no comments

Học Nghiệp Vụ Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội, TPHCM

Bạn cần  tìm một khóa học khai báo hải quan để phục vụ nhu cầu công việc sắp tới hoặc có ý định chuyển việc hay xuất phát từ niềm yêu thích lĩnh vực này. Bạn cần tham khảo những khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan sát với thực tế, cô đọng, giá thành hợp lý, tiện đi lại.

Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tối ưu nhất.

Để chọn được khóa học khai báo hải quan cần xác định rõ nhu cầu bạn đang cần là gì.

Có 2 trường hợp cần học các khóa hải quan này được chúng tôi phân tích nhu sau:

TH1: Thi lấy chứng chỉ hải quan do tổng cục hải quan tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần

Với những kỳ thi này bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện tham gia đăng ký thi. Các đợt thi, hồ sơ cần những gi và đơn vị tổ chức ôn thi. Nên nhớ, không 1 đơn vị nào cam kết bao đỗ cho bạn được đâu nhé. Chỉ là học ôn sát với đề thi, giảng viên là cán bộ hải quan trong Tổng Cục trực tiếp hướng dẫn.
Đặc điểm những khóa học kiều này là học thuật rất nhiều, năng vê lý thuyết, gồm nhiều môn thi khác nhau nên không hiếm các trường hợp đi làm rất tốt, khai bao hải quan thành thạo rồi mà vẫn trượt. Nên bạn cần tìm hiểu rõ nếu thật sự cần chứng chỉ hải quan này để mở: đại lý hải quan, thi nâng nghạch, yêu cầu từ cấp trên… thì bạn sẽ phải học rất nghiêm túc đó.

Trường hợp 2: Các bạn muốn học khai báo hải quan để làm việc thực tế

Phần lớn các bạn học khai báo hải quan đều có nhu cầu học thực tế để làm được việc. Tuy nhiên, sẽ có những phân nhóm người đã biết và từng làm về khai báo hải quan, xuất nhập khẩu. Trường hợp thứ 2 những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, cũng chưa từng học hay làm khai báo. Nếu bạn thuộc trường hợp này, lời khuyên với bạn là nên học thêm 1 khóa tổng hợp về xuất nhập khẩu trước khi học khai báo. Vì phần lớn kiến thực nghiệp vụ được sâu chuỗi logics, khai báo chỉ là 1 mắt xích trong chuỗi cung ứng hoàn thiện đó. Nhưng công viêc chỉ cần quan tâm tới khai báo thì bạn học 1 khóa khai báo vãn là lựa chọn tốt nhất nhé.

Thực tế khi đi làm mình gặp rất nhiều anh. Chị đang làm trong nghề làm khai báo hải quan không biết  quy trình của nhân viên mua hàng, cách chuẩn bị bộ chứng từ xuất, nhập sear hoặc air nhưng lương của họ vẫn rất ổn.

Trong nhóm này có nhiều bạn là sinh viên mới ra trường, người làm trái nghành, hoặc đa từng tiếp xúc với công viêc xuất nhập khẩu nhưng không theo quy trình… cần học để hiểu bản chất. Vậy phải học khai báo hải quan  từ đâu.

II, Các phương pháp học khai báo hải quan điện tử

Hãy tham khảo một số  phương pháp bạn đang tư học hiện nay nhé

1, Tư học trong sách vở, tài liệu trên mạng xã hội

  • Với cách hoc này tôi tin chắc bạn chỉ áp dụng được trong thời gian ngắn vì có rất nhiều thông tin, không có người hướng dẫn sẽ rất nản. Đó là còn chưa tinh khai báo cần thực hành trên phần mềm rất nhiều rồi bạn sẽ loay hoay cả buổi với 1 phép toán trên phần mềm mà không biết thực hiện nó thế nào, hay tại sao kết quả ra lại là luồng vàng, trong đề bài là luồng xanh cơ mà … Vậy nên, hãy học có chọn lọc, tự học giúp bạn có được kiến thức nhất đinh nhưng vẫn nên tìm một người có kinh nghiệm hướng dẫn nhé.

