loại hình học tập và những phân tích cần thiết khi lựa chọn một trung tâm đào tạo bảo hiểm xã hội để các bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất.

I. Bảo hiểm xã hội là gì

Bảo hiểm xã hội là một chính sách an sinh xã hội của nhà nước, là một phúc lợi rất quan trọng mà một người lao động khi đi làm cần phải nắm rõ, đồng thời bản thân những người làm hành chính nhân sự cũng phải nắm rõ nghiệp vụ này để đảm bảo thực hiện đúng quyền lợi cho người lao động.

Khi làm nhân viên bảo hiểm xã hội, bạn sẽ phải làm những công việc sau đây:

 • Tính toán số tiền đóng bảo hiểm xã hội của người lao động và công ty, thanh toán tiền cho cơ quan bảo hiểm xã hội
 • Kê khai nghiệp vụ: báo tăng, báo giảm, điều chỉnh mức lương chức danh cho người lao động
 • Thực hiện thủ tục làm các chế độ cho người lao động: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động bnn, hưu trí, tử tuất
 • Chuẩn bị hồ sơ làm kiểm tra, thanh tra bảo hiểm xã hội
 • Hỗ trợ người lao động làm các thủ tục: cấp lại sổ, gộp sổ, thay đổi nơi khám chữa bênh
Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội rất tốt cho người lao động

Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội rất tốt cho người lao động

II. So sánh hình thức học online và trực tiếp

Đào tạo online và trực tiếp là 2 hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay. Tính tiện dụng, linh hoạt của công nghệ hiện nay đã đưa các khóa học online đến gần hơn với tất cả mọi người, bao gồm sinh viên vừa tốt nghiệp, đang mong muốn làm việc trái ngành, đến những người trẻ tuổi luôn bị nỗi lo học phí đè nặng,…

Bên cạnh đó, phương pháp học truyền thống vẫn là hình thức đào tạo trực tiếp vẫn là hình thức được nhiều người yêu thích.

Xét trên thực tế, cả 2 hình thức học tập này đều có những ưu điểm nổi bật như sau:

Đào tạo online

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Thuận tiện và linh hoạt
 • Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố không gian và thời gian
 • Nâng cao sự tự giác và chủ động
 • Nhiều phương thức truyền tải kiến thức hiệu quả

Đào tạo trực tiếp

 • Lợi thế về môi trường học
 • Được thục hành nhiều hơn
 • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm
 • Rèn luyện các kỹ năng xã hội

Khi quyết định lựa chọn khóa học bảo hiểm xã hội online hay trực tiếp, bạn hãy dựa vào đặc điểm của bản thân và phân tích những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp đó, từ đó đưa ra lựa chọn hình thức học tập phù hợp.

III. Các yếu tố quyết định khi lựa chọn một khóa học bảo hiểm xã hội online và trực tiếp

Khi lựa chọn một trung tâm đào tạo khóa học bảo hiểm xã hội tốt online và trực tiếp, dù lựa chọn học theo hình thức nào thì bạn cũng cần cần đặc biệt lưu ý xem xét trung tâm dưới các góc độ sau:

 • Chương trình học phải sát với thực tế công việc: Học thực hành 100% trên máy tính cá nhân và trên các biểu mẫu, được hướng dẫn thực hành các nghiệp vụ báo tăng báo giảm, thực hành làm khai báo các chế độ cho người lao động như ốm đau, thai sản… kèm theo đó giáo viên phải phân tích chi tiết các điều lệ của luật, phân tích bản chất của luật
 • Giảng viên: phải là người giàu kinh nghiệm, trực tiếp phụ trách mảng BHXH – BHYT – BHTN của các Công ty, Tập đoàn lớn tại Việt Nam và phải là những ngườicó kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt và luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.
 • Tư vấn nội dung rõ ràng: Khi các tư vấn viên tư vấn về khóa học cho bạn cần gửi cho bạn đề cương học chi tiết kèm theo đó là chi phí khóa học và các chương trình khuyến mãi cụ thể.
 • Quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp: Trong quá trình học, học viên có được hỗ trợ kịp thời về hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ, học lại, học bù, bảo lưu  hay không, quy chế chính sách có rõ ràng hay không.
 • Phương tiện học tập: Đối với hình thức đào tạo trực tiếp: phòng học có sạch sẽ, rộng rãi, có đầy đủ các công cụ hỗ trợ dạy và học hay không. Đối với hình thức học online: nền tảng học có ổn định hay không, giáo viên có biết cách truyển tải và sử dụng công cụ khi dạy online hay không.
 • Ngoài việc được cấp chứng chỉ hợp pháp, các bạn cần tập trung vào cả yếu tố cảm nhận của học viên trên các trang website, mạng xã hội nữa nhé

