no comments

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh – [Mới Nhất]

Khi cần tìm trung tâm đào tạo hành chính nhân sư tại Hồ Chí Minh bạn quan tâm những gì: chất lượng, uy tín, giá thành, hình thức đào tạo hay chính sách hỗ trợ từ trung tâm đó…. Nếu bạn chưa biết nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất tại Hồ Chí Minh, xin đừng bỏ qua bài viết chi tiết này.

Tràn lan thông tin quảng cáo trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh

Khi bắt tay vào tìm kiếm 1 khóa học về hành chính nhân sự, người học thường gặp bối rối khi không biết nên chọn lựa trung tậm nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình, bởi các trang quảng cáo các khóa học thì luôn chào mời hấp dẫn nhưng chất lượng thực tế lại không như mong muốn.

Chị Trúc Nhi một người tìm trung tâm đào hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh cho biết:  “mình nói với nhỏ bạn muốn học hành chính nhân sự mà trên facebook hiện quá trời các trung tâm đào tạo luôn, nhưng mình hỏi về lộ trình học và chi phí, chính sách đào tạo thì hầu hết họ tư vấn khá hời hợt hoặc không có chi tiết nên chưa đăng ký học ở đâu.”

Không riêng chị Trúc Nhi, bạn Nguyễn Như, một sinh viên mới tốt nghiệp có định hướng theo nghề nhân sự khi tìm trung tâm đào tạo hành chính văn phòng tại Hồ Chí Minh cũng phải than trời: “lên google gõ trung tâm hành chính nhân sự uy tín tại Hồ Chí Minh quá trời các đơn vị đào tạo, mà em không biết nên học ở đâu tốt á, chỉ lo mất công sức, thời gian và chi phí mà không hiệu quả?”

Quả thực, đây là tâm lý chung của rất nhiều người khi tìm các đơn vị đào tạo nhân sự hiện nay. Một điều đang lưu ý là phần lớn người tìm kiếm chỉ tập trung vào việc tìm trung tâm mà ít để ý tới đặc thù công việc mình sẽ làm sau này là gì, đây là 1 căn cứ rất quan trọng, bạn cần nắm được mô tả công việc sẽ làm để đối chiếu với chương trình đào tạo mà các đơn vị dạy học đưa. Đây là một trong những điều cần thiết để lựa chọn đúng khóa học nhân sự phù hợp.

Người học tìm kiếm khóa học đào tạo nhân sự tại Hồ Chí Minh

Hành chính nhân sự là gì? Mô tả công việc của hành chính nhân sự

Trước khi cùng tìm hiểu các trung tâm, chúng ta cùng sơ lược qua công việc Hành chính nhân sự là như thế nào mà đã trở thành một trong các Top nghề nghiệp có cơ hội phát triển và ổn định lâu dài nhé.

Hình ảnh nhân viên hành chính văn phòng

Hành chính nhân sự là công việc gì?

Phòng Hành chính Nhân sự là bộ phận duy trì, phát triển và đảm nhận các công việc liên quan đến hai mặt “Nhân sự” và “Hành chính”. Nói cách khác, Hành chính nhân sự là bộ phận chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến thủ tục hành chính, các công việc liên quan đến lưu trữ chứng từ, lưu trữ thông tin cá nhân của nhân sự công ty.

Ngoài ra, công việc hành chính nhân sự sẽ còn bao gồm các công việc khác như quản lý, giám sát các hoạt động nội bộ của công ty như du lịch, tổng kết cuối năm, tổng kết cuối tháng, v.v. Bộ phận cũng sẽ hỗ trợ bộ phận kế toán khi hoạt động cần thiết.

Mô tả công việc hành chính nhân sự

 • Quản lý tài liệu, hồ sơ và tập tin

Tiếp nhận công văn, đơn thư, kiến ​​nghị, văn bản hoặc tài liệu gửi đến doanh nghiệp, xử lý văn bản thuộc thẩm quyền và lưu trữ các văn bản này trong cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

Nhận tài liệu chứa thông tin nhân sự công ty như đơn xin nghỉ phép, giấy nghỉ ốm, văn bản giải trình,…

Theo dõi và quản lý các hoạt động liên quan đến duy trì văn hóa doanh nghiệp

Theo dõi và quản lý các văn bản liên quan đến hệ thống lương thưởng nhân sự của công ty

 • Duy trì cơ sở dữ liệu và hồ sơ lao động

Hay còn gọi là quản lý hồ sơ nhân sự doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của công việc này là lưu trữ hồ sơ lao động có chữ ký của doanh nghiệp và nhân sự.

 • Quản lý tài sản chung của doanh nghiệp

Giám sát, quản lý, bàn giao, tiếp nhận, bàn giao toàn bộ máy móc thiết bị của doanh nghiệp cho các bộ phận hoặc nhân sự có liên quan.

Theo dõi lịch bảo trì, cập nhật máy móc, thiết bị. Nếu thiết bị, máy móc bị hư hỏng cần thay thế, Phòng Hành chính Nhân sự sẽ đề xuất mua máy móc, thiết bị mới.

Khai báo văn phòng phẩm hàng tháng theo yêu cầu của các bộ phận khác

 • Xử lý bảng lương

Ở một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, một công việc khác của bộ phận nhân sự là hỗ trợ bộ phận kế toán xử lý bảng lương. Một số công việc liên quan như theo dõi bảng chấm công, lập danh sách lương thưởng hàng tháng, thanh toán, trả lương đúng hạn.

 • Hỗ trợ công tác lễ tân

Tương tự như xử lý bảng lương, đôi khi HR hỗ trợ nhân viên lễ tân khi doanh nghiệp thiếu nhân sự tại vị trí này. Công việc lễ tân sẽ bao gồm các công việc sau:

 • Tiếp khách hàng và tham quan công ty
 • Nhận một số giao dịch qua điện thoại hoặc trực tiếp
 • Tham gia hỗ trợ các sự kiện của công ty (nếu có), các sự kiện nội bộ nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các khóa đào tạo nhân sự hành chính ngắn hạn. Điều này cho thấy, không chỉ bạn mà rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao, bởi họ bỏ tiền ra đào tạo mà không hiệu quả và hậu quả là rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang. Phần tiếp theo tác giả sẽ giới thiệu đến bạn TOP 4 trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh, được nhiều học viên đã và đang theo học tin tưởng và đánh giá cao.

TOP 4 Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh

TOP 1: Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain

Vina Train là một trong những trung tâm đào tạo nhân sự hành chính uy tín tại TP.HCM – một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cá nhân và doanh nghiệp. Rất nhiều anh chị của tác giả làm trong lĩnh vực nhân sự đã từng học tại VinaTrain Việt Nam và đã có những phản hồi rất tốt sau khi học xong. Vì vậy, đây là địa chỉ học bạn nên tham khảo khi tìm kiếm các khóa học nhân sự uy tín tại TP.HCM

Một số ưu điểm nổi bật khi học tập tại đây:

 • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp được tuyển chọn kỹ lưỡng, có kỹ năng giảng dạy và kinh nghiệm làm việc lâu năm, hầu hết đều là trưởng phòng nhân sự của các doanh nghiệp lớn.
 • Học viên đã theo học sẽ có kỹ năng xử lý công việc tương đương với người đã đi làm từ 1-3 năm. Được cấp chứng chỉ đào tạo Vina Train uy tín nhất ngành.
 • Luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp thắc mắc của học viên khi cần, kể cả sau khi tốt nghiệp
 • Nếu chưa chắc kiến ​​thức hoặc bỏ lỡ buổi học, bạn được học miễn phí trong 6 tháng, không hài lòng hoàn tiền 100% cho 3 buổi học đầu tiên.
 • Nhiều học viên của trung tâm đã được công ty “săn đón” ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:  

 

 

Khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain


TOP 2: Trung tâm phát triển khoa học kinh tế (CED)

Trung tâm phát triển khoa học kinh tế (CED) tập trung đào tạo nâng cao và chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và giáo dục tại TP.HCM. 

Những ưu điểm khi học nhân sự tại CED:

 • Khóa học Quản trị nhân sự kéo dài 3,5 tháng
 • CED còn cung cấp kiến ​​thức toàn diện về quản trị văn phòng, tổ chức hội họp, sự kiện, luật lao động – doanh nghiệp, quản trị nhân sự, tư vấn tổ chức và tuyển dụng.
 • Đội ngũ giảng viên của CED bao gồm các giảng viên có học vị cao, có kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế tốt nghiệp trong và ngoài nước, cũng như các chuyên gia, nhà quản lý của các doanh nghiệp, công ty, mang đến cho học viên những kiến ​​thức có tính ứng dụng cao giúp học viên thành công ngay sau khóa học.
 • Tại CED, sinh viên được học tập trong môi trường thoải mái và thuận tiện nhất
 • Cơ sở vật chất giảng dạy được đặt tại trung tâm thành phố. Phòng học được trang bị máy lạnh, trang thiết bị dạy học hiện đại, thời gian học linh hoạt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (Tòa nhà GIC)
 • Điện thoại: (028) 3842 0298 – 0911321010 – 0988354460
 • Website: http://ced.ias.com.vn

 

 

Hình ảnh lớp học hành chính nhân sự tại CED


Top 3: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nguồn Lực Quốc Tế

Trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay, ngoài việc phải đối mặt với sự cạnh tranh của thị trường, hầu hết các công ty, doanh nghiệp còn phải đối mặt với vấn đề nguồn nhân lực. Chính vì lý do đó, Công ty Cổ Phần Phát Triển Nguồn Lực Quốc Tế ra đời nhằm chia sẻ những khó khăn cho doanh nghiệp, khảo sát và lập bản đồ để đưa ra giải pháp quản trị nguồn nhân lực tối ưu nhất. Do đó, đây là một trong những trung tâm được đánh giá cao tại TP.HCM về phương pháp đào tạo quản lý nguồn nhân lực:

 • Đội ngũ chuyên gia, giảng viên là những “cao thủ” không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn giàu kinh nghiệm thực tế, thậm chí đã làm Giám đốc điều hành, Giám đốc nhân sự.
 • Truyền dạy đến học viên những kiến thức đồng thời cung cấp gói dịch vụ Hành chính – Nhân sự chuyên nghiệp nhất.
 • Trong khóa học sẽ được thảo luận và cùng giải quyết nhiều tình huống hấp dẫn trong thực tế và cập nhật những thay đổi mới của pháp luật lao động. Học theo phương pháp “Cầm tay chỉ luật”.
 • Hướng dẫn nghệ thuật tuyển dụng nhân sự phù hợp với thời đại 4.0.
 • Học viên sẽ được cập nhật những quy định mới nhất về tiền lương và bảo hiểm xã hội, hướng dẫn cách xây dựng hệ thống bảng lương phù hợp với luật bảo hiểm xã hội.
 • Được nhận chứng chỉ tốt nghiệp do Viện nghiên cứu kinh tế phát triển – Trường Đại học TP.HCM cấp.

Thông Tin Liên Hệ

 • Địa chỉ Cơ sở 1: 07 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 210/4 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028).2250.8787 – 0936.550.919
 • Email: [email protected]
 • Website: http://nguonlucquocte.com

 

Hình ảnh lớp học nhân sự tại Trung tâm phát triển nguồn lực quốc tế


Top 4: Khóa học quản trị nhân sự tại BBC Tp.HCM

BBC là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo khảo thí và quản trị nguồn nhân lực hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, BBC đã dần xây dựng được tên tuổi cũng như uy tín trong giới nhân sự nói riêng và trên thị trường nói chung.

Những ưu điểm nổi bật khi học tại BBC:

 • Những chuyên gia giảng dạy tại BBC với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự của các tập đoàn đa quốc gia Mỹ, Nhật, Hàn,…
 • Chương trình đào tạo nhân sự của BBC được biên soạn dựa theo chuẩn quốc tế thông qua hệ thống chứng chỉ của đối tác chiến lược HRCI – tổ chức chứng nhận nghề nhân sự hàng đầu của Mỹ
 • Các học viên được thảo luận tương tác và ứng dụng vào các công việc thực tế
 • Những kiến thức, kỹ năng trong quản trị nhân sự được BBC chắt lọc từ nền tảng học thuật vững chắc được thế giới công nhận và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia hàng đầu về nhân sự

Thông Tin Liên Hệ

 • Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Thiên Hồng – 13 Cao Thắng, P. 2, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028).3930.9396 – 0917.448.068
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.bcc.com.vn

 

Khóa học hành chính nhân sự tại BBC

Trên đây là bài tổng hợp TOP 4 các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh có độ uy tín cao và được cấp phép hoạt động. Mong rằng thông qua những chia sẻ ngắn trên của tác giả sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa Trung tâm đào tạo phù hợp.

Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả!

Linh Nhi: Tổng hợp – Biên tập

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.