2, Đăng ký các khóa học online về khai báo hải quan

Cách này có vẻ ổn đáp ứng tiêu chí: có người hướng dẫn, chương trình họ chi tiết, đầy đủ, bài giảng thực tế, chi phí giẻ , bạn có thể học bất kỳ nơi nào, không cần tới lớp. Tuy nhiên của giẻ là của ôi, sự thật là như vậy. Mình đã từng mua 1 khóa học xuất nhập khẩu online trên mạng về học, không như quảng cáo mỗi bài thời lượng 10 phút. Môt khóa học có 15 bài. Bạn nghe qua cũng thấy nếu thời lượng như vậy nói tiêu đề giới thiệu qua cũng hết  giờ chứ đâu có giải thích được nhiều, thực tế đúng là vậy giảng viên chỉ nói lý thuyết mình cũng có thể tự học, theo được 1 tuần rồi bỏ luôn, cuối bài ai cần xin lại khóa học này để lại mail mình cho pass nhé. J

3, Tìm người hướng dẫn theo phương pháp cầm tay chỉ việc

Đây là cách áp dụng của rất nhiều người có hiêu quả cao dạy kèm trực tiếp trên giáo trình soạn thảo sẵn của người hướng dẫn, Hoặc có thể giải đáp thắc mắc của học viên đã có kiến thức nhất định cần tìm hiểu sâu về lĩnh vực này.

Ưu điểm phương pháp này là: Hiêu quả, hỗ trợ tích cực, dạy 1 kèm 1 nên bạn không bị hạn chế khi tiếp xúc với giảng viên, dạy đúng kiểu cầm tay chỉ viêc, người học tiến bộ rất nhanh, nếu đã có kiến thức ổn định về khai báo hải quan bạn có thể tham khảo phương pháp này. Tuy nhiên với người chưa biết về khai báo thì sẽ rất khó bởi một số nhược điểm sau: Bài giảng có thể cô đọng hoặc dàn trải phụ thuộc vào giáo trình do người hướng dẫn soạn thảo.  Chi phí cao hơn nhiều các khóa học online khác. Không phải lúc nào cũng tìm được thầy giỏi hướng dẫn mình vì người làm tốt không biết cách hướng dẫn, thực tế bạn muốn tìm gia sư theo phương pháp này rất khó vì không nhiều người hứng thú với công việc này.

4, Hoc khai báo hải quan tại trung tâm

Đây là cách phổ biến nhât hiện nay, giá thành những khóa học tập trung như vậy phù hợp giao động từ 2- 3 triệu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi tìm lớp học khai báo hải quan như sau:

  • Nếu chưa từng học, hay làm về xuất nhập khẩu bạn nên tham khảo khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu cơ bản cho người mới bắt đầu trước khi học khai báo
  • Các trung tâm dạy nghiệp vụ thực tế sẽ không có thẩm quyền cấp chưng nhận khai báo hải quan nhé. Họ chỉ cấp được chứng nhận tốt nghiệp do trung tâm tổ chức. Nếu bạn xin việc doanh nghiệp thì những chứng nhận như vậy cũng rất ổn.
  • Nên tìm hiểu trước về chương trình đào tạo, quy định tại các trung tâm này khi học.

Nên học ở những trung tâm đào tạo uy tín, có nhiều lớp học xuất nhập khẩu thực tế nhưng không nhiều trung tâm dạy khái báo bạn có thể tham khảo một số đia chí sau:

  • Hà Nội: Hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain, trung tâm Kiến Tập, Trung tâm Gia sư Xuất Nhập Khẩu
  • Hồ Chí Minh: Trung tâm Đào tạo Tân Cảng, Tân Minh Trí, Hệ Thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain

Đánh giá chung về những cơ sở đào này theo mình bạn đều có thể đăng ký học được, giá thành không quá khác biệt. Chất lượng day tốt kiểu một 8 môt 10. Khi chọn học ở đâu bạn sẽ cân nhắc xem lớp học tổ chức thời gian nào, có gần nhà hay không, hỗ trợ học viên như thế nào, chứng nhận tốt nghiệp ra sao…

Nếu bạn đã hài lòng với các tiêu chí trên và không quá quan tâm việc chênh lệch vài trăm nghìn thì nên đăng ký học tại VinaTrain vì hệ thống này có 2 chi nhánh tại Hà Nội và HCM được nhiều doanh nghiệp biết tới, chứng nhận tốt nghiệp có giá trị cao. Chất lượng dạy rất tốt, do đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn. Trường hợp bạn ở quá xa những lớp học do trung tâm này tổ chức có thể tham gia khóa học tại những cơ sở đã nêu trên cũng là lựa chọn không tồi

Khai báo hải quan đang là một nghề hấp dẫn hiện nay, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu chưa thuyết phục với gợi ý trên vui lòng cho chúng tôi biết lựa chọn của bạn trong comment dưới bài biết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Gửi thảo luận