no comments

Lợi ích của hệ thống lương 3P, KPI đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp trả lương kém cạnh tranh và không công bằng chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự rời bỏ của người lao động. Hệ thống lương 3P, KPI sẽ giúp doanh nghiệp giải được bài toán này. Mời bạn đọc xem chi tiết bài viết. 

1, Lương 3P, KPI Là Gì

Các doanh nghiệp cần biết về hệ thống lương 3P, KPI

Các doanh nghiệp cần biết về hệ thống lương 3P, KPI

Hình thức trả lương 3P ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện đại. Với hình thức truyền thống nhân viên được trả lương thông qua bằng cấp, thâm niên kinh nghiệm sau đó mới đến năng lực. Thì hiện tại hình thức trả lượng 3P, KPI lại chú trọng năng lực đầu tiên, làm bao nhiêu, hưởng bấy nhiêu. Hình thức áp dụng mới này tạo ra những thay đổi lớn trong bộ máy nhân sự của các công ty, đem lại nguồn lợi ích lớn cho doanh nghiệp về giá trị của nguồn lực. 

Lương 3P là một hệ thống trả lương cho cá nhân được xây dựng dựa trên 3 yếu tố cơ bản sau:

  • Trả lương theo vị trí (Pay for position): Lương của cá nhân sẽ được trả theo tầm quan trọng của công việc, gắn liền với các yếu tố như cấp bậc và chức danh.
  • Trả lương theo năng lực của cá nhân (Pay for person): Dựa trên năng lực hoàn thành công việc mà mỗi cá nhân sẽ được nhận mức lương khác nhau (năng lực trình độ cao học, đại học hay đáp ứng những khung năng lực riêng của doanh nghiệp,…)
  • Trả lương theo hiệu quả, kết quả hoàn thành công việc (Pay for performance)

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua các tỉ lệ, số hiệu, chỉ tiêu định lượng với mục đích phản ánh hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp hoặc bộ phận chức năng của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp mà sẽ có các chỉ số KPI khác nhau để đánh giá một cách khách quan về hiệu quả làm việc của mỗi bộ phận.

Lợi ích của hệ thống lương 3P, KPI đối với doanh nghiệp

Hệ thống lương 3P, KPI quan trọng với các doanh nghiệp

Hệ thống lương 3P, KPI quan trọng với các doanh nghiệp

Đảm bảo sự công bằng nội bộ

Nhờ vào việc áp dụng hệ thống lương 3P, KPI mà doanh nghiệp có thể đánh giá một cách chính xác và hiệu quả hơn về khả năng làm việc của nhân viên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp trả lương, tăng lương, khen thưởng, xác định nhu cầu đào tạo,… một cách minh bạch và công bằng.

Khi lương được xem xét theo các tiêu chí cụ thể và riêng biệt thì điều đó sẽ tạo động lực cho người lao động phấn đấu hơn trong công việc của mình. Và người lao động sẽ hiểu: Nếu muốn có nguồn thu nhập cao thì buộc họ phải làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Cơ chế trả lương rõ ràng, các nhân viên trong cùng môi trường làm việc sẽ không than phiền và so sánh về mức lương. Chính vì vậy mà doanh nghiệp sẽ có sự cạnh tranh lành mạnh, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc lên gấp nhiều lần.

Đảm bảo sự công bằng với thị trường bên ngoài

Áp dụng hệ thống tính lương 3P, KPI sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra quy chuẩn tính lương chung, hợp lý, công băng và xứng đáng với sự cống hiến của NLĐ trên mặt bằng chung của nền kinh tế thị trường. Điều này giúp gia tăng sự gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp vì họ được đảm bảo quyền lợi về mức lương, thưởng, giúp doanh nghiệp có thể giữ chân được những nhân tài và thu hút các nguồn lao động khác. Và bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng thiếu hụt nhân lực do các công ty đối thủ có chính sách lương hấp dẫn hơn doanh nghiệp của mình.

Tạo động lực phát triển doanh nghiệp

Khi áp dụng hệ thống lương 3P, KPI, doanh nghiệp sẽ khuyến khích được các cá nhân NLĐ quan tâm hơn đến với kết quả công việc cũng như thúc đẩy họ tích cực đưa ra các quan điểm, ý kiến đóng góp vào doanh nghiệp. Chính vì vậy mà doanh nghiệp sẽ hạn chế được nhiều rủi ro và những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra, khiến cho tình hình phát triển chung của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Khi nhân viên luôn có ý thức nỗ lực vươn lên một hạng mức lương theo hệ thống 3P thì họ sẽ đẩy mọi sự cố gắng lên một mức cao hơn, chủ động hơn trong công việc, biết hoạch định và lo lắng về kết quả công việc mà họ cần phải đạt. Thông qua đó tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống lương 3P, KPI, các nhà quản lý sẽ có thể nắm rõ hơn về năng lực quản lý của từng nhân viên thông qua khung năng lực của các vị trí và hồ sơ năng lực hay kết quả đánh giá năng lực thực tế của nhân viên làm theo vị trí, giúp doanh nghiệp có cơ sở trả lương và giữ chân nhân tài.

Lợi ích của hệ thống lương 3P, KPI đối với nhân viên

Lợi ích của hệ thống với nhân viên

Lợi ích của hệ thống với nhân viên

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng ngày nay, việc nhân viên mới ra trường nhưng sở hữu chuyên môn cao được đánh giá công bằng qua hệ thống lương 3P, KPI. Điều này mang đến những lợi ích thiết thực cho nhân viên như: 

  • Nhân viên được đánh giá biểu hiểu, kết quả, năng lực một cách công bằng mà không phải qua thâm niên, bằng cấp.
  • Minh bạch về mức lương với các vị trí, các đầu mục công việc cần hoàn thành. Từ đó tạo nên sự công bằng khi trong một tổ chức có người làm tốt, có người làm không tốt. Hiểu rõ được mức lương mình sẽ được hưởng để chủ động trong việc tăng chuyên môn để đạt hiệu quả tốt trong công việc.
  • Nhân viên được ghi nhận đúng về năng lực và được trả mức lương xứng đáng sẽ góp phần tiếp động lực để họ phấn đấu mang lại những giá trị tương xứng cho công ty, cũng giúp họ an tâm để cống hiến cho tổ chức.
  • Làm tốt thì nhận được lương cao sẽ là tiền đề tất yếu để nhân viên cố gắng hơn trong công việc. Họ sẽ tăng tính cạnh tranh, cố gắng nỗ lực hơn để đạt được những vị trí và mức lương cao hơn.
  • Việc đánh giá lương theo 3P, KPI giúp nhân viên loại bỏ đi sự ì ạch, mất nhiệt sau một thời gian làm việc.

Trên đây là 3 lợi ích lớn nhất mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi áp dụng hệ thống lương 3P, KPI vào quản trị doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả!

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.