22bình luận

Review Trung Tâm Dạy Xuất Nhập Khẩu Uy Tín Tốt Nhất Hiện Nay Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

     Bài viết này giới thiệu những trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín được đánh giá tốt nhất hiện nay. Tính tới năm 2020 thay đổi  trong cách đào tạo đã giúp người học ngày càng tiếp cận với nhiều đơn vị đào tạo chất lượng tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tất nhiên bạn, chỉ cần chọn 1 trung tâm dạy hoc  nghiệp vụ uy tín để đăng ký học thì đừng  bỏ qua bài viết này.

Tâm sự của tác giả:

Thực sự, tôi thấy giờ các bạn muốn học xuất nhập khẩu quá dễ, có rất nhiều lựa chọn để bạn học xuất nhập khẩu. Các khóa hoc nghiệp vụ mở ra rất nhiều, các trung tâm cạnh tranh nhau về chất lượng  người hưởng lợi tất nhiên là học viên tham gia. Nhiều hình thức học bạn có thể chọn  như học trực tiếp tại trung tâm, mua khóa học xuất nhập khẩu online về tự học hay có thể tự mua giáo trình sách xuất nhập khẩu …. Ngày càng nhiều các hội nhóm hướng dẫn nghiệp vụ xuất nhập khẩu mở ra trên mạng, facebooks, zalo…

Nếu ngày trước tôi không có nhiều lựa chọn thì giờ bạn có nhiều hơn 20 lựa chọn khi tìm kiếm google.

Xa rồi cái thời ở Hà Nội chỉ có  2 trung tâm là: EximTrains, Giang Nam Trung, Trường Ngoại Thương người học đổ xô đăng ký không biết học được gì nhưng ở Hà Nội đó là những nơi đào tạo lớn nhất.

Còn ở Hồ Chí Minh. Tham gia khóa học  tại Trường Đại Học Kinh Tế, Trung tâm Tân Cảng đào tạo Ngắn Hạn.

Khi tôi viết bài này vào tháng 4 năm 2020 xu hướng đánh giá về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín, tốt nhất đã thay đổi nhiều. Ngày càng có nhiều bài viết Review khóa học nghiệp vụ tại trung tâm A, B, C nào đó bạn có thể tham gia với tin tưởng tuyệt đối đã có người học tốt, mình sẽ tham gia và mình học cũng sẽ tốt như vậy.

Có nên tin không? Bạn thắc mắc như vậy tôi khuyên bạn nên tin, nhưng tin bao nhiêu % là ở bạn, cảm nhận của mỗi người khác nhau  bạn thấy tốt họ thấy mình thường còn tôi lại nghĩ dở ẹc.

Nhu cầu học xuất nhập khẩu cũng tăng lên đáng kể, có quá nhiều các trung tâm mọc lên. Bạn đang phân vân khi không biết lựa chọn thế nào?

Vậy nên bài viết này tôi đưa ra dựa những tổng hơp đánh giá về duy nhất 1 trung tâm xuất nhập khẩu được các nhiều đánh giá tốt từ doanh nghiệp, nhà tuyển  dụng và học viên đã từng tham gia khóa học tại đây.

Những bài viết trước tôi đưa ra nhiều hơn 1 trung tâm khiến bạn đọc phân vân, không biết nên học ở đâu bảo tư vấn nhưng thành ra lại làm khó các bạn.

Trên các diễn đàn tìm hiểu về xuất nhập khẩu bạn sẽ thấy rất nhiều bình luận như vậy:

“ Mua khóa học online ghi âm sẵn về học chán lắm, mình từng mua rồi lại bỏ vì học không có người hướng dẫn, đang bí cần hỏi giáo viên thì phải mấy hôm mới có người hỗ trợ thành ra hết hứng luôn, với lại thời lượng ngắn tính ra cũng toàn kiến thức đơn giản tự tìm được trên mạng. Nói chung là của rẻ là của ôi”.

(Nguyễn Nga – Nhân viên hành chính nhân sự )

“ Em là sinh viên mới ra trường cần học xuất nhập khẩu để đi làm công viêc này thì nên hoc ở đâu tốt, anh/chị đã học chỉ giúp em với ạ”

( Đào Thị Lan Anh-  Sinh viên trường Học Viện Tài Chính)

“Hầu hết giờ các trung tâm dạy đều như nhau thôi bạn, hơn thu ở chính sách hỗ trợ và giá thành thôi, mình thấy nhiều bên họ mời giảng viên dạy chỗ này qua chỗ kia dạy nhưng thầy dạy bên này 1 kiểu bên kia lại 1 kiểu vì theo giáo trình từng nơi với cũng có quy định ví dụ 1 nội dung mà chỉ dạy 2 buổi thì phải đi lươt mà được dạy nhiều hơn phải kỹ hơn, nên đi học mà muốn làm được việc xác định thêm là phải tự học mới ra  hồn được”

( Trần Đức Trung – Nhân Viên Văn Phòng)

“em học trường học viện chính sách phát triển muốn tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu tại Hà Nội để theo học, nhưng chưa biết nên học ở đâu. Tiếng anh xuất nhập khẩu có khó khộng ạ”.