IV. Học bảo hiểm xã hội online và trực tiếp ở đâu tốt

Khi nghiên cứu các trung tâm đào tạo khóa học bảo hiểm xã hội online và trực tiếp ở đâu tốt dựa trên các yếu tố trên, Hội sinh viên Đại học Ngoại Thương nhận thấy, trong rất nhiều trung tâm đang đào tạo, chỉ có một số ít trung tâm đáp ưng được đa số các yếu tố này, trung tâm đào tạo thực tế VinaTrain là một trong những trong tâm đào tạo đứng đầu trong số đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung đánh giá và phân tích các yếu tố của trung tâm này.

Học bảo hiểm xã hội ở đâu tốt online và trực tiếp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Học bảo hiểm xã hội ở đâu tốt online và trực tiếp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Thế mạnh trong đào tạo online và offline tại VinaTrain

Với kinh nghiệm tổ chức hơn 500 khóa đào tạo về hành chính nhân sự, VinaTrain tự tin là địa chỉ học hành chính nhân sự cho người mới băt đầu uy tín nhất bạn nên tham khảo.

 • Chứng chỉ tốt nghiệp do VinaTrain cấp là được nhiều doanh nghiệp tiếp nhận và đánh giá cao, hàng nghìn học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain đều được săn đón từ nhà tuyển dụng.
 • Đội ngũ giảng viên của trung tâm đầy nhiệt huyết và có tâm huyết trong việc giảng dạy và truyền đạt tri thức cho học viên, không những thế, họ còn là những người đã từng trải trong ngành và có kinh nghiệm làm việc phong phú, thực tế.
 • Sự chuyên nghiệp và thái độ quan tâm của trung tâm đối với học viên còn thể hiện ở cơ sở vật chất cung cấp cho các lớp học.
 • Chương trình đào tạo hành chính nhân sự được thiết kế trên giáo trình đổi mới liên tục, cập nhật những yêu cầu từ doanh nghiệp được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm nghề thực tế  hướng dẫn theo từng chuyên đề.
 • Trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ kể cả online và trực tiếp để học viên có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất

Giới thiệu khóa học Bảo hiểm xã hội tại VinaTrain

1. Vệ nội dung đào tạo: Những nội dung sẽ được đào tạo trong khóa học bảo hiểm xã hội của Vinatrain đáp ứng đào tạo được đầy đủ các nội dung mà một người làm bảo hiểm xã hội cần phải nắm vững. Qua khảo sát từ những học viên đã học tập tại đây, trong quá trình học, ngoài việc giải thích chi tiết các kiến thức, được thực hành nghiệp vụ, học viên còn được giáo viên chia sẻ kinh nghiệm xử lý và tạo các file quản lý công việc bảo hiểm xã hội, cụ thể như sau:

Buổi 1: Tổng Quan Bảo Hiểm Xã Hội: những kiến thức cơ bản nhất cần nắm vững của bảo hiểm xã hội

Buổi 2: Hướng dẫn nghiệp vụ kê khai bảo hiểm xã hội: Báo tăng, báo giảm, điều chỉnh mức lương chức danh

Buổi 3-4: Hướng dẫn về các chế độ của bảo hiểm xã hội: ốm đau, thai sản….

Buổi 5: Thanh Tra Bảo Hiểm, hướng dẫn các nghiệp vụ liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

Buổi 6-7: Kiến thức nghiệp vụ Chuyên Sâu Về Bảo Hiểm Xã Hội, tối ưu chi phí đóng BHXH cho doanh nghiệp

 • Với 7 buổi học về nghiệp vụ bảo hiểm xã hội này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bảo hiểm xã hội, cơ hội được thực hành nghiệp vụ thực tế trên các phần mềm mà doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng.
 • Trao đổi với bộ phận đào tạo của trung tâm VinaTrain, chúng tôi được biết, đơn vị này đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc, lớp học được xây dựng như một mô hình công ty và học viên sẽ đóng vai là nhân viên, được trực tiếp làm các công việc liên quan.

2.Về lệ phí khóa học: 2,500,000 VNĐ. Ngoài ra, hàng tháng trung tâm này còn có các chương trình khuyến mãi giảm phí cho học viên

Lớp học trực tiếp tại VinaTrain

Lớp học trực tiếp tại VinaTrain

Chi phí này được đánh giá khá phù hợp với thời lượng khóa học. Tuy nhiên nếu kinh phí của bạn hạn hẹp, bạn nên tìm hiểu thêm những trung tâm có thời lượng đào tạo ngắn hơn và nội dung trọng tâm hơn

3.Về hình thức đào tạo: Hiện nay trung tâm VinaTrain đào tạo theo 2 hình thức

 • Online: Tương tác trực tuyến cùng giáo viên thông qua nền tảng zoom
 • Tại Hà Nội cơ sở 1:185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy. Thời gian làm việc từ 8h -21h các ngày trong tuần. 
 • Tại Hà Nội cơ sở 2: P1503-CT1A, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội, cơ sở này đặc biệt có đào tạo khóa học trực tiếp trong giờ hành chính
 • Tại Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1. Thời gian làm việc từ 18h30-21h các ngày trong tuần. Chủ nhật làm việc giờ hành chính. 
 • Tại Hải Dương: Đang cập nhật

Phản hồi của một số học viên khi học bảo hiểm xã hội tại Vinatrain

Dưới đây là những hình ảnh và phản hồi thực tế của học viên đã tham gia khóa học kê khai bảo hiểm xã hội tại trung tâm VinaTrain, mời bạn đọc tham khảo:

 • Phản hồi 1:

  Trước tiên, e xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý thày cô, trung tâm VinaTrain đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ em trong suốt khóa học, e cảm thấy hài lòng về khóa học, bên cạnh đó, e cảm thấy có một số điểm nếu được thêm vào trong quá trình giảng dạy thì sẽ giúp học viên cải thiện tốt hơn khả năng tiếp thu, học tập và vận dụng thực tế của mình, ở mỗi chuyên đề học, sau mỗi buổi học, giáo viên giảng dạy có thể tăng cường cho thêm bài tập rèn luyện, các tình huống thực tế để học viên thực hành, các học viên nên được nhận giáo trình học tập trước buổi học đầu tiên, đồng thời nên tăng tính khó, áp dụng thực tế bài thi kết thúc chuyên đề để học viên nâng cao được khả năng học tập và trình độ của mình.

 • Phản hồi 2:

  “Trung tâm hướng dẫn kỹ càng, nhiệt tình, giáo viên dạy dễ hiểu, lấy bài tập thực tế. Tương tác với học viên tốt.”

Phản hồi của học viên khi học bảo hiểm xã hội tại VinaTrain

Phản hồi của học viên khi học bảo hiểm xã hội tại VinaTrain

Phản hồi của học viên khi học bảo hiểm xã hội tại VinaTrain

Dù là giáo viên nào hay hình thức học nào thì trung tâm VinaTrain đều nhận được sự đánh giá rất tốt từ học viên, những thông tin phản hồi này bạn hoàn toàn có thể truy cập công khai trên website của Vinatrain

Cam kết của trung tâm VinaTrain

Một trung tâm đào tạo tốt là trung tâm dám cam kết chất lương đào tạo với các bạn học viên, đây là một yếu tố mà các bạn khi tìm hiều một trung tâm cũng cần đặc biệt lưu ý

“Với chiến lược kinh doanh nắm rõ tâm lý khách hàng, hiểu người học cần gì, VinaTrain luôn đổi mới phương pháp giảng day bổ sung thêm các khóa học nghiệp vụ mới . Chúng tôi cam kết là đơn vị kinh doanh lĩnh vực giáo dục có đạo đức “TÂM – TẦM”  luôn cùng song hành phát triển trong mọi định hướng xây dựng thương hiệu VinaTrain.”

VinaTrain cam kết chất lượng đào tạo

VinaTrain cam kết chất lượng đào tạo

Trên đây Hội sinh viên Đại học Ngoại thương đã chia sẻ về khóa học nghiệp vụ bảo hiểm xã hội ở đâu tốt online và trực tiếp, chúng tôi đã phân tích rõ ưu điểm của từng loại hình học và phân tích trung tâm đào tạo VinaTrain trên nhiều phương diện, tham khảo đánh giá từ các bạn đã theo học tại đây. Để có cái nhìn đa chiều, các bạn nên tham khảo thêm nhiều bài viết khác hoặc tới trực tiếp VinaTrain để được tư vấn rõ hơn.

Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các nghiệp vụ về bảo hiểm xã hội và tìm được đúng trung tâm đào tạo và phương thức học phù hớp với bản thân. Nếu các bạn cần tìm hiểu và phân tích thêm về khóa học nào hoặc trung tâm nào mà các bạn đang quan tâm, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng tôi được biết và cũng tìm hiểu.

Chúc các bạn thành công!

Hà Phượng – Tổng hợp

4 Bình Luận

 1. Quyên
 2. Ngọc Phương
 3. Ngọc Phương
 4. Hồng Hà

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.