22bình luận

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Uy Tín [ Kinh Nghiệm Xương Máu ]

Với mong muốn chia sẻ để không ai gặp phải trường hợp như em nữa nên khi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín dù ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay ở đâu thì Anh/Chị cũng nên chú ý những điều này vì không biết mà em đã mất tiền oan hoặc nhiều tiền hơn.

Ngày trước khi tìm chỗ học xuất nhập khẩu em cũng lên mạng tìm kiếm đủ chỗ đọc hết các bình luận trên mạng và tìm được trung tâm dạy xuất nhập khẩu ở Hà Nội để theo học. Trung tâm này không có chi nhánh trong HCM dạy chỗ gần Cầu Giấy, admin bảo em không nên viết tên trung tâm trực tiếp nên vì sẽ ảnh hưởng tới họ nên em phải xóa, anh chị thông cảm vì có thể em thấy không thích nhưng người khác vẫn học và làm được việc.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín

Quá trình tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín nhất bắt đầu…

Em mới  học về nghành này, cũng không có người quen, bạn bè làm xuất nhập khẩu cũng có nhưng hỏi thì họ ít để ý và cũng giới thiệu qua loa vài chô chủ yếu là quảng cáo nhiều trên facebooks, khi lướt face đập vào mắt nhiều lần thì họ nhớ.  Em là đứa tham giẻ, dốt thật giờ mới thấy của giẻ là của ôi. Mấy chỗ khóa học trên 3 triệu em đã tim hiểu rồi nhưng lúc biết chỗ này giảm giá 40% đầu khóa học còn có hơn 1.850.000 VNĐ  là em thích ngay và bắt đầu tìm hiểu qua loa về thời gian học để đăng ký.

Lúc tham khảo chương trình học thấy có hơn 14 buổii em hỏi thì bên tư vấn bảo đào tạo thực tế dạy trong tâm nên chỉ cần học như vậy là đủ, nhưng thực tế vào học thì không phải, chủ yếu là người mới mà mỗi buổi học trong 2 tiếng dồn toa một bài nên giáo viên chỉ dạy lướt, mặc dù đã gửi giáo trình cho đọc trước nhưng không chỉ em mà rất nhiều người không hiểu bài. Hỏi bài thì ngại cô giáo sợ cháy giáo án cũng không hỏi học viên nhiều, nên học xong được vài buổi nói thật em thấy không vui rồi vì không hiểu hết mà cũng không lấy lại được tiền nên cố học tiếp.

Rất nhiều khóa hoc xuất nhập giá giẻ xuất hiện trên thị trường

Rất nhiều khóa hoc xuất nhập giá giẻ xuất hiện trên thị trường

Sau 2 điều này em rút ra là chả cái gì tốt mà giẻ cả, và với người mới băt đầu chưa biết gì như em thì tốt nhất nên học thời  lượng dài hơn chứ  học cho xong mười mấy buổi không hiêu được đâu cái gì cũng đi lướt toàn lý thuyết ít được thực hành lắm.

Một điều nữa em thấy trong khi học nó không như tưởng tượng là nhiều chỗ bảo giáo viên bao nhiêu năm kinh nghiêm làm vị trí quan trọng này nọ nhưng thực tế những người đó dạy  không hay bằng những người mới đi làm có bạn trợ giảng hướng dẫn em hiểu hơn giáo viên chính. Vì các ông bà đó nói toàn thứ cao siêu tận đâu họ nghĩ cái này dễ rồi thì chỉ cần ném tài liệu đọc qua là biết hướng dẫn mất công, trong lớp chả ai nên cứ ngậm hôt thị cả lũ mà cái nhỏ không làm được thì cái lớn cũng khó hiểu. Buồn tiếp tâp 2, đúng  kiểu tâm lý ai cũng háo danh nghĩ thầy nhiều kinh nghiệm mới tốt giờ học mới thấy nghiệp vụ sư phạm tốt và kiến nhiệt tình hiểu học viên mới là tốt nhất, những ông bà thấy đó chỉ phù hợp đào tạo doanh nghiệp,  các lớp chuyên sâu thôi còn mấy khóa  a , bờ, cờ kiểu này có người dạy rất tệ mà lúc nào cũng kiểu không chuẩn bị bài  vì nhiều việc ấy buồn lắm.

Nên sau việc này em rút ra một điều tìm trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín cũng đừng có mà thấy vị trí  bao nhiêu năm kinh nghiệm làm chỗ này chỗ kia mà lẫm, chính chỗ em đang học đây toàn giám độc công ty đi dạy, rồi thạc sỹ  hăn hỏi luôn.