( Hoàng Mai Anh- sinh viên năm 4 khoa Thương Mại Quốc Tế )

Những tình huống và câu hỏi kiểu đó tôi đã gặp rất nhiều, khi đưa ra quyết định học xuất nhập khẩu ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố.

Vậy nên căn cần phân tích rõ các tips sau trước khi book khóa học.

 • Lệ phí khóa học là bao nhiêu có phát sinh thêm không
 • Có hỗ trợ học lại, bảo lưu không
 • Chứng chỉ cấp khi tốt nghiệp không ( nhiều bạn rất cần để đi xin việc )
 • Uy tín của trung tâm đó như thế nào
 • Lớp học ở đâu, học theo hình thức nào, yêu cầu tham gia gồm những gì có phù hợp với bạn không…

Vào vấn đề nào, bài viết này mình sẽ mổ sẻ về khóa học xuất nhập khẩu thực hành tại VinaTrain đang được nhiều người đánh giá là trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hiện tại, VinaTrain được rất nhiều học viên phản hồi hài lòng về chất lượng khóa học tại đây. Mô hình đào tạo tại Hệ Thống này là day thực tế nhiều nghành nghề khác nhau trong đó Xuất Nhập Khẩu là một trong những nền tảng đào tạo chính tại đây.

Hình ảnh đào tạo khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Hình ảnh đào tạo khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực hành chuyên nghiệp tại Hệ Thống Đào Tạo VinaTrain 

Bài viết này sẽ phân tích điểm cộng và điểm trừ của đơn vị này để bạn cân nhắc:

Thế mạnh tại dạy học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain

 • Là đơn vị đào tạo đầu nghành về lĩnh vực logistics có chi nhánh lớp học tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
 • Giảng viên dạy nghiệp vụ được cập nhật khá đầy đủ trên website chính thống của hệ thống này tuy nhiên tôi thấy có nhiều người chưa update thông tin có lẽ vì điều nhạy cảm gì chăng? Giả sử là giám đốc, trường phòng đi làm thêm không muốn nhiều người biết chẳng hạn.

À nói về cái  vấn đề giảng viên tôi lai muốn giải thích cho các bạn  thầy nhiều đơn vị PR giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm làm ông này bà kia chẳng hạn ấy, thực tế rất tốt, thật tuyệt vời nhưng khổ lỗi mấy ông bà ấy chỉ phù hợp dạy các lớp chuyên sâu cho người đã biết thôi vì cách tiếp cận kiến thức và cách nhìn của họ khác với bạn – người mới băt đầu.  Nhiều người nghĩ kiến thức này dễ rồi nói qua là hiểu hay nhìn làm qua là làm được nhưng thực tế đây là trở ngại rất lớn. Đi học bị ấn tượng bởi cái mác của giáo viên quá lớn, học viên chưa hiểu nhưng ngại không hỏi thành ra không hiểu rõ vấn đề là vậy. Chưa kể mấy ông bà nhiều năm kinh nghiệm thế này rất bận thời gian nào mà ngồi chữa bài cho các bạn, thời gian nào mà ngồi nghiên cứu xem cần thay đổi gì… nên tôi thấy nếu là người mới bắt đầu thì chỉ cần học  1 người cũng bắt đầu làm xuất nhập khẩu họ hướng dẫn mình, những người này còn nhiệt tình, đam mê với nghề và biết bạn yếu chỗ nào sẽ tốt hơn là học  với mấy ông bà có chức danh lớn.  Đây là ý kiến cá nhân tôi  như vậy  nên các bạn có thể thấy đúng hoặc không nhé .

Website VinaTrain

Website VinaTrain

 • Chính sách hỗ trợ học vine có nhiều hỗ trợ quyền lợi cho người học: học lại sau khi kết thúc khóa học, nếu không tham gia bạn được hoàn tiền trong 3 buổi học thử đầu tiên với lớp cuối tuần là 2 buổi.  Chấp nhận chuyển đổi khóa học nếu bạn đã đăng ký mà không tham gia, mọi thắc mắc của học viên liên quan tới khóa học đều được hỗ trợ khá nhanh …. Điều này tôi đánh giá khá cao vì nhiều bên tôi đã từng học hoặc người quen đi học nếu không học bạn mất tiền luôn khỏi chuyển đổi hay học xong là xong, muốn học lại mất 50% học phí.
 • Về chương trình dạy xuất nhập khẩu thực hành ơ đây đầy đủ các phần để người chưa biết gì có thể học  xong làm được việc.Thời lượng đào tạo từ 19 -20 buổi dài hơn mặt bằng chung các đơn vị khác từ 15 -17 buổi, tất nhiên là điều này có lợi cho học viên rồi. Tôi có tổng hợp chương trình học xuất nhập khẩu tại VinaTrain  bạn có thể xem chi tiết tại đây nha: Khóa học xuất nhập khẩu thực tế
 • Sau khi tìm hiểu thì tôi thấy các chuyên đề được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, nôi dung dạy bám sát thực tế. Những kiến thức trọng tâm đều có.
 • Số lượng học viên mỗi lớp từ 10 người -15 người. Điều này khá tốt khác hẳn thời tôi đi học lớp gần 30 mạng ngồi học vì ít trung tâm dạy học được là may rồi.
 • Bên này tạo cộng đồng đào tạo nghiệp vụ và kết nối với các nhà tuyển dụng rất tốt, nhiều học viên đã được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Ngoài dạy học trung tâm này cũng làm tốt phần tư vấn học viên về kỹ năng xin việc. Thực tế thì chỉ cần bạn học tốt có kỹ năng có thể xin được việc không lo thất nghiệp đâu.
 • Mặt bằng chung học phí khá ổn: 3.300.000 VNĐ/ khóa học nghề cả sinh viên và người đi làm đều có thể tự học được.
 • Giải đáp, hỗ trợ các vấn đề khó khăn, khúc mắc mọi lúc, ngay cả khi học viên đã học xong hay đi làm.

Gần đây nhất năm 2020, VinaTrain có mở thêm khóa học xuất nhập khẩu online dạy học trực tuyến cách thức giảng dạy này khá mới tôi thấy ở Việt Nam mới có 2 bên áp dụng là VinaTrain và Câu Lạc Bộ Gia Sư Xuất Nhập Khẩu, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo trực tiếp, về khóa học này tôi sẽ đánh giá trong bài viết khác.

Trên đây là những điểm mạnh bạn có thể cân nhắc.

Hạn chế tại trong đào tạo tại VinaTrain 

Tôi cũng sẽ note ra một vài điểm yếu bạn có thể tham khảo:

 • Chưa nhiều khóa học để học viên chọn lựa, nêu bạn cần học chuyên sâu về khóa học logisitics, mua hàng hay kho vận thì nên tham khảo bên cơ sở khác hiện tại VinaTrain mới tập trung vào 2 loại hình đào  chính là khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới băt đầu và khóa  học đào tạo nghiệp vụ  thực tế doanh nghiệp.
 • Số lượng chi nhánh chưa nhiều chỉ tập trung tại Hà Nôi và Hồ Chí Minh mà ngay tại 2 thành phố này cũng không có quá nhiều cơ sở đào tạo
 • Về đào tạo bên này chưa thực sự phát triển các  kênh truyền thông khác như: Fanpage, youtube mình thấy cũng bắt đầu có các video về khóa học nghiệp vụ  đúng ra bên này phải làm sớm hơn để triển khai giúp học viên tiếp cận với kiến thức.
 • Chưa có nhiều lịch học cho người học chọn lựa chủ yếu là các lớp học ca tối và cuối tuần tôi không thấy lớp giờ hành chính.
 • Nhiều khi phản hồi khá chậm: gửi mail, trả lời, hoặc vẫn có nhận xét về tình trạng bỏ lỡ các cuộc gọi điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng học viên đăng ký, hy vọng thời gian tới trung tâm sẽ này sẽ lưu ý hơn.
 • Ngoài ra về hình thức thanh toán mình thấy phần lớn các trung tâm như VinaTrain cũng không ngoại lệ mới áp dụng hình thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản chưa có cà thẻ, điều này hơi bất tiện cho người học nếu không dùng banking hoặc tiền mặt.

Hiện tại thì tôi mới note ra được một số ý bạn  đọc có thể bổ sung thêm tại phần bình luận bên dưới.

Các thông tin khác về Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain:

 • Website:https://vinatrain.edu.vn/
 • Fanpage:https://www.facebook.com/VinaTrain/

Địa chỉ CN Hà Nội:

 • Cơ sở 1: số nhà 5 Ngách 40 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

 Chi nhánh Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: 190 A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
 • Cơ sở 2: 490A Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh

Như vậy bài viết review về trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay của tôi đã kết thúc, hy vọng những gì tôi sẽ chỉa sẻ sẽ giúp bạn đọc nhiều trong quyết định tìm được 1 đơn vị đào tạo uy tín.

Trân trọng!

22 Bình Luận

 1. Nguyễn Thu Bình
  • Ngọc Nương
 2. Dung Phạm
  • Hồng
 3. Vân Trần
  • Thảo Nguyễn
 4. Đan Thanh
  • Ngọc Linh
 5. Quốc Huy
 6. mai hương
  • tú quyên
 7. thu trang
 8. Ánh dương
  • nhữ bích
 9. minh thư
 10. kim xuyến
  • đỗ oanh
 11. thanh mai
  • Bùi Văn Huấn
 12. Trâm Anh Đặng
  • Nguyễn Thu Bình
  • Nguyễn Đắc Thịnh

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.