1 comments

[Cập Nhật] Khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội, mới nhất

Người học trái nghành hoàn toàn có thể theo nghề nhân sự, chỉ cần tìm đúng khóa học và trung tâm đào tạo uy tín. Vậy “Khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội” ở đâu hiệu quả, mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết. 

Hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng trong mỗi công ty. Phòng nhân sự sẽ quản lý, giải quyết trực tiếp các vấn đề liên quan đến nhân sự và có kinh nghiệm để tham mưu cho ban giám đốc những chính sách giúp điều hòa giữa ban giám đốc và nhân viên để hai bên hiểu nhau cùng vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên có một quy chế quản trị nhân sự rõ ràng để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan một cách phù hợp và chính xác nhất. 

Khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội

Khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội

Nghề Hành Chính Nhân Sự Là Gì

Hành chính nhân sự là bộ phận có trách nhiệm công việc liên quan giữa “hành chính” và “nhân sự”. Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của công ty. Nhân viên hành chính nhân sự sẽ thực hiện nhiệm vụ lên kế hoạch, quản lý những hoạt động trong nội bộ công ty, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, hỗ trợ vấn đề chính sách, lương thưởng cho nhân viên.

Có thể nói nhân viên hành chính nhân sự góp phần vào việc điều phối công việc và tạo môi trường làm việc thoải mái và tốt nhất cho toàn thể nhân viên, hỗ trợ những quyền lợi cho nhân viên công ty và chính điều này tác động không ít đến sự gắn bó của nhân viên.

Để Làm Tốt Ngành Hành Chính Nhân Sự Cần Những Yếu Tố Gì

Để có thể trở thành một nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp cần phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như sau:

Kiến thức chuyên môn

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng vì trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phải có kiến thức chuyên môn nhất định. Bạn sẽ cần vận dụng khá nhiều chuyên môn hoặc kiến thức liên quan khác như bảo hiểm trong doanh nghiệp, xây dựng bảng lương, tính thuế,… để có thể làm việc tại vị trí này. Tất nhiên bạn có nền tảng vững chắc về quản trị cụ thể là kiến thức về hành chính nhân sự, ít nhất đi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ biết là người này cũng có tí chút kiến thức. Tuy nhiên, khi đi làm thực tế thì các công ty sẽ đào tạo lại và hỗ trợ bạn nâng cao thêm kiến thức thực tế.

Kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn đã được học, bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình làm việc như:

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Vị trí hành chính nhân sự được xem là bộ mặt của công ty, là người tiếp nhận thông tin cũng như gặp gỡ khách hàng đầu tiên, do đó mà khả năng ngoại ngữ giúp bổ trợ rất nhiều cho công việc. Đặc biệt tại những tập đoàn đa quốc gia, tiếng anh được xem là thiết yếu.
 • Kỹ năng tin học: Đây là một kỹ năng cũng như công việc mà bạn sẽ phải thực hiện nhiều khi làm tại vị trí này. Công việc giám sát tiến độ công việc của các nhân viên phòng ban, lưu trữ các giấy tờ, thống kê các bảng báo cáo tiền lương, quản lý hồ sơ,… đều được thực hiện trên máy tính và được diễn ra hàng ngày. Do đó, việc thành thạo tin học văn phòng là điều tất yếu.
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý: Nhiệm vụ của phòng Hành chính Nhân sự là chịu trách nhiệm tổ chức những hoạt động thường ngày cho công ty. Ngoài ra, họ còn phải quản lý những giấy tờ, chính sách, văn bản và cả con người. Do đó, để hoàn thành tốt công việc này cần có kỹ năng tổ chức, quản lý tốt cũng như phối hợp tốt với từng bộ phận trong công ty sao cho thành một chuỗi liên kết nhịp nhàng và hài hòa.
 • Kỹ năng giao tiếp: hành chính nhân sự là công việc phải thường xuyên giao tiếp với mọi người mỗi ngày. Vì thế, kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công và thăng tiến của bạn trong công việc.

Tính cách

 • Nhanh nhẹn, nhạy bén và ham học hỏi: Tinh thần ham học hỏi là điều tất yếu trong bất kì ngành nghề nào nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến, ngành Hành chính Nhân sự cũng không ngoại lệ. Việc đảm nhiệm nhiều công việc và quản lý được chúng một cách hiệu quả sẽ phải nhờ vào tính nhạy bén và nhanh nhẹn trong việc xử lý công việc.
 • Tỉ mỉ, chú ý đến các chi tiết nhỏ: Để công việc đạt được hiệu quả tốt nhất, hạn chế xảy ra sai sót thì bạn cần phải rèn luyện tính tỉ mỉ và quan sát chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Nhất là trong công việc liên quan đến chính sách, lương thưởng – một vấn đề khá nhạy cảm.

