Chương Trình Giao Lưu Sinh Viên, Cựu Sinh Viên Hệ Liên Kết ĐH Ngoại thương và ĐH Meiho

Đăng ngày 02/06/2024 lúc: 18:4817 lượt xem
Rate this post

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng như hiện nay, môi trường học tập luôn luôn được mở rộng ra cả thị trường giáo dục quốc tế. Với mong muốn mang đến cho các học viên một môi trường học tập tốt nhất, trường Đại học Ngoại thương đã liên kết với trường Đại học Meiho của Đài Loan trong chương trình đào tạo Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh.

Xem Thêm:

Triển khai và thực hiện bắt đầu từ năm 2010, sau 7 năm phát triển, chương trình liên kết này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các học viên, với số lượng học viên theo học tính đến nay là hơn 350 học viên, có những học viên rất xuất sắc và hiện đang làm việc tại những công ty, tập đoàn lớn. Có 3 cơ sở mà các bạn có thể tham khảo và theo học đó là : Hà Nội, TP.Hồ Chí MinhQuảng Ninh.

Để kết nối và thắt chặt mối quan hệ cho các học viên, ngày 9/9/2017 vừa qua, Trường Đại học Ngoại Thương và trường Đại học Meiho ( Đài Loan ) đã tổ chức một buổi gặp mặt giữa các học viên của chương trình liên kết và các cựu học viên đã tốt nghiệp. Thông qua buổi gặp mặt này, chương trình mong muốn xây dựng một mạng lưới để kết nối học viên, sinh viên với các doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động, cùng nhau giải đắp những thắc mắc và có những định hướng cụ thể và rõ ràng cho bản thân và sự nghiệp trong tương lai. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của rất nhiều những vị đại biểu, khách quý như Ông Nguyễn Hùng Minh – Vụ trưởng – Vụ thi đua khen thưởng – Bộ Tài chính, Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu sinh viên ĐHNT; PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường.

Trong buổi gặp mặt ấy, mọi người được gặp mặt ban chấp hành lâm thời của Hội học viên, cựu học viên MAAV. Sau rất nhiều năm, đây là lần đầu tiên mà các học viên sau khi tốt nghiệp được gặp lại nhau, được hội ngộ đầy đủ và cùng nhau chia sẻ những thành công, những cố gắng mà họ đạt được Đặc biệt, họ còn được gặp gỡ với các thầy coo giáo đến từ 2 trường đại học, các bạn học và các học viên khác.
Đến dự chương trình đào tạo Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh có sự góp mặt của thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương PGS, TS Bùi Anh Tuấn, thầy phát biểu chúc mừng sự phát triển của chương trình liên kết này đồng thời bảy tỏ sự ủng hộ tới các thầy cô, tới tất cả các học viên, cựu học viên Đại học Meiho. Ngoài ra, thầy Hiệu trường cũng nhấn mạnh rằng : Hội có trách nhiệm kết nối các bạn học viên, sinh viên trong chương trình và trong nhà trường với nhau, từ đó truyền cho nhau những định hướng, sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai.

Buổi gặp mặt này đã diễn ra rất thành công trong một không gian không quá to nhưng rất ấm cúm và chan chứa tình cảm. Bên trên là những chuỗi phim được ghép bởi những thước phim của chính các học viên từ thời theo học, được gặp những thầy cô để rồi ôn lại những kỷ niệm xưa.Cuối cùng, không gian này sẽ là nơi để các bạn học viên mới đưa ra những thắc mắc dành cho các anh chị cựu học viên để chúng ta cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here