8bình luận

Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? Khoa Học Hay Chỉ Là Trò Lừa Đảo?

Rất nhiều bậc phụ huynh có hiểu biết và tìm hiểu về sinh trắc vân tay của con mình, để đưa ra những định hướng học hành, sự nghiệp cho con trong tương lai. Nhưng lại có rất nhiều người mới chỉ nghe qua về vân chắc vân tay, và ý nghĩa của sinh trắc vân tay là gì? Cùng bài viết có thêm nhiều hiểu biết về sinh trắc vân tay.

sinh trắc vân tay là gì

Sinh trắc vân tay là gì? phải hiểu thế nào cho đúng

Những Hiểu Biết Đúng Đắn Về Sinh Trắc Vân Tay

Giữa rất nhiều ý kiến trái chiều khiến cho nhiều người không hiểu đúng về sinh trắc vân tay là gì, liệu có nên tin tưởng hay không?

Sinh trắc vân tay là gì?

Được biết đến với cái tên Khoa học là Dermatoglyphics, Sinh trắc vân tay  là công nghệ dùng dấu vân tay làm  để phân tích độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khung quanh,  hình dạng,…  và nhiều yếu tố khắc được biểu hiện trên vân tay để phân tích.

Cũng nhờ có các thiết bị phát triển của khoa học công nghệ mà việc phân tích dấu vân ta ngày nay càng trở nên hiện đại, hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bằng việc sử dụng máy quét vân tay, thiết bị sẽ nhận dạng những đặc điểm đường vân  khi bạn đặt ngón tay lên. Hình ảnh dấu vân tay sẽ được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy đồng thời máy sẽ xử lý dữ liệu và đưa về dạng dữ liệu số. Các chuyên gia dựa trên những số liệu được cung cấp, tiến hành phân tích, cung cấp những thống kê đến khách hàng, bao gồm:

 • Chỉ số 10 vùng chức năng não bộ;
 • Chỉ số 8 loại hình thông minh, kể đến các yếu tố về ngôn ngữ, logic, thị giác, vận động, âm nhạc, tương tác, nội tâm, thiên nhiên.
 • Các chỉ số liên quan: Chỉ số thông minh IQ – Intelligence Quotient, Chỉ số sáng tạo CQ – Creative Quotient, Chỉ số vượt khó –  Adversity Quotient;  Chỉ số cảm xúc EQ – Emotional Quotient
 • Thông qua chỉ số Nhìn – Nghe – Vận động V – A – K ( Visua – Auditory – Kinesthetic) để đánh giá khả năng Nhìn – Nghe – Vận động của trẻ.
 • Với 10 đầu ngón tay, để tính tổng số đường vân, người ta sử dụng chỉ số TFRC ( Total Fingerprint Ridge Count) , chính những đường vân này thể hiện  mức độ phát triển và khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ;
 • Thông qua những đường vân chủng vân tay, chúng ta biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân người sở hữu.
 • Ngoài ra, sinh trắc vân tay còn thể hiện 5 thùy não: Thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh,  thùy thái dương, thùy chấm.
 • Hơn nữa, bao gồm chỉ số Chấp hành và Tư duy;
 • Chỉ số Não trái và Não Phải;
 • Chỉ số góc ATD ( Độ nhạy bén) – tốc độ xử lý thông tin của các bán cầu não

Ứng dụng của Sinh trắc vân tay hiện nay:

Công nghệ Sinh trắc vân tay  trở thành lĩnh vực ngành khoa học  được ứng dụng rộng rãi nhờ vào khả năng chính xác và minh bạch của thông tin mang lại.

Với lịch sử hình thành cách đây  200 năm , ban đầu là nghiên cứu tiền đề, các thành tựu khoa học đã đạt được nhờ sự góp sức của rất nhiều các nhà khoa học tài ba như : F.Galton; W.Sperry; W. Penfiled; H.Garder; J. Purkinje;  Chen Yi Mou; Noel Jacquin; H.Cummins; H. Faulds; B.Hutchinson; Charles Bell. Thành công của hai  nhà khoa học Stanley ( người Mỹ) và Rita Levi Motalcini ( người Italia) đã đánh dấu bước ngoặt lớn của  ngành Sinh trắc dấu vân tay.

Thành tựu được kể đến chính là công trình  nghiên cứu chứng minh sự liên quan mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh  não bộ ( NGF)  và chỉ số tăng trưởng của tế bào biểu bì dưới da ( EGF) . Sinh trắc dấu vân tay hiện nay trở thành giải pháp hữu ích mà nhiều bậc phụ huynh  lựa chọn nhằm tư vấn giáo dục chính xác cho trẻ em. Cũng nhờ thành quả công nghệ nghiên cứu, hai nhà khoa học  đã nhận được giải Nobel Khoa học năm  1986.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Vesta tại Việt Nam, đã chính thức là đơn vị độc quyền  nghiên cứu và phân tích Sinh trắc dấu vân tay Elite Symbol, áp dụng công nghệ sinh trắc từ Hoa Kỳ.

Đảm bảo với quý khách hàng yên tâm khi đến với công ty, quý khách sẽ nhận được những trải nghiệm tuyệt vời về ngành công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới thông qua đội ngũ nhân viên vừa nhiệt tình lại nhiều hiểu biết sâu rộng về Sinh trắc dấu vân tay.

Dựa trên kết quả chính xác về dấu vân tay, giúp khách hàng có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống vừa giáo dục con trẻ, vừa giáo dục bản thân về nghề nghiệp.  Công nghệ Sinh trắc vân tay còn được nhiều doanh nghiệp áp dụng để phân tích nhân sự phù hợp với vị trí công việc.

Những thông tin mà bài viết cung cấp mong rằng giúp người đọc có thêm hiểu biết về Sinh trắc vân tay.  Và bạn đọc có thể áp dụng sử dụng Sinh trắc vân tay giúp cuộc sống được cải thiện, chọn lựa nghề nghiệp không còn quá khó khăn.

Sinh Trắc Vân Tay – Khoa Học Hay Trò Lừa Đảo

Sinh trắc vân tay được biết đến với ứng dụng dựa trên những biến đổi trên  đường vân tay để đánh giá tính cách, tố chất của con người, từ đó lựa chọn ngành nghề tương lai cũng như các yếu tố tác động trong cuộc sống.

Có rất nhiều băn khoăn và ý kiến trái chiều

Những rất nhiều người còn băn khoăn về sự thật của Sinh trắc vân tay, liệu rằng có chính xác hay không, và nếu chính xác thì bao nhiêu phần trăm hay thực tế đây chỉ là trò lừa bịp. Đặc biệt rất nhiều phụ huynh mong muốn biết Sinh trắc vân tay có đem lại kết quả đúng khi tìm hiểu về dịch vụ  Sinh trắc vân tay 4.0. Cùng bài viết tìm hiểu sự thật về Sinh trắc vân tay.

Nhiều nhà khoa học khi nghiên cứu về Sinh trắc vân tay đã chỉ rõ rằng, Sinh trắc vân tay với kết quả thực nghiệm đường vân tay sẽ không đúng 100% mà chỉ dao động 80% trên mặt bằng chung. Nhưng không quá ngạc nhiên với mức độ hiểu biết của não bộ là 0.1% trong toàn bộ ngành khoa học tìm hiểu về não bộ.

Một ví dụ về mức độ chính xác của nhiều công trình nghiên cứu cũng chưa được đánh giá là một công trình hoàn chỉnh, dù có đạt độ chính xác tới 99%, là  trắc nghiệm MBTI ( Myers – Briggs Type Indication) của Carl Gustav Jung – bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học Thụy Sỹ, khi không hoàn chỉnh đến 100%. Ở Châu Á hiện nay, công nghệ Sinh trắc vân tay chưa được  ứng dụng nhiều, đơn giản vì chưa được coi hoàn chỉnh 100%.

Đã được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận

Phải qua rất nhiều công trình chứng minh kiểm nghiệm để đạt kết quả 100% mới chắc chắn được nhiều người sử dụng, công nhận. Trong cả ngành nghiên cứu khoa học,  các học thuyết phải  được công nhận hoàn toàn khi được chứng minh với thời gian dài, có khi kéo dài đến 100 năm  chứng minh bởi các thế hệ sau.

Không chỉ có ứng dụng Sinh trắc vân tay mới có thể đo lường được sự khác nhau về tính cách,  tiềm năng,… mà rất nhiều khoa học đã chỉ ra những công trình nghiên cứu khác có độ chính xác gần như là tuyệt đối,nhưng lại khó thực hiện, do quá phức tạp.

Bài trắc nghiệm tính cách dựa trên nền tảng của Carl Jung là rất hữu ích,  nhưng rất khó tìm ra cách dùng để thực sự hữu ích. Và trên thực tế là chưa bao giờ ứng dụng nghiên cứu MBTI của Carl Jung  để hiểu được giá trị của nó. Giới học thuật  đã chỉ trích hệ thống phân loại tính cách MBTI khi Carl Jung mới công bố, và cho đến ngày nay vẫn còn bị chỉ trích.

Nhưng giới kinh doanh  Fortune 500 đã ứng dụng MBTI bởi họ không quan trọng  tính khoa học mà thực tế là điều đề cao hơn cả. Với tính ứng dụng, hữu ích , Sinh trắc vân tay nên được sử dụng trong cuộc sống. Ở Việt Nam hiện nay cũng đã nhiều người sử dụng đến Sinh trắc vân tay, và Sinh trắc vân tay cũng được ông Đậu Xuân Thoan –  Phó Giám đốc thường trực Trung tâm ứng dụng  Khoa học Tâm lý- Giáo dục ( thuộc Hội Khoa học Tâm Lý- Giáo dục Việt Nam) cho biết về cơ sở khoa học của Sinh trắc Vân Tay.

Sinh trắc vân tay được biết đến dựa trên công trình nghiên cứu khoa học, thông qua đường vân tay có thể đánh giá được tính cách, và hiểu con người. Chính vì thế nếu tin người sử dụng có thể ứng dụng Sinh trắc vân tay. Mong những thông tin bài viết cung cấp giúp quý khách có được những thông tin hữu ích về Sinh trắc vân tay.

8 Bình Luận

 1. Hư không
  • ZZZ
 2. Tuấn
  • nnnnnnjjj
 3. Alex
  • Đỗ Công
 4. Phuong Mai Thi
 5. Anh tuấn

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.