Thái độ trong công việc

Có một số bạn sau một thời gian làm công việc này thì cảm thấy chán nản vì công việc lặp đi lặp lại. Nếu như bạn thật sự không yêu nghề và công việc hiện tại thì sẽ dễ dàng từ bỏ. Về phía doanh nghiệp, để đào tạo được một nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp sẽ mất một khoảng thời gian nên khi bạn từ bỏ sẽ gây ra nhiều khó khăn cho công ty. Họ phải tìm người thay thế và đào tạo lại, quan trọng là những nhân viên nhân sự là người nắm giữ khá nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan đến nhân viên, khách hàng và đối tác của công ty. Do đó, vị trí này không những đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tính cách mà còn cả đạo đức nghề nghiệp.

Khóa học hành chính nhân sự uy tín tại Hà Nội 

Tại Hà Nội, các trung tâm đào tạo về khóa học hành chính nhân sự qua online và offline đã xuất hiện rất nhiều. Tùy theo nhu cầu của mỗi học viên mà lựa chọn khóa học phù hợp. Thường những khóa học hành chính nhân sự tập trung ở các cấp độ sau:

Dưới đây là một số trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo:

Top 1. Học viện quản trị HRD

Đây được đánh giá là đơn vị đào tạo hành chính nhân sự uy tín với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn phong phú tại các tập đoàn hàng đầu, có nghiên cứu sâu sắc về hệ thống quản trị trên thế giới. Với ưu điểm nổi bật của HRD là có được thông tin về hệ thống, chính sách của những tập đoàn, doanh nghiệp lớn có quy mô quốc tế, kết hợp với kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Từ đó, học viên đã xây dựng được bộ tài liệu chuẩn quốc tế với hệ thống bài tập mang tính thực tiễn cao, giúp người học có thể áp dụng ngay vào công việc.

Hơn thế nữa, HRD luôn kết nối với học viên, doanh nghiệp sau huấn luyện, tư vấn để hỗ trợ giải quyết các vấn đề thực tiễn. Từ đó, học viện HRD tạo ra không gian giao lưu kết nối, chia sẻ, nhận tư vấn từ những chuyên gia, CEO, các quản lý cấp trung, các đồng nghiệp từ nhiều doanh nghiệp.

Phản hồi về chất lượng khóa học hành chính nhân sự tại HRD:

Trần Hoài Thanh: “Khóa học hành chính nhân sự tại HRD đào tạo rất tốt, chương trình đúng với nhu cầu của tôi,giảng viên dạy tốt môi trường học tập chuyên nghiệp, tôi hoàn toàn hài lòng khi học ở đây”
Nguyễn Ngọc Nhiên: Khóa học hiệu quả với mình là người đang làm về hành chính nhân sự, mình học được nhiều kiến thức thực tế mà trước đó chưa từng biết. Chương trình dạy thực tế, đây đúng là khóa học mình cần”.

Thông tin cơ bản của trung tâm: 

Dưới đây là những hình ảnh và đánh giá thực tế của của các đối tác với HRD, mời bạn đọc tham khảo:

Cảm nhận của đối tác tại trung tâm HRD

Cảm nhận của đối tác tại trung tâm HRD

Top 2. Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam

Gitiho là một địa chỉ học hành chính nhân sự hàng đầu dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành này. Với các khóa học sát với thực tế công việc, đặc biệt là sự truyền tải kinh nghiệm từ các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành sẽ giúp các bạn rất nhiều. Việc học tập tại đây không những đem lại cho bạn kiến thức và nghiệp vụ mà còn giúp bạn tiếp xúc với những người từng trải để hiểu hơn về quá trình làm việc thực tế, từ đó rút ra được những bài học hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, khi tham gia khóa học, trung tâm sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu tham khảo khác bổ ích miễn phí về chuyên ngành, những thông tin và nghiệp vụ mà bạn có thể phải học hỏi thêm nhiều trong quá trình làm việc lâu dài.

Phản hồi về chất lượng khóa học hành chính nhân sự tại Gitiho:

Mai Xuân Thủy: “Sau khi tham gia khóa học hành chính nhân sự tại Gitiho, mình cảm thấy chương trình đào tạo rất chi tiết và cụ thể, giảng viên dạy tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp.” Mai Xuân Thủy
Nguyễn Thị Mỹ Tâm: “Đây là một nơi đào tạo về hành chính nhân sự rất hiệu quả. Mình đã học được rất nhiều kiến thức về nghiệp vụ và những kinh nghiệm thực tế đến từ đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành nhân sự.

Thông tin cơ bản của trung tâm: 

 • Địa chỉ: Phòng 206, tầng 2, Tòa nhà Tây Hà, KĐT mới Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://gitiho.com/  
 • Hotline: 0774 116 285

Website chính thức của trung tâm Gitiho

Website chính thức của trung tâm Gitiho

Top 3. Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain

Tại Hà Nội, VinaTrain được xem là một trong những trung tâm đạt chất lượng cao trong việc đào tạo ngành xuất nhập khẩu và kế toán. Song song đó, trung tâm còn được tin tưởng trong việc đào tạo nghiệp vụ nhân sự, đảm bảo sau khóa học học viên không những được cung cấp những kiến thức cơ sở, chuyên ngành mà còn được rèn luyện thực hành các nghiệp vụ.

Với đội ngũ giảng viên không chỉ đầy nhiệt huyết, luôn “cầm tay chỉ việc”, truyền đạt tri thức cho học viên mà họ còn là những người đã từng trải trong ngành và có kinh nghiệm làm việc phong phú, thực tế. Sự chuyên nghiệp và thái độ quan tâm của trung tâm đối với học viên còn thể hiện ở cơ sở vật chất cung cấp cho các lớp học. Từ lớp cơ bản đến lớp nâng cao đều được xem xét trang bị đầy đủ thiết bị và các vật chất hiện đại phục vụ cho công cuộc chinh phục tri thức tiến tới con đường tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Phản hồi về chất lượng khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain:

Yến Nhi:“Trước tiên, e xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý thầy cô, trung tâm VinaTran đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ em trong suốt khóa học, e cảm thấy hài lòng về khóa học.”
Hồ Bích Phượng: “Qua khóa học online thì em thấy tất cả thầy cô đều giảng dạy rất kỹ mọi kiến thức và nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

Thông tin cơ bản của trung tâm: 

 • Địa chỉ: 
  • Chi nhánh Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Đinh, Quận 1 
 • Website: https://vinatrain.edu.vn/  
 • Hotline: (84)964.237.168 hoặc (84) 903.170.5774

Website chính thức của trung tâm VinaTrain

Website chính thức của trung tâm VinaTrain

Top 4. Tổ chức tư vấn giáo dục Việt Nam – Eduviet

Hiện nay, hầu hết những người đi làm thường tham gia các khóa học nghiệp vụ hành chính nhân sự. Vì nắm bắt được nhu cầu áp dụng kiến thức được học vào thực tế, Eduviet luôn cung cấp những khóa học có tính thực tiễn cao. Đội ngũ giảng viên của trung tâm chính là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhân sự. Họ làm việc ở nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Họ sẽ là những người đồng hành, tư vấn, giúp học viên vững chắc hơn trong công việc. Tuy nhiên, so với những đơn vị khác, học phí của trung tâm khá cao. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính mà học viên sẽ chọn cho mình khóa học phù hợp.

Phản hồi về chất lượng khóa học hành chính nhân sự tại Eduviet:

Bích Trâm: Là một người học trái ngành khi tìm hiểu trung tâm đào tạo nhân sự tại Hà Nội em may mắn được biết tới khóa học tại Eduviet. Đây là khóa học rất cần thiết và hữu ích”
Hồng Ngọc: “Em xin cảm ơn thầy cô tại trung tâm Eduviet đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ em trong suốt quá trình học. Sau khóa học hành chính nhân sự, em đã hiểu được những nghiệp vụ liên quan đến công việc và những kỹ năng thực tế mà thầy cô đã chia sẻ“.

Thông tin cơ bản của trung tâm: 

Website chính thức của Eduviet

Website chính thức của Eduviet

Trên đây, tác giả đã tổng hợp top 4 những trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hà Nội để gửi đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là nguồn tham khảo có ích. Ngoài những đơn vị trên nếu có thêm các thông tin về những khóa học chuyên viên tuyển dụng của các trung tâm uy tín khác. Bạn đọc có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. 

Chúc bạn làm việc và học tập hiệu quả!

Mỹ Linh – Tổng Hợp và Biên Tập

One Response

 1. Đỗ Liên

Gửi thảo luận

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.