12bình luận

REVIEW 5+ Khóa Học Khai Báo Hải Quan Online Uy Tín Năm 2024

Tham gia các khóa học khai báo hải quan online chất lượng là cách mà nhiều bạn lựa chọn để có thể tự mình khai báo hải quan chính xác, nhanh chóng và tối ưu nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được khóa học khai báo hải quan online uy tín và mang lại hiệu quả là việc không hề đơn giản. Tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích giúp cho bạn chọn lựa và đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất. 

Top 5 Khóa học khai báo hải quan online

Khóa Học Khai Báo Hải Quan Online – Những Điều Cần Lưu Ý!

Khai báo hải quan là gì?

Khai báo hải quan là gì?

Khai báo hải quan là thủ tục kê khai thông tin hàng hóa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không,.. lên cơ quan hải quan, đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép khẩu/nhập cảnh hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới của một quốc gia.

Hiện nay, khai báo hải quan là nghiệp vụ quan trọng trong ngành xuất nhập khẩu và logistics. Đặc biệt, làm khai báo hải quan là nghiệp vụ khá khó và đặc trưng vì vậy bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng một cách đầy đủ nhất để có thể làm khai báo hải quan một cách chuyên nghiệp.

Vì sao cần học khai báo hải quan?

Vì sao cần học khai báo hải quan?

Nhiều bạn trẻ hiện nay nhất là những bạn mới bắt đầu học vẫn còn trong guồng quay, không xác định được tại sao cần học khai báo hải quan. Đó là vấn đề đáng quan ngại, bạn cần nắm bắt được những lý do để đảm bảo mục tiêu của bạn đang được đi đúng hướng. Cũng như học khai báo hải quan, bạn cần hiểu được khai báo hải quan đem đến lợi ích gì cho bản thân bạn qua những điều dưới dây:

 • Nắm chắc và vận dụng các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu – logistics thực tế, trong đó, chú trọng về các nghiệp vụ và khai báo hải quan.
 • Đảm nhận các vị trí công việc về Hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.
 • Bạn sẽ được tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.

Top 5+ Trung Tâm Đào Tạo Khóa Học Khai Báo Hải Quan Online

Top 1: Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain

Được biết tới với thế mạnh đào tạo nghiệp vụ thực tế và cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan tới lĩnh vực đào tạo, Vinatrain hiện được các bạn trẻ biết đến và lựa chọn học tập tại trung tâm rất nhiều. Hiện tại trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain đang tổ chức các khóa học khai báo hải quan điện tử (khóa học Cơ bản và khóa học Chuyên sâu) theo hình thức Online và trực tiếp tại chi nhánh Hà Nội và Hồ Chí Minh với nhiều khung giờ học phù hợp với nhu cầu của học viên.

Điều nổi bật của Khóa học khai báo hải quan điện tử tại Vinatrain chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy cùng chương trình Chương trình học thực tế, giáo án cập nhật từ chứng từ sống của doanh nghiệp hướng dẫn các trường hợp khai báo trên nhiều loại hình xuất nhập khẩu, check chéo để học viên có thể thành thạo nghiệp vụ.

Khóa học khai báo hải quan tại VinaTrain

Những điểm nội bật tại Vinatrain mà bạn cần chú ý:

 • Chương trình đào tạo rất rõ ràng, cụ thể bám sát thực tế trong việc khai báo hải quan thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu.
 • Kết thúc khóa học 100% học viên sử dụng thành thạo hệ thống khai quan điện tự chuẩn ECUS,VNACCS/VCIS
 • 100% giảng viên tâm huyết, có kinh nghiệm làm việc thực tế, phân lớp theo chuyên đề, luôn hỗ trợ học viên trong và sau khi hoàn thiện khóa học
 • Chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa học do VinaTrain cấp có giá trị được công nhận bởi các doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Mức học phí phù hợp với sinh viên, học viên được hoàn phí sau 2 buổi học nếu không tham gia.
 • Học viên được kết nối nhà tuyển dụnghỗ trợ tư vấn viết đơn xin việc VinaTrain là đối tác tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics cung ứng và đao tạo nhân sự chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Top 2: Trung Tâm Song Ánh Logistic 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cảu CEO Song Ánh, trung tâm Song Ánh Logistic thường cung cấp những bài viết hỗ trợ nghiệp vụ cho người đọc. Khóa học khai hải quan điện tử chuyên sâu được đào tạo theo hình thức online hướng tới việc xây dựng một chương trình giảng dạy giúp học viên nắm bắt và thực hành được khai báo các mã loại hình xuất nhập khẩu, và kê khai hải quan.

Khóa học khai báo hải quan online tại Song Ánh Logistic

Điểm khác biệt tại Song Ánh Logistic:

 • Thực hành trên chứng từ thực tế: Học viên có thể làm được việc ngay, sử dụng chứng từ thực như: hợp đồng, vận đơn, packing list,..và những chứng từ khác hoàn toàn thực tế của các doanh nghiệp đang xuất và nhập khẩu theo từng loại hình khác nhau.
 • Giảng viên kinh nghiệmkiểm soát chất lượng, hỗ trợ trực tiếp từ giảng viên: Những giảng viên có kinh nghiệp làm việc thực tế. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng nội dung bài giảng, chất lượng hình ảnh, hoặc âm thanh trong khóa học. Có hệ sinh thái hỗ trợ tại diễn đàn và hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại hoặc khi cần thiết giảng viên

 • Không giới hạn thời gian học: Khóa học tạo thuận lợi cho bạn xem lại video khi chuyển từ khai loại hình này sang loại hình khác. Giúp bạn chủ động hơn trong công việc mà không cần phải tìm kiếm hoặc trợ giúp từ người khác khi cần gấp.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Khóa học này tổng hợp tất cả các loại hình khai báo hải quan điện tử. Thời gian tương đương cho khóa học là 8 buổi học (4 ngày học liên tiếp). Bạn không cần phải lo lắng những việc như: di chuyển, không có lớp học đầy đủ tất cả loại hình, theo không kịp bài giảng,..

Thông tin liên hệ: 

Top 3: Khóa Học Khai Báo Hải Quan Tại Trung Tâm Đông Phương

Trung tâm Đông Phương được biết đến thông qua đào tạo khai báo hải quan uy tín tại nếu bạn có kiến thức nghiệp vụ và cần học chuyên sâu thêm hiện tại, trung tâm này có 2 khóa học chính là khóa học xuất nhập khẩu thực tế và khóa học khai báo hải quan điện tử.

Khóa học khai báo hải quan online tại Đông Phương

Quyền lợi tại trung tâm Đông Phương khi bạn đăng ký khóa học:

 • Học viên được thực hành trên bộ chứng từ mới và thực tế nhất, được cập nhật và chia sẻ những văn bản mới nhất trong lĩnh vực Hải quan
 • Được hỗ trợ làm báo cáo thực tập và đóng dấu xác nhận trên báo cáo thực tập
 • Giảng viên trực tiếp là giám đốc Nguyễn Xuân Tưởng – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Đông Phương
 • Chi phí khóa học vô cùng phải chăng, phù hợp cho cả sinh viên và người đi làm

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình
 • Website: https://dongphuong.vn/

Top 4: Trung tâm SaiGonAcademy

Tại SaiGonAcademy, khóa học khai báo hải quan điện tử trang bị cho người học kiến thức nghiệp vụ kỹ năng khai báo hải quan cho một lô hàng xuất nhập khẩu. Lớp học khai báo hải quan điện tử tại Saigon Academy được tổ chức bằng hình thức online.

Khóa học khai báo hải quan online tại Saigon Academy

Ưu điểm tại SaiGonAcademy:

 • Học viên sẽ được thực hành khai báo hải quan cho nhiều lô hàng với loại hình và hàng hóa đa dạng.
 • Bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức để tự mình truyền tờ khai hải quan điện tử thật dễ dàng.
 • Giảng viên là Th.S Trần Quang Vũ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy
 • Được cấp chứng chỉ sau khóa học
 • Xem lại video bài giảng và hoàn tiền 100% nếu không hài lòng sau khi tham gia buổi học đầu tiên

Thông tin liên hệ:

Top 5: Trung tâm xuất nhập khẩu VinaLogistics

VinaLogistics đào tạo về xuất nhập khẩu thực tế tại Hồ Chí Minh và đào tạo online trực tuyến. Các khóa học VinaLogistics đào tạo gồm: Khóa học khai báo hải quan điện tử, khóa học xuất nhập khẩu tổng hợp, khóa học báo cáo quyết toán, khóa học về giấy chứng nhận xuất xứ C/O

Khóa học khai báo hải quan online tại VinaLogistic

Ưu điểm tại Vinalogistics:

 • Khóa học được dạy thực tế với các chuyên đề đào tạo tổng hợp phù hợp với người mới bắt đầu chưa làm về xuất nhập khẩu. Chương trình được thiết kế ngắn gọn bảo đảm người học có thể hiểu và làm được việc ngay khi tốt nghiệp.
 • Nội dung đào tạo được giảng dạy bởi chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn nghiệp vụ.
 • Trung tâm hỗ trợ học viên được bảo lưu kết quả học tập và học lại trong thời gian 06 tháng tính từ thời điểm xin bảo lưu. Học viên được hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khóa học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: E6 Đường số 19, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, HCM
 • Website: https://vinalogistics.edu.vn/
 • Hình thức đào tạo: dạy online và trực tiếp tại trung tâm tại Hồ Chí Minh

Hy vọng với bài viết bên trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kiến thức liên quan đến khai báo hải quan và những nơi đào tạo khóa học khai báo hải quan online chất lượng và uy tín. Với sự phát triển mạnh mẽ của khai báo hải quan hiện nay và trong thời gian tới, chắc hẳn có nhiều ngành nghề và vị trí liên quan đến khai báo hải quan mà bạn có thể ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn nên cập nhật kiến thức cũng như các kỹ năng mới để nâng cao trình độ của bản thân. Mong các bạn đang có ý định theo đuổi ngành nghề khai báo hải quan sẽ tìm được một địa chỉ học tập tốt và phù hợp nhất với nhu cầu bản thân qua bài viết trên.

Minh Thúy – Biên tập và tổng hợp

 

12 Bình Luận

 1. Nhã
 2. Diệu
 3. Tấn
  • Nhi
 4. Mỹ Bình
  • Kim Thúy
 5. hiều tham
  • Hữu Tiến
 6. Thái Hưng
  • Nguyễn Linh
 7. Hạnh
  • Hương Lan

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.