Việc nữa em muốn nói tuyệt đối các anh chị phải tránh khi tìm chỗ học xuất nhập khẩ uy tín:  là phải xem về chính sách đào tạo của họ, nhiều chỗ như đợt em học này thay đổi liên tục bảo không phát sinh phí xong lại thu mỗi học viên 100k  phí in  tài liệu vì đã giảm giá sâu  thực ra nó không phải nhiều tiền nhưng kiểu tâm lý khó chịu ấy, nên không vui vẻ lắm. Tốt nhất cứ hỏi rõ từ đầu tôi học ở đây có mất phí gì thêm không và cụ thể là bao nhiêu.

 Các lớp học xuất nhập khẩu uy tín được đánh giá rất cao từ nhà tuyển dụng

Các lớp học xuất nhập khẩu uy tín được đánh giá rất cao từ nhà tuyển dụng

À còn điều này, vào học rồi em mới thấy cực kỳ bất tiện luôn tốt nhất nên học chỗ nào có nhiều lớp khác nhau nó có thêm hình thức dạy online là tốt nhất vì lúc đầu đi học tâm lý ai cũng muốn học thật nhanh đê xong ít người để ý lúc nghỉ học hay đi công tác hoặc chuyên chỗ thực tập thì sẽ phải gián đoạn viêc học lúc này  thường là sẽ bỏ luôn khóa học hoặc phải rất lâu sau mới học lại thường thì nhiều người là bỏ luôn…cái này là thật  nên tốt nhất tìm đc chỗ có nhiều chi nhánh  hoặc dạy cả trực tuyến để không học được trực tiếp thì vẫn theo được lớp online.  Em vừa nghỉ học ở đó vì sắp tới phải vào Sài Gòn có việc nhưng trung tâm k có chi nhánh nên họ bảo cho bảo lưu 06 tháng nhưng cả năm sau em mới ra mà cũng không biết có ra nữa không thì coi như bỏ còn gì. Vẫn biết lỗi này do mình nhưng nếu chọn được nơi mà họ hỗ trợ cho mình nhiều phương án thì vẫn tốt nhất.

Ngoài ra thì em khuyên mọi người nên chọn trung tâm có thương hiệu mà học, đăng nào cũng là tiền nhưng em là tiền ngu không nói làm gì rồi,  lúc em  học ở đấy nói tên trung tâm dạy xuất nhập khẩu chả ai biết, bạn em nó bảo sao mày không học hẳn chỗ có tiếng đi phỏng vấn còn được một tị mày nói chỗ ấy ai tin mày học rồi với chỗ có tiếng tức là đã được công nhận rồi, công ty tuyển dụng cũng dễ dàng chấp nhận hơn. Công nhận, tham giẻ nên không để ý giờ  mới hiểu em đã nhầm khi nghĩ học ở đâu cũng được miễn tốt là được.

Em vào học rồi mới thấy nếu chăm chỉ thì có thể tự mua sách về học được, những gì giáo viên dạy đều có trên mạng chịu khó đọc thôi, cái khó nhất là xin bộ chứng từ thì có thể mua tài khoản tài liệu online để học cũng được, tuy nhiên cách này chỉ dành cho người có thời gian và chăm chỉ còn lười và ngu như em thì không học được.

VinaTrain là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế hàng đầu tại Việt Nam

VinaTrain là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế hàng đầu tại Việt Nam

Hiện tại thì có nhiều chỗ dạy xuất nhập khẩu khó tránh được quảng cáo nên tốt nhất nếu được học thử anh chị hãy học rồi đăng ký nhiều chỗ họ vẫn cho học thử thì đó là chỗ nó dạy tốt thật. chứ bên em đóng tiền là không được lấy lại nữa.

Kết luận khi tìm chỗ học xuất nhập khẩu uy tín 

Chắc sắp tơi em đi xin việc chứ không học tiếp nữa ,nếu không tìm được trung tâm nào anh chị cảm thấy dạy tốt nhất hoặc có uy tín thì có thể xin học việc tại các công ty trả tiên cho họ để họ đào tạo xem sao, em đang tính làm như vậy nhưng không biế họ có nhận không.

Hy vọng bài viết  từ kinh nghiệm tìm địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín của em sẽ  giúp anh chị có thểm vài lưu ý đừng phạm vào sai lầm đã kể trên để không thất vọng hoc vừa mất tiền mất thời gian mà chả được việc gì thực sự rất buồn luôn.

Cảm ơn Admin đã đăng bài viết này !

22 Bình Luận

 1. Châu Đăng
  • Hồng
 2. Nam Phương
 3. Nguyễn Huế
 4. Quốc Bảo
  • Thu Hà
 5. Quốc Hội
  • Đức Công
 6. Lê hồng vi
  • Kkkkk
 7. Thanh Tâm
  • Mai Huyền
 8. Bảo Bình
 9. Thùy Trang
  • Hoài Nam
   • Dương Quang Hoàng
   • Quốc Việt
  • Đức Trí
 10. Đào Đức Trọng
 11. Đức Viêt
  • Nguyễn My
 12. Tiên